Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai vì yêu đương 8 năm vẫn chưa chịu cưới: Đã có 1 đứa con chung

11 Tháng Mười Hai 2020

Lãng phí cuộc đời suốt 8 năm thanh xuân để chờ một người quả thật rất mệt mỏi. Gertrude Ngoma cho rằng bạn trai hơn 2 tuổi đã làm mình lãng phí thanh xuân, mệt mỏi chờ đợi một đám cưới.

Gertrude Ngoma, 26 tuổi, ở Ndola đã tiến hành các thủ tục pháp lý kiện bạn trai Herbert Salaliki, 28 tuổi vì hứa kết hôn mà không thực hiện. Sự việc được truyền thông nước này đưa tin hôm 7/12.

“Anh ấy chưa bao giờ nghiêm túc, đó là lý do tại sao tôi đưa anh ấy ra tòa. Tôi xứng đáng được biết hướng đi trong tương lai của mình”, cô nói trước tòa.

Ngoma cho biết, cô cảm thấy bạn trai không nghiêm túc, dù chuyện tình yêu của họ đã kéo dài tới 8 năm.

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai vì yêu đương 8 năm vẫn chưa chịu cưới: Đã có 1 đứa con chung

Ảnh minh họa: Bill Oxford / Unsplash.

Trước đó, Salaliki cũng đã trả cho nhà gái một khoản tiền hồi môn. Ở Zambia, đàn ông sẽ trả một khoản “lệ phí tri ân” cho gia đình của vợ sắp cưới, như một minh chứng sẽ chăm sóc cô gái.

Cả hai có một con chung, nhưng đứa trẻ sống với mẹ ở nhà ngoại. Ngoma và bạn trai chưa từng sống cùng nhau. Cô cũng phát hiện anh có nhắn tin với một cô gái khác nên nghi ngờ bạn trai đã thay lòng.

Chàng trai cũng cho hay họ hay bất đồng quan điểm khi trao đổi với nhau vì bạn gái không dành cho anh đủ sự quan tâm.

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai vì yêu đương 8 năm vẫn chưa chịu cưới: Đã có 1 đứa con chung

Ảnh minh họa – Nguồn: The guardian

Salaliki thanh minh rằng anh muốn cưới vợ nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Chàng trai đổ lỗi cho bạn gái thiếu quan tâm trong thời gian yêu nhau.

Tuy nhiên, Ngoma đưa ra nhiều bằng chứng trái ngược với lập luận của Salaliki bất chấp việc trước đó Salaliki đã trả cho nhà gái một khoản tiền hồi môn.

Được biết, ở Zambia đàn ông phải đưa của hồi môn hay một khoản phí thích ứng cho gia đình vợ sắp cưới như một minh chứng sẽ chăm sóc cô gái cả đời. Của hồi môn được tính bằng đầu gia súc. Trong đám cưới, phía nhà trai phải mang đến nhà gái một số lượng gia súc theo yêu cầu. Trước khi tiến hành, chàng trai phải tuyên bố ý định kết hôn với cô gái bằng cách mang những chiếc đĩa chứa đầy tiền đến cho họ hàng của cô dâu.

Thẩm phán Evelyn Nalwize, chủ tọa vụ án tại Tòa án địa phương Kabushi cho biết hai người chưa chưa đăng ký kết hôn nên tòa không thể giải quyết. Vị này khuyên, tốt hơn hết, cả hai nên cố gắng hòa giải những khác biệt.

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

https://vnexpress.net/kien-ban-trai-vi-yeu-8-nam-ma-khong-cuoi-4204445.html

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.