Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà

07 Tháng Hai 2022

Những ngày Tết khi họ hàng tập trung đông đủ, dường như câu hỏi kinh điển nhất khiến nhiều bạn trẻ ái ngại khi được nhắc đến là: “Bao giờ lấy vợ, lấy chồng”. Vấn đề này trở nên “đau đầu” hơn bao giờ hết khi chị em đã hơi quá lứa. Chẳng hạn trường hợp của cô gái trong câu chuyện dưới đây. Chỉ vì lớn tuổi mà chưa chịu lập gia đình nên bị bố mẹ “tỏ thái độ” ngay trong ngày Tết.

Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà
Cô gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ đuổi ra khỏi nhà. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.)

Cụ thể TikToker N. đã chia sẻ lên mạng xã hội đoạn video ngắn ghi lại cảnh con gái bị mẹ đuổi ra khỏi nhà kèm dòng trạng thái: “Khi 30 tuổi mà bạn vẫn không chịu lấy chồng, ai cùng cảnh ngộ không.” Con gái ở quê khi chạm ngưỡng trên dưới 30 tuổi thường bị ông bà, bố mẹ giục tìm đối tượng tìm hiểu để kết hôn. Chính vì vậy, chẳng khó hiểu khi cô gái bị bố mẹ tỏ thái độ gay gắt.

Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà
Người mẹ cầm chổi “quét” gái cưng ra tận ngoài cổng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.)

Trong video, người mẹ sẵn sàng cầm chổi làm động tác quét như muốn đuổi gái cưng ra khỏi nhà. Bố dù thương con nhưng cũng tỏ thái độ cứng rắn không kém. Hai đấng sinh thành thật sự cương quyết, chỉ muốn con ra khỏi nhà đi chơi, mong muốn sớm tìm được tình duyên. Thấy thái độ của bố mẹ như vậy, cô nàng có vẻ rén, thậm chí không kịp xỏ dép chạy ra khỏi nhà rồi nép bên cổng nhìn vào.

Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà
Nhìn dáng đi cũng biết bố có thái độ cương quyết, gay gắt chẳng kém mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.)

Dù đoạn video chưa được xác thực song dựa vào dòng trạng thái mô tả, cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười. Không ít anh, chị em cũng gặp trường hợp tương tự khi ngoài 30, thậm chí mới 28-29 tuổi đã bị bố mẹ, họ hàng giục kiếm mối rồi cưới. Mọi người nhận định, nếu gặp được duyên tốt thì nên lấy để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, khi chưa sẵn sàng thì đừng vì sự giục giã của bố mẹ mà vội vã để rồi ảnh hưởng tới chính cuộc sống sau này. Hơn nữa, cư dân mạng cho rằng, bố mẹ đôi lúc gay gắt, quá lời hay thậm chí có hành động đuổi ra khỏi nhà như trường hợp của cô gái này cũng chỉ vì quá yêu thương, lo lắng cho con mà thôi.

“Tôi 32 đây, năm nay biết sẽ khổ khi về quê mà tối phải lượn ngay vì câu không lấy vợ à. Hỏi nhiều tới mức mệt mỏi, phải đi cả ngày cho đỡ bị hỏi đấy.”

“Trời tưởng gì, đây 34 tuổi vẫn tự hào vì ế là xu thế hiện nay nhé anh chị em.”

“Nhà nào cũng đuổi con gái vì không chịu lấy chồng trong khi đó anh em chúng tôi ế nhăn răng, đến khổ” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà
Cô gái sợ tới nỗi chỉ dám nấp sau cánh cửa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.)

Không riêng cô gái trên, bố mẹ có rất nhiều cách để giục giã thậm chí “dằn mặt” khi con mãi không chịu lập gia đình. Chẳng hạn như câu chuyện của H., chỉ vì mãi không chịu lập gia đình mà bố mẹ lặng lẽ đi tách khẩu. Cô chia sẻ dòng trạng thái có phần ấm ức lên mạng xã hội:

“Em gái bản các bác ạ. Ngoài 30 quê em nếu dậy thì sớm khéo giờ có cháu ngoại rồi ý. Nhưng em vẫn ‘vườn không nhà trống’. Thấy con gái đã 30 tuổi mà vẫn có ý định ở nhà với bố mẹ. Sau nhiều lần thuyết phục, giục giã, nặng nhẹ đủ cả mà không được. Bố em gái lặng lẽ đi tách sổ hộ khẩu để dằn mặt con. Kiểu này chắc muốn tống em đi lắm rồi đây!”.

Con gái 30 tuổi chưa lấy chồng bị mẹ dùng chổi quét ra khỏi nhà
Bài đăng của cô gái trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình Group K.S.C)

Đi kèm với dòng trạng thái này chính là hình ảnh của cuốn hộ khẩu. Nhìn vào ta có thể thấy, cô gái chính là thành viên duy nhất có mặt trong sổ. Nhiều người nhanh chóng để lại bình luận dưới bài viết, không khỏi thương xót cho cô gái vì bố mẹ hành động hơi gắt.

Bố mẹ là vậy, nhắc nhở, cáu gắt khi con đến tuổi chưa lập gia đình cũng chỉ vì yêu thương. Họ sợ rằng khi quá tuổi, con sẽ khó tìm được nửa kia đủ tốt. Tuy nhiên, vợ chồng là duyên số, chính vì vậy các bạn trẻ nên cân nhắc kĩ, đừng vì lời thúc giục từ gia đình mà chọn lầm nửa kia

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/con-gai-30-tuoi-chua-lay-chong-bi-me-dung-choi-quet-ra-khoi-nha-290904.html

Tin mới nhất