Cô gái Mỹ vượt ngàn cây số để hiến huyết tương thay lời cảm ơn Việt Nam: “Đây là cách tôi nói lời cảm ơn với quê hương thứ hai của mình”

13 Tháng Tám 2020

Bà Kelly là вệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 thứ 83 của Việt Nam. Khi biết tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cần huyết tương từ вệпʜ пʜâп khỏi bệnh, bà lập tức từ TP HCM bay ra Hà Nội để hiến tặng. Người pʜụ ɴữ Mỹ vượt ngàn cây số hiến huyết tương

Bà Kelly Michelle Koch là một người Mỹ nhưng đã có 7 năm gắn bó với Việt Nam. Vì vậy, đối với bà, Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Tình cảm của người pʜụ ɴữ này dành cho mảnh đất hình chữ S lại càng tăng thêm, sau khi bà được các y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi chữa khỏi căn bệnh Covid-19.

Hành động bất ngờ của người phụ nữ Mỹ từng mắc Covid-19 tại Việt Nam - 1

Bà Kelly Michelle Koch từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để hiến huyết tương

Clip cô đấy hiến huyết tương

“Tôi sống tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và làm việc cho một Tổ chức phi chính phủ. Ngày 16/3, tôi trở về Việt Nam sau khi công tác tại các nước châu Âu thì được đưa vào khu cách ly và sau đó được xác định dương tính với SARS-CoV-2” – Bà Kelly chia sẻ.

Hành động bất ngờ của người phụ nữ Mỹ từng mắc Covid-19 tại Việt Nam - 2

Vào giữa tháng 3, bà Kelly Michelle Koch được xác định là вệпʜ пʜâп Covid-19 thứ 83 của Việt Nam

Sáng nay, 12/8, bà Kelly có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ rất sớm. Người pʜụ ɴữ Mỹ này cho biết rằng, sau khi nghe thông tin Bệnh viện đang kêu gọi các вệпʜ пʜâп Covid-19 đã được chữa khỏi hiến huyết tương, để phục vụ công tác điều trị Covid-19, bà đã đặt vé máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngay từ tối hôm qua.

Hành động bất ngờ của người phụ nữ Mỹ từng mắc Covid-19 tại Việt Nam - 3

Bà Bà Kelly chia sẻ những kỉ niệm vui trong khu cách ly

Bà Kelly tâm sự: “Lúc mắc bệnh tôi đã rất may mắn khi được điều trị tại Việt Nam. Dù đã 50 tuổi nhưng tình trạng của tôi cũng khá nhẹ. Thêm vào đó, được các y, bác sĩ chăm sóc và điều trị rất tận tình nên tôi sớm được ra viện.

Tuy nhiên, tôi được biết rằng, hiện nay có nhiều вệпʜ пʜâп Covid-19 tại Việt Nam không được may mắn như tôi và đang ốm rất nặng. Biết mình có thể giúp được họ là tôi liền đi ngay”.

Hành động bất ngờ của người phụ nữ Mỹ từng mắc Covid-19 tại Việt Nam - 4

Sau khi khai báo thông tin, người hiến huyết tương sẽ được thăm khám tổng quát (nhịp ᴛім, huyết áp) trước khi đưa sang phòng lấy mẫu tiết xét nghiệm sàng lọc

Trong suốt quá trình lấy tiết để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc, người pʜụ ɴữ này không ngừng bày tỏ niềm vui của bản thân, khi có thể dùng chính huyết tương của mình để góp phần chữa trị, cứu sống những вệпʜ пʜâп Việt Nam.

“Đây là cách tôi nói lời cảm ơn với quê hương thứ hai của mình” – Bà cười nói.

Hành động bất ngờ của người phụ nữ Mỹ từng mắc Covid-19 tại Việt Nam - 5

Để đảm bảo nguồn huyết tương an toàn, người hiến sẽ được sàng lọc

 

Tin mới nhất