“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng

14 Tháng Một 2022

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về một địa điểm check-in mới khai trương ở An Giang có tên “Cổ Mộc Trấn”. Điều đáng nói là khung cảnh bên trong mang đậm phong cách cổ trang Trung Quốc nên nơi này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng
Khu “Cổ Mộc Trấn” đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình kênh Lang Thang An Giang)

Đến ngày 13/1, báo Tuổi Trẻ đưa tin, khu vực phim trường “Cổ Mộc Trấn” này đã cửa đóng then cài, không còn nhộn nhịp người ra vào như những ngày trước. Đặc biệt hai hàng chữ Trung Quốc treo ngoài cửa cũng đã được chủ nhân của địa điểm này tháo xuống.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bà Võ Thị Xuân Kiều – phó chủ tịch UBND Thành phố Long Xuyên cho biết, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin và truyền thanh thành phố phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn và phường Mỹ Thạnh xử lý nghiêm theo quy định.

“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng
Hình ảnh “Cổ Mộc Trấn” trước và sau khi tạm đóng, dòng chữ tiếng Trung màu đỏ đã bị tháo gỡ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

“Hiện tại các anh em đang xác minh, tham mưu cụ thể các sai phạm để trình UBND Thành phố Long Xuyên xử lý. Khi nào xử lý, chúng tôi sẽ thông tin báo chí sau.” – Bà Kiều thông tin.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Tuấn – bí thư, chủ tịch UBND phường Mỹ Thạnh, Thành phố Long Xuyên cho biết: “Chủ nhân của Cổ Mộc Trấn đang là F0 ở huyện An Phú nên chưa về địa phương để xử lý được. Chủ nhân nơi này là người Việt, đã sử dụng phần đất của mình để xây dựng và quảng cáo, nơi này có nhiều vấn đề cần làm rõ thêm.”

“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng
Khung cảnh bên trong khiến nhiều người liên tưởng ngay đến phim cổ trang Trung Quốc. (Ảnh: VOZ)

Liên quan đến công trình xây dựng “Cổ Mộc Trấn”, chỉ chưa đầy 24 giờ đăng tải các hình ảnh, địa điểm này đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Dân tình chia thành 2 phe bàn tán sôi nổi về nơi check-in đầy mới lạ này.

Có người thích thú vì khung cảnh được bày trí không khác gì trong phim cổ trang. Tuy nhiên cũng ý kiến cho rằng không nên đưa văn hóa Trung Quốc copy nguyên bản tại Việt Nam như vậy.

“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng
Trước khi tạm đóng, “Cổ Mộc Trấn” thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Quản lý của “Cổ Mộc Trấn” – bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu sau đó cũng đã có những lời giải thích về việc xây dựng nơi này. Chia sẻ với báo Người Lao Động, bà Diệu cho hay:

“Nơi đây được xây dựng từ ý tưởng của mẹ tôi. Thấy phim cổ trang của Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp, mẹ tôi muốn tạo nên những cảnh như vậy để mọi người đến vui chơi, chụp ảnh. 

Nhiều nơi khác, các bạn trẻ còn đi thuê trang phục cổ trang rồi đến các vùng núi, chùa để chụp ảnh “sống ảo” cho đẹp, độc, lạ. Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, chứ không cổ súy cho văn hóa Trung Quốc hay gì cả.”

“Cổ Mộc Trấn” gây xôn xao vừa khai trương đã phải tạm đóng
Chủ khu “Cổ Mộc Trấn” khẳng định không có ý định cổ súy cho văn hóa nước khác. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, bà Diệu nói thêm rằng toàn bộ khung cảnh tại “Cổ Mộc Trấn” đều được gia đình bà tự thiết kế và trang trí theo phong cách mới lạ, riêng biệt để thu hút khách; trang thiết bị, đồ dùng cũng đều mua tại Việt Nam: “Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ nhiều phía, gia đình chỉ đơn thuần kinh doanh và muốn mọi người có một điểm đến vui chơi, chụp ảnh khi Tết đến, xuân về.” – bà Diệu chia sẻ.

Ngoài việc tạm thời đóng cửa, các bài đăng review về “Cổ Mộc Trấn” trên mạng xã hội hiện tại cũng đã bị gỡ xuống. Kết luận cuối cùng về việc liệu địa điểm này có vi phạm quy định gì hay không còn phải chờ vào xác minh của cơ quan điều tra.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/co-moc-tran-gay-xon-xao-vua-khai-truong-da-phai-tam-dong-288790.html

Tin mới nhất