Cô gái Đà Nẵng “số nhọ” bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất đôi lần tiền máy bay nhưng sự “khổ sở” của người mẹ mới gây chú ý

02 Tháng Tám 2020

Có thể nói, Covid-19 đã khiến cho cuộc sống của không ít người bị đảo lộn. Những chuyến đi chơi, những đám cưới vốn đã lập kế hoạch nay bỗng dưng bị hoãn vô thời hạn, vậy còn 3 ngày nữa là đám cưới diễn ra, ấy thế mà lại cách ly.

 Không ít cặp đôi phải hủy cưới vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Không ít cặp đôi phải hủy cưới vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Mới đây có một câu chuyện của cô dâu tính lấy chồng Đà Nẵng nhưng đám cưới lại trúng 2 đợt dịch thế là phải lùi lại. Họ hàng ngoài Bắc мấᴛ vé máy bay 2 lần, mẹ ruột muối mặt đi từng nhà xin đỗi… là những gì gia đình đang gặp phải.

“Có ai phải hoãn cưới tận 2 lần không?

Tôi có bà chị ruột năm nay chuẩn bị cưới chồng. Chẳng hiểu kiểu gì ,bà chị số đen hay ông trời không cho cưới chồng nữa.

Tháng 3 năm nay định cưới thì dịch Covid-19 nên hoãn, đợt đó may mới đi mời nửa khách. Còn các bác họ hàng ngoài bắc thì phải hủy vé máy bay. Мấᴛ tiền . Xong vì nghe thầy bói tháng 8 này đẹp nên lúc dịch hết cũng không cưới đợi đến đầu tháng 8 này cưới thì “ú oà” bất ngờ chưa?

Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dịch . Mà đen kiểu gì chị gái mình và chồng đều làm việc ở đây chứ nếu nhà trai ở tỉnh khác thì vẫn cưới được bình thường .

Nhà gái 1/8 này cưới rồi mà giờ dịch bùng lại thế là phải hoãn tiếp. Trong khi đó đã mời phát hết thiệp. Các bác ngoài bắc lại мấᴛ vé lần 2.

div.entry-content>div:nth-child(1){display:none !important;}

Mẹ tôi thì lại bù đầu ra vì lần 1 phải đi từng nhà nói là hoãn. Lần này nữa là lần thứ 2 nữa. Lần này bùng dịch không biết bao giờ mới cưới được. Lần đầu tháng 3 định cưới tôi còn chưa có chửa. Xong lần thứ hai này thì đang bầu 5 tháng. Có khi cuối năm tôi đẻ xong 2 ông bà này còn chưa lấy nhau được nữa. Đúng chịu luôn á. Đen đến thế thì chịu…”

 Bài đăng của cô gái thu hút được sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của cô gái thu hút được sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái Đà Nẵng số nhọ bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất đôi lần tiền máy bay nhưng sự khổ sở của người mẹ mới gây chú ý - Ảnh 1.

Ngày cưới cận kề rồi mà vẫn bị hoãn, tức ghê không?

Đúng là câu chuyện dở khóc dở cười quá, thấy tội cho nàng dâu này ghê luôn vì chờ mãi đến ngày cưới chồng mà ông trời cứ trêu ngươi suốt thôi. Nhưng hề hước nhất chắc phải kể đến chuyện các bác họ hàng ngoài Bắc tận 2 lần мấᴛ tiền vé máy bay, sau đây lần thứ 3 có lẽ nếu mời họ sẽ phải cân nhắc nhiều lắm trước khi xuống tiền đi vào chung vui với cháu. Còn với người mẹ, cô lại một lần nữa phải muối mặt đi từng nhà để xin hoãn cưới cho con gái, công sức bỏ ra không mệt nhưng “nghĩ nó tức á”…

Phía dưới phần bình luận, nhiều tài khoản cũng bày tỏ sự đồng cảm với số phận “đҽɴ đυі” của cô dâu. Thêm vào đó, nhiều người cũng nói mình đang ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí các bạn trẻ ở nước ngoài còn đang phải đối mặt với nhiều sự bất lợi hơn khi ngày cưới đã cận kề.

 Một số ý kiến của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Nhiều trường hợp cũng phải hoãn cưới vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều trường hợp cũng phải hoãn cưới vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhưng 2 trường hợp trên đây vẫn chưa phải tệ nhất. Trước đó, có một cặp đôi cô dâu chú rể ở Hải Phòng vì bay cùng chuyến với người nhiễm Covid-19 nên phải hoãn cưới đi cách ly dù cổng rạp đã trang hoàng lung linh.

Cô gái Đà Nẵng số nhọ bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất đôi lần tiền máy bay nhưng sự khổ sở của người mẹ mới gây chú ý - Ảnh 2.

Cặp đôi Hải Phòng còn phải tháo dỡ sân khấu và hoãn cưới đi cách ly.

Đám cưới của bị hủy bỏ vì cô dâu, chú rể đi cùng người dương tính với Covid-19 /// Ảnh Lê Tân

Đám cưới của bị hủy bỏ vì cô dâu, chú rể đi cùng người dương tính với Covid-19

hoan cuoi vi dich anh 2

Bà còn hàng xóm đến giải cứu cỗ cưới cho gia đình cô dâu ở Hải Phòng. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái trên thì vào ngày hôm qua, một đám cưới của cặp đôi Đà Nẵng đã diễn ra. Do không thể hủy đám vào giờ chót nên gia đình hai bên quyết định vẫn tổ chức hôn lễ và lập đội ngũ kiểm tra y tế, thân nhiệt cho quan khách ngay ở cổng ra vào rạp cưới.

Bất cứ ai tới tham dự cũng đều được đo nhiệt độ cơ thể, sử dụng nước rửa tay sάᴛ khuẩn. Đại đa số mọi người đều vô cùng thông cảm với cô dâu chú rể vì hôn lễ quá sάᴛ ngày thông báo giãn cách, cỗ cùng toàn bộ các khâu trong đám cưới chẳng thể hủy bỏ, nên việc kiểm soát tối đa dịch đã được gia đình đôi bên áp dụng.

 Một đám cưới tại Đà Nẵng vào hôm qua. (Ảnh: FB Đ.N)

Một đám cưới tại Đà Nẵng vào hôm qua. (Ảnh: FB Đ.N)

 Khách tới đều được đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn. (Ảnh: FB Đ.N)

Chắc chắn rằng việc hủy đám cưới hay tổ chức hôn lễ vào dịp giãn cách xã hội, có dịch xuất hiện là điều mà chẳng ai mong muốn. Vậy nên có lẽ dù là quan khách tham dự, bạn bè hay người thân của cô dâu chú rể cũng đều có thể cảm thông cho các cặp đôi trong dịp nay. Và cũng mong rằng, dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để cuộc sống của mọi người có thể quay trở lại bình thường như trước đây.

Tin mới nhất