Con gái khóc nức nở khi mẹ ra đi vì Covid: Ở đây lạnh lắm

11 Tháng Mười Một 2021

Mẹ ra đi vì Covid-19, bé gái òa khóc nức nở, nhắn gửi nhiều điều khiến người xem không khỏi nghẹn lòng.

Covid-19 tại các địa phương phần nào đã được khống chế, thế nhưng, nỗi đau mà nó để lại với nhiều gia đình có lẽ sẽ mãi chẳng thể nguôi ngoai. Trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh những đứa trẻ mất đi người thân, chúng ta càng thêm rõ nét hơn về sự tàn khốc mà đại dịch gây ra.

Mới đây, một video ngắn ghi lại cảnh em nhỏ khóc nức nở bên linh cữu của mẹ khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Được biết, theo lời người đăng, mẹ em bị nhiễm Covid-19, thế nhưng, kém may mắn là cô đã không qua khỏi. Khi đội tình nguyện đưa mẹ về, em chỉ được đứng phía ngoài đưa tiễn do phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Bé gái vừa khóc vừa van xin: “Chỉ một lần thôi, cho em được gặp mẹ.”

Con gái khóc nức nở khi mẹ ra đi vì Covid: Ở đây lạnh lắm
Bé gái quỳ bên quan tài của mẹ ra đi vì Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình).

Từng câu nói xé lòng vọng lên khiến ai cũng phải nghẹn ngào: “Đi về nhà nha mẹ, mẹ ở đây lạnh lẽo lắm, ở đây không có mền cho mẹ đắp đâu. Ở đây lạnh lắm, không ai vỗ lưng cho mẹ hết. Con muốn nấu cơm cho mẹ mà mẹ ơi, con muốn giặt đồ cho mẹ mà. Con bất hiếu lắm, con không làm gì cho mẹ được. Chú cho con gặp mẹ đi mà chú.

Con sẽ quét nhà, lau nhà, con sẽ giặt đồ, nấu canh chua cho mẹ ăn. Mẹ chỉ cần về với con là con đồng ý hết. Con còn chưa mang giấy khen về để cho mẹ xem được lần nào mà. Mẹ đi bỏ con vậy mẹ ơi, con bệnh rồi ai đắp mền cho con. Mẹ ở đó bệnh rồi ai đắp mền cho mẹ.”

Con gái khóc nức nở khi mẹ ra đi vì Covid: Ở đây lạnh lắm
Bé gái khóc nghẹn khi tiễn đưa mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo những lời chia sẻ trong video có thể thấy, bé gái và em trai cùng đến đưa tiễn mẹ, ở nhà còn một em nhỏ. Chẳng những vậy, điều khiến mọi người đau lòng hơn đó là bố của các em cũng không còn. Đoạn video ngắn nhưng khiến nhiều người xem phải suy ngẫm. Cư dân mạng nhận định, những đứa trẻ hiểu chuyện như vậy luôn thiệt thòi hơn cả. Bởi lẽ, dù nhỏ tuổi nhưng em đã thấu hiểu sự mất mát khi mẹ ra đi, còn nỗi đau nào sánh bằng.

Không riêng em nhỏ trong video mà rất nhiều trường hợp khác cũng bị đại dịch lấy đi mất những người thân yêu. Trước đây, Thanh Niên từng chia sẻ trường hợp anh K. có vợ đi cách ly vì Covid-19 thế nhưng dòng tin nhắn trong đêm khiến người đàn ông này như ngã gục: “Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha.”

Con gái khóc nức nở khi mẹ ra đi vì Covid: Ở đây lạnh lắm
Bé gái quá hiểu chuyện khiến người xem đau lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh liền nhắn tin để động viên vợ: “Em cố lên đi về lo cho con nhé em. Em cố lên nhé em về nuôi con với anh nha. Mình anh lo sao nổi.” Thế nhưng, sau đó, vợ người đàn ông này chẳng thể vượt qua, chị ra đi để lại 3 đứa con, trong đó bé út chỉ mới chào đời được vài ngày. Những ngày sau đó, anh và các con phải sống dựa vào làng xóm. May mắn, ai cũng thương cảm, người cho thùng mì, người giúp hộp cơm để bố con anh vượt qua hoạn nạn.

Con gái khóc nức nở khi mẹ ra đi vì Covid: Ở đây lạnh lắm
Anh K. và hai con lớn. (Ảnh: Thanh Niên).

Mẹ đã ra đi, nhưng nhịp sống vẫn tiếp diễn. Mong rằng, bé gái sẽ lấy nỗi đau này làm động lực để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên phía trước. Bởi lẽ, mẹ ở trên thiên đường sẽ luôn hướng về cô con gái nhỏ. Hơn nữa, bên cạnh em còn người thân, làng xóm và cả cơ quan chức năng bao bọc, giúp đỡ.

>> Xem thêm: Bị gã đàn ông dọa dẫm, cô gái vác dao cán dài đuổi theo để chống trả

Theo

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/con-gai-khoc-nuc-no-khi-me-ra-di-vi-covid-o-day-lanh-lam-282280.html

Tin mới nhất