Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên

15 Tháng Mười 2020

Người xưa có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, đồng nghĩa với việc hàm răng, mái tóc được xem là đặc điểm thể hiện nét đẹp, tính cách của mỗi con người. Đó cũng là lí do vì sao tất cả mọi người luôn coi trọng và chăm sóc thật tốt răng – tóc của mình. Thế nhưng khó có ai tin được rằng một cô gái có gương mặt khả ái, ưa nhìn, làm việc ở một cửa hàng làm đẹp nhưng lại suốt 10 năm trời chưa từng một lần đánh răng.

Lười đánh răng tưởng như là thói quen bình thường nhưng thật ra lại gây nhiều rắc rối cho sức khỏe. Những tác hại của việc lười đánh răng có thể khiến cơ thể bạn gặp một số bệnh và triệu chứng xấu, cần bỏ ngay việc lười đánh răng từ bây giờ.

Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên
Cô gái 10 năm chưa từng một lần đánh răng

Việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày từ lâu đã được xem là điều hiển nhiên đối với bất cứ ai. Không chỉ ngày 2 lần đánh răng mà người ta còn có những kì khám răng miệng 3 – 6 tháng/lần. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe tới câu chuyện 10 năm chưa từng đánh răng chưa?

Có lẽ nghe thì tưởng chừng vô lý nhưng đây là câu chuyện có thật về một cô gái tại Hàn Quốc tên Ji Hyun-ji xuất hiện trong chương trình chuyên dành cho những ai có thói quen kì lạ. Ji Hyun-ji được xem là nhân tố đặc biệt khiến cho bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng khi nghe cô chia sẻ về việc mình suốt 10 năm qua chưa từng đánh răng bao giờ.

Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên
Cô gái đang làm cho một tiệm salon chăm sóc tóc

Theo như những gì Ji Hyun-ji tâm sự với chương trình thì khi còn nhỏ cô thường xuyên được mẹ chuẩn bị và đánh răng cho mỗi ngày. Thế nhưng tới năm 10 tuổi thì bà muốn cô tự lập nên không đánh răng cho Ji Hyun-ji nữa. Và rồi cũng từ đó trở đi cô cũng chẳng còn quan tâm tới việc này nữa. Thậm chí Ji Hyun-ji còn cho rằng: “Đâu phải ai cũng sẽ nhìn vào miệng bạn. Khi thức ăn thừa chất thành đống trong răng, tôi nghĩ chúng sẽ bảo vệ răng của tôi tốt hơn.”

Ngoài việc không đánh răng, cô nàng còn có sở thích ăn chung kẹo với chó cưng, dùng lưỡi để vệ sinh răng hay chỉ lau răng cửa bằng khăn giấy vào những dịp thật sự quan trọng. Ji Hyun-ji làm việc trong một salon làm đẹp, đồng nghiệp nhiều lần lên tiếng nhắc nhở nhưng cô nàng đều bỏ ngoài tai khiến mọi người dần phải giữ khoảng cách với cô.

Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên
Vì không đánh răng mà cô nàng nhận bao “cay đắng”

Cho tới ngày Ji Hyun-ji có người yêu, ngày mà cô và anh trao nhau nụ hôn đầu, chỉ được vài giây thì mọi thứ dừng lại và bạn trai cũng chia tay cô ngay sau đó. Từ đấy, Hyun-ji ý thức được việc răng miệng của mình nên đi làm cũng hạn chế giao tiếp với mọi người, vậy nhưng cô vẫn chưa hề có ý định sẽ đánh răng.

Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên
Hàm răng rơi vào tình trạng vô cùng nguy hiểm

Tham gia chương trình, bác sĩ nha khoa đã nói rằng cả cuộc đời nha sĩ của mình, ông chưa từng gặp hàm răng nào của ai trong tình trạng tệ như vậy. Ji Hyun-ji bị sâu và hỏng 10 cái răng, nếu cô không vệ sinh và chăm sóc răng miệng cẩn thận thì tới năm 40 tuổi răng cô sẽ rụng sạch. Dù bác sĩ đã dùng nhiều khẩu trang khi khám răng cho Ji Hyun-ji nhưng ông vẫn thấy mùi hôi bốc lên và đây cũng là lần đầu tiên sau 10 năm cô nàng đánh răng dưới sự giúp đỡ của bác sĩ.

Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng và cái kết sau nụ hôn đầu tiên
Cần được bác sĩ can thiệp trước khi quá muộn

Sau chương trình Ji Hyun-ji hứa rằng sẽ tiếp tục đến gặp bác sĩ để điều trị hàm răng của mình. Và đây cũng chính là tập phát sóng khiến truyền thông vô cùng quan tâm về trường hợp “có 1-0-2” của cô gái trẻ xinh xắn nhưng lại sở hữu thói quen kì quặc tới khó hiểu này.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều biết rằng việc thực hiện những thói quen tốt và tránh thói quen xấu giúp ích rất lớn cho sức khỏe. Hãy rèn luyện và tập cho mình những thói quen tốt, từ những việc nhỏ nhất, làm nhiều không bằng làm đúng thời điểm, nếu thực hiện thói quen tốt đúng thời điểm sẽ mang lại lợi ích gấp bội cho sức khỏe.

 

Tin mới nhất