Con trai 2 tuổi đang chơi trước nhà bị bế đi, bố bò nửa vòng đất nước, 7 năm trời ròng rã tìm con

18 Tháng Một 2022

Không lành lặn như bao người bình thường, nhưng tình yêu thương con của ông bố này vẫn luôn là bất diệt.

Mỗi lần xem tin tức về mấy vụ trẻ nhỏ thất lạc, bị người xấu dụ dỗ,… là em lại thấy chạnh lòng. Tội cho đứa nhỏ mà cũng thương cho gia đình họ nữa, con mình mang nặng đẻ đau, nuôi nấng chăm bẵm từng ngày mà bỗng nhiên một ngày bị mất tích đúng là bi kịch không ai mong muốn gặp phải trong đời. Giờ thời buổi xã hội phức tạp, người xấu ở đâu cũng có thể xuất hiện nên bố mẹ có con nhỏ nhất định phải trông coi con thật cẩn thận. Vừa rồi em có xem được câu chuyện của một ông bố khiếm khuyết ròng rã đi tìm con trai bị mất tích suốt 7 năm, xem mà không cầm được nước mắt.

Trần Thăng Khoan hiện sống tại Quảng Đông, anh 34 tuổi và là một người có khiếm khuyết ở chân. Ngay từ khi sinh ra, bàn chân của anh đã gặp bất thường khiến anh không thể đi lại thoải mái như bao người khác. Thay vì đi đứng, chạy nhảy, Trần Thăng Khoan chỉ có thể di chuyển bằng cách bò.

Năm 20 tuổi, anh làm việc tại một nhà máy và gặp được tình yêu đích thực của mình ở đây, một thiếu nữ cũng không may mắc khiếm khuyết. Hai người yêu thương nhau hết mực, đi đến hôn nhân và trái ngọt là cậu con trai tên Trần Đào Nguyên đã chào đời một cách khỏe mạnh vào năm 2013. Đối với vợ chồng anh Trần, cuộc sống dù không quá khá giả, anh chị cũng không lành lặn bình thường nhưng có một tổ ấm nhỏ bé như thế đã là vô cùng viên mãn, cho đến khi một bi kịch xảy ra.

Con trai 2 tuổi đang chơi trước nhà bị bế đi, bố bò nửa vòng đất nước, 7 năm trời ròng rã tìm con

Năm 2015, cậu bé Trần Đào Nguyên lúc đó đang chơi một mình ở trước nhà thì bỗng nhiên biến mất. Xung quanh đó không có một ai, cũng chẳng có chiếc camera nào, vì thế dù đã được trình báo vói cơ quan chức năng, đứa trẻ vẫn bặt âm vô tín. Anh Trần lúc đó đang ở chỗ làm việc khi nghe tin hớt hải bò về nhà, anh bò khắp mọi nơi gần đó để tìm con nhưng vẫn không thấy con trai đâu.

Mất con, vợ chồng anh vô cùng tuyệt vọng, thậm chí còn chẳng muốn tiếp tục sống. Nhưng sau đó anh Trần nhanh chóng lấy lại tinh thần vì nghĩ rằng nếu mình nghĩ quẩn thì sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được gặp lại con trai.

Từ đó, anh Trần bắt đầu bước vào công cuộc tìm kiếm con của mình. Nghi ngờ con bị bắt có c, có người đã đến và bế đứa trẻ đi nhưng anh Trần cũng không có chút manh mối nào. Càng ngày vụ việc càng đi vào ngõ cụt. Thế nhưng người đàn ông này vẫn không bỏ cuộc. Vợ cũng là người tàn t ật nên anh Trần ngày ngày một mình ra ngoài tìm con. Anh chi vài nghìn tệ để đăng tin tìm người trên đài truyền hình địa phương, anh bò hết cả thành phố Trạm Giang, Quảng Đông nơi mình sinh sống, tay cầm hình con trai để cầu mong một chút hy vọng ai đó sẽ nói rằng mình đã từng trông thấy đứa trẻ.

Không thể đi đứng như người bình thường, anh Trần thực sự đã bò khắp nơi trong suốt 7 năm để tìm con mình. Ban đầu, anh chỉ tìm trong thành phố Trạm Giang, sau đó có người khuyên nên tới Quảng Châu. Tại đây, ông bố này nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, nhưng tung tích những đứa trẻ do mọi người cung cấp đều không phải là Đào Nguyên.

Con trai 2 tuổi đang chơi trước nhà bị bế đi, bố bò nửa vòng đất nước, 7 năm trời ròng rã tìm con

Cứ thế, ông bố này đã ngày càng đi xa hơn bằng đôi tay nghị lực của mình. Anh đến Hà Nam, Hà Bắc, Nam Kinh, Bắc Kinh, Sơn Đông cùng nhiều tình thành khác trong suốt 7 năm qua. Người đàn ông này cho biết anh đã đi đến một nửa đất nước Trung Quốc và chính bản thân cũng vô cùng ngạc nhiên khi mình có thể bò đến nhiều nơi như vậy.

Hành trình tìm con tiêu tốn của anh Trần 30.000 tệ (khoảng 107 triệu đồng), thông thường anh sẽ đi khoảng 10 ngày sau đó trở về tiếp tục làm việc để có tiền tiếp tục trang trải. May mắn hành trình này cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân nên anh Trần luôn thấy cảm kích vì điều đó. Dù 7 năm ròng rã qua, đã có thêm một cậu con trai và một cô con gái nhưng anh Trần vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định đi tìm Đào Nguyên – đứa con bị mất tích năm nào. Không biết con đang ở đâu, nhưng mỗi năm cứ đến ngày sinh nhật cậu bé, anh Trần lại m ua một chiếc bánh kem để mừng tuổi mới cho con.

Cũng có một số ý kiến chế giễu anh Trần “làm màu” vì muốn lợi dụng sự thương hại của người khác nhưng ông bố này không hề quan tâm những lời bàn tán. Anh cho biết điều anh quan tâm nhất vẫn là làm sao để tìm được con mình. 2 năm nay, dị ch Covid xuất hiện khiến hành trình tìm con của anh đã khó khăn lại càng vất vả hơn, nhưng người đàn ông này vẫn không bỏ cuộc.

Nhiều lúc gặp ác mộng, tôi mơ thấy Đào Nguyên nói với mình rằng ‘bố không đi tìm con’. Điều này làm tôi vô cùng bất lực và sợ hãi, nhưng dạo gần đây, tôi cũng mơ thấy con trở về nhà và cả gia đình được đoàn tụ” – Những lời chia sẻ của anh Trần như đã nói lên hết tâm tư mong mỏi của người bố dành cho con trai bị mất tích bao năm. Cầu mong cho gia đình anh sớm được đoàn tụ như anh vẫn thường mong ước.

Nguồn: Huanqiu

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/con-trai-2-tuoi-dang-choi-truoc-nha-bi-be-di-mat-bo-bo-nua-vong-dat-nuoc-7-nam-troi-rong-ra-tim-con

Tin mới nhất