Cô gái đi ăn nhà hàng bị mất xe SH 100 triệu, nhà hàng đền 10 triệu vì: Lỗi tại khách!

19 Tháng Mười Một 2021

Hiện tại cư dân mạng đang tấn công dữ dội fanpage của nhà hàng này trên MXH.

Mới đây trên MXH, một bài đăng “bóc phốt” của cô gái có tên viết tắt là P. hiện đang gây bão trên Internet. Nguyên nhân xuất phát từ việc P. đi ăn ở một nhà hàng thịt nướng nổi tiếng tại Hà Nội và bị mất cắp chiếc xe SH trị giá 100 triệu.

Điều đáng nói là nhà hàng không nhận trách nhiệm mà đổ lỗi đây là sự cố do khách hàng gây ra (theo lời kể của P.). Hiện tại bài viết đang nhận về vô số phản ứng trái chiều từ cư dân mạng, fanpage của nhà hàng cũng đang “ăn bão” 1 sao và lọt top xu hướng tìm kiếm trên Facebook.

Cô gái đi ăn nhà hàng bị mất xe SH 100 triệu, nhà hàng đền 10 triệu vì: Lỗi tại khách!
Bài tố gây xôn xao MXH với hình ảnh kẻ trộm trích xuất từ camera.

Cụ thể, cô gái có tên P. đi ăn ở một nhà hàng thịt nướng nổi tiếng tại Hà Nội và bị mất cắp chiếc xe SH trị giá 100 triệu. Điều đáng nói là nhà hàng không nhận trách nhiệm mà đổ lỗi đây là sự cố do khách hàng gây ra.

Theo đó, vào ngày 30/10, P. đi ăn tại nhà hàng thịt nướng nổi tiếng ở Hà Nôi có tên viết tắt là S.M tầm 1 tiếng ở tầng 3, sau khi xuống dưới thì phát hiện xe bị mất cắp. Khi P. mong muốn nhà hàng đền bù tổn thất này thì họ lại một mực cho rằng lỗi sai ở phía cô, nhà hàng không có nhiệm vụ trông xe cho khách. Thậm chí, họ còn cho rằng P. cố tình vứt xe trước cửa, thông đồng với ăn trộm để lấy xe.

Thêm vào đó, P. cho biết nhà hàng không hề có biển thông báo khách phải tự bảo quản tài sản, tại sao lại đổ hết lỗi là do mình. Và sau thời gian dài đuôi co, nhà hàng chỉ hỗ trợ  P. với số tiền là 10 triệu đồng, yêu cầu cô không được đòi hỏi vì đây là tiền hỗ trợ tùy tâm. Cay cú nhưng không làm gì được nên P. đã đồng ý nhận số tiền 10 triệu đồng và ủng hộ thẳng vào quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Cô gái đi ăn nhà hàng bị mất xe SH 100 triệu, nhà hàng đền 10 triệu vì: Lỗi tại khách!
Vị khách “chơi nét” khi chuyển khoản 10 triệu đền bù kia vào ủng hộ quỹ COVID-19.

Sau khi bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên MXH, nhiều netizen đã không khỏi bức xúc trước cách hành xử của nhà hàng. Trên fanpage chính thức, cư dân mạng đã vào thẳng tay rate 1 sao và để lại hàng loạt bình luận yêu cầu phía nhà hàng phải bồi thường cho P. cho đúng nguyên tắc.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Nhà hàng có thiện chí ghê cơ. Luật nhân quả sẽ đến sớm thôi!”, bạn N.N bức xúc.

“Quán này nên dẹp đi. Ai đâu đi ăn có ngày bị mất xe thì khổ. Với cái thái độ ông chủ này thì dù mình là khách hàng cũng chẳng xem mình ra gì thì nên ủng hộ tẩy chay”, bạn N.C phát biểu.

“Mọi người vào vote 1 sao đi, chứ làm như bố thí tiền cho khách vậy”, bạn L.H binhg luận.

“Ôi đi ăn còn phải tự trông xe nữa thì nhà hàng nên đóng cửa đi là vừa”, một người khác nói.

>> Xem thêm: Giả vờ đang tập thể dục, người đàn ông bất ngờ ‘phóng uế’ ngay trước cửa nhà dân rồi thản nhiên bỏ đi

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.