Công an khẳng định Phương Thanh ‘nói dối’, chưa từng đến Quảng Ngãi làm từ thiện

12 Tháng Mười Một 2020

Sáng 12/11, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với nữ ca sĩ Phương Thanh liên quan vụ việc nữ ca sĩ này có bài viết trên trang Facebook cá nhân được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi khi đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua.

Thông tin nội dung buổi làm việc của nữ ca sĩ Phương Thanh và các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi về phát ngôn gây tranh cãi trong thời gian trước đây đang được dư luận rất quan tâm.

Theo thông tin trên báo chí, tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết qua công tác điều tra và xác minh, xác định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết đã phản ánh.

Cụ thể, trong bài viết đăng tải trên trang cá nhân của mình, Phương Thanh đã chia sẻ: “Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me… Toàn canh me 10 triệu. vô tình tính tham của con người cũng trỗi dậy…”.
Công an khẳng định Phương Thanh ‘nói dối’, chưa từng đến Quảng Ngãi làm từ thiện

Bài đăng gây tranh cãi gay gắt của Phương Thanh. Ảnh chụp màn hình.

Nội dung phản ánh trên trang Facebook cá nhân của nữ ca sỹ ngay sau khi đăng tải đã tạo ra làn sóng dư luận phản ứng gay gắt. Cơ quan chức năng xác định hành vi của Phương Thanh đã xúc phạm, gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi, vi phạm các quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm.

Đáng chú ý, thông tin trên một số nguồn tin chia sẻ Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định bài viết ca sĩ Phương Thanh liên quan người dân Quảng Ngãi đã được chỉnh sửa tới 5 lần.

Cũng tại buổi làm việc, khi chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi hay không và quan điểm của nữ ca sĩ tại thời điểm này về bài đăng của mình trên mạng xã hội, Phương Thanh đã chia sẻ rằng cô cho rằng bản thân không xúc phạm người dân Quảng Ngãi như những bình luận trên các trang mạng. Nữ ca sĩ khẳng định cô không “tố cáo” người dân Quảng Ngãi tham lam.
Công an khẳng định Phương Thanh ‘nói dối’, chưa từng đến Quảng Ngãi làm từ thiện

Nữ ca sỹ Phương Thanh làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Lý.

Tuy nhiên, Phương Thanh không đưa ra được câu trả lời rõ ràng trước các vấn đề mà cơ quan chức năng hỏi. Đặc biệt, nữ ca sĩ khẳng định có tới Quảng Ngãi nhưng lại không cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến làm từ thiện, lúc lại nói Quảng Nam, lúc nói Đà Nẵng. Khẳng định trái ngược giữa Công an Quảng Ngãi và nữ ca sĩ Phương Thanh khiến dư luận đặt câu hỏi liệu rằng thực sự có hay không việc Phương Thanh đến Quảng Ngãi làm từ thiện. “Phải chăng Phương Thanh đang ‘nói dối’?” – Một số người đưa ra nghi vấn.

Theo thông tin trên báo Công Lý, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: “Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng nhưng ca sĩ Phương Thanh không có động thái nào thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ Phương Thanh tâm phục, khẩu phục”. Phát biểu của ông Nguyễn Thanh Sơn thể hiện quyết tâm của Quảng Ngãi trong việc làm rõ và xử lý nghiêm túc hành vi của nữ ca sĩ Phương Thanh.

Trước khi làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh cũng đã có buổi làm việc với Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM vào ngày ngày 2/11 vừa qua về chia sẻ gây tranh cãi của mình. Tại buổi làm việc, Phương Thanh bày tỏ mong muốn được làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin gì.

Rất nhiều người hâm mộ Phương Thanh bày tỏ sự thất vọng về phát ngôn của nữ ca sĩ. Bên cạnh những bình luận phẫn nộ yêu cầu Phương Thanh phải lên tiếng đính chính, xin lỗi người dân Quảng Ngãi thì cũng có ý kiến cho rằng dư luận không nên “quá khắt khe” với Phương Thanh bởi cô cũng là một nữ nghệ sĩ tích cực làm từ thiện từ rất nhiều năm nay, phát ngôn lần này chỉ là “nhầm lẫn”.

Phát ngôn của Phương Thanh dù là “vô tình hay cố ý” thì có một sự thật là nó đã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nữ ca sĩ trong mắt công chúng, gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trong dư luận.

Đến thời điểm hiện tại, phía Phương Thanh chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về buổi làm việc sáng nay. Động thái mới nhất, nữ ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân: “Mai Chanh viết stt nói chuyện cho mọi người nghe. Giờ Chanh xóa những stt mọi người mắng qua mắng lại nha. Mệt đấy”. Dư luận đang chờ đợi những thông tin được chính phía nữ ca sĩ công bố.
Công an khẳng định Phương Thanh ‘nói dối’, chưa từng đến Quảng Ngãi làm từ thiện

Ảnh chụp màn hình chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Phương Thanh.

Bích Lân/ Theo Khỏe và đẹp

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cong-an-khang-dinh-phuong-thanh-noi-doi-chua-tung-den-quang-ngai-lam-tu-thien-a190409.html

Tin mới nhất