Cô dâu ở Củ Chi được bố chồng cho 2 sổ đỏ 10 tỷ, 500tr tiền mặt: “Có nhiêu thôi, tùy ý sử dụng”

19 Tháng Mười Hai 2021

Nhận món quà cưới “giản dị” từ bố chồng, cô dâu không khỏi run tay và nhiều cư dân mạng phải thốt lên: “Lấy chồng quả là “gánh nặng”. 

Theo phong tục của người Việt, trong ngày cưới, cô dâu chú rể sẽ được bố mẹ, họ hàng, bạn bè trao quà mừng như tiền mặt, trang sức, vàng… Đây được xem là của hồi môn và chút vốn để hai vợ chồng có thể xây dựng tổ ấm sau này. Đặc biệt, đây là thời gian được gọi là “mùa cưới” trong năm nên càng có nhiều câu chuyện trao quà cưới vô cùng hoành tráng.

Mới đây trên mạng xã hội, một đám cưới ở Củ Chi (TP.HCM) đã khiến nhiều người xuýt xoa, trầm trồ vì màn trao quà “giản dị” của bố chồng dành cho nàng dâu. Ngoài số vàng nặng trĩu phải “gồng gánh” đeo trên người, cô dâu còn được bố chồng tặng 2 sổ đỏ có tổng giá trị sương sương 10 tỷ đồng. Bố chồng còn nhấn mạnh: “Sau này vẫn còn tăng cao hơn”. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Không chỉ vậy, bố chồng còn tặng tiếp số tiền mặt 500 triệu đồng cho hai con trong ngày cưới. Với số quà “sương sương” nhẹ nhàng như vậy, hẳn đôi vợ chồng trẻ cũng run tay khi đón nhận.

Sau màn tặng quà “giản dị”, bố chồng còn “an ủi” con dâu: “Giờ ba chỉ có vậy thôi, hai con tùy ý sử dụng sau này nhé!”. Nghe qua là đủ biết cô dâu chú rể vui mừng, hạnh phúc đến mức nào. Trong thực tế, có nhiều gia đình tặng vàng cưới, quà cưới cho nàng dâu trước mặt các khách mời nhưng sau khi xong tiệc là đòi “giữ giùm”. Tuy nhiên, bố chồng trong câu chuyện còn sòng phẳng và tinh tế khi dặn dò “tùy ý sử dụng”.

Chưa kể, với số quà khủng như vậy nhưng bố chồng nhẹ nhàng cho rằng “chỉ có vậy thôi” cũng phần nào đoán được cô gái trẻ được gả vào hào môn, gia đình nhà chồng có điều kiện và rất hào phóng tặng quà cưới có giá trị cho các con.

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Đoạn clip nhanh chóng trở thành đề tài thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và nhiệt tình bình luận chúc mừng cho cô dâu gặp được nhà chồng có điều kiện, bố mẹ chồng không tiếc tiền của để hỏi cưới và tặng quà chúc phúc.

“2 vợ chồng coi như khởi nghiệp thành công rồi đấy”

“Mình mà là cô dâu chắc cười không khép được mồm mất”

“Cho hỏi bố còn con gái không ạ, em xin chân con rể bố”

“Cho mình xin vía sương sương lấy chồng với”.

Nhiều người vẫn hay than thở “lấy chồng là gánh nặng” và quả thật đúng như vậy. Nhin cô dâu trong câu chuyện trên phải “gồng gánh” vàng, sổ đỏ, tiền mặt khi về nhà chồng là đủ thấy “nặng” rồi, nhưng hẳn là ai cũng mong muốn chịu “cực” nếu nhà chồng trao quà cưới hoành tráng như vậy!

hình ảnh

Chuyện nhà trai tặng quà cưới cho nàng dâu cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Không phải lúc nào cô dâu cũng may mắn được vàng, tiền, sổ đỏ như câu chuyện trên. Tuy nhiên, thực tế là ngày càng có nhiều cô gái trẻ được nhà chồng yêu thương, không tính toán tiền bạc và hào phóng tặng các con khoản quà cưới có giá trị.

Cách đây không lâu, một cô dâu ở Hậu Giang đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm vì số trang sức, vòng vàng được gia đình trao tặng trong ngày cưới. Trên cổ cô dâu là hàng chục kiềng vàng lấp lánh, chen chúc nhau, còn hai bên tay là những chiếc lắc vàng che kín. Ngón tay của cô dâu cũng không thể “thoát” được khi được đeo đầy nhẫn vàng. Diện bộ áo dài trắng tinh khôi nên khi đeo vàng càng trông cô dâu nổi bần bật, thần thái rạng rời hạnh phúc dù phải “gồng gánh” rất nhiều.
hình ảnh

(Ảnh Dân Việt)

Nhiều cô gái thường lo ngại chuyện kết hôn, cho rằng nhà chồng thường gây khó dễ cho nàng dâu. Chưa kể những câu chuyện về nàng dâu bị nhà chồng không tôn trọng, đối xử tệ nên càng gieo vào suy nghĩ của nhiều cô gái trẻ về nỗi ám ảnh kết hôn, sống chung với nhà chồng. Tuy nhiên, đâu phải mẹ chồng bố chồng nào cũng hà khắc, không tôn trọng, không yêu thương con dâu.

Để được gia đình chồng đón nhận, một phần cũng từ cách cư xử hiếu thảo, khôn khéo của nàng dâu. Chuyện cưới hỏi, làm dâu sẽ nhẹ nhàng hơn nếu nàng dâu biết cách cư xử và bố mẹ chồng mở lòng đón nhận, yêu thương dâu như con ruột.

Xem thêm: Dâu làm nũng ôm chân bố chồng xin 3,6tr mua xe: Được cho 1,8tr kêu ít nằng nặc đòi thêm

Hẳn là nhiều chị em sẽ cảm thấy hạnh phúc biết bao nếu gặp được bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu chẳng khác nào con gái ruột thịt trong nhà. Điển hình như đoạn clip con dâu nằng nặc xin tiền bố chồng mua xe bên dưới sẽ khiến nhiều chị em xuýt xoa đấy!

Cụ thể, con dâu xin bố chồng số tiền hơn 3,6 triệu để mua chiếc xe điện. Tuy nhiên, bố chồng cho rằng xe điện chỉ khoảng 1,8 triệu nên chỉ đưa nhiêu đấy. Khi nhận tiền, nàng dâu nằng nặc không chịu vì cho rằng không đủ tiền để mua.

Cô dâu ở Củ Chi được bố chồng cho 2 sổ đỏ 10 tỷ, 500tr tiền mặt: “Có nhiêu thôi, tùy ý sử dụng”

(Ảnh: Toutiao)

Để năn nỉ bố chồng, nàng dâu “chơi lớn” bằng cách ngồi xuống, ôm lấy chân bố chồng và nài nỉ ông cho mình đủ số tiền để mua xe. Đáng chú ý, cô con dâu ngồi trên chiếc xe đồ chơi bé tí, hai tay níu lấy đùi bố chồng để làm nũng xin tiền. Nhiều người vừa bất ngờ, vừa bật cười trước hành động như trẻ con của nàng dâu.

Lúc con dâu làm nũng để xin tiền bố chồng, ở đó có 3 người con rể và vài người họ hàng khác. Cái kết là bố chồng phải chiều lòng con dâu, cho thêm để đủ số tiền 3,6 triệu để “xong của nợ”.

“Con dâu xin tiền thì chắc chắn tôi sẽ cho vì trong nhà chỉ có mỗi một đứa con trai mà thôi. Thật ra, tiền của tôi kiếm được sau này cũng thuộc về con cái. Hơn nữa, quan hệ trong gia đình chúng tôi luôn rất tốt. Tôi coi đứa con dâu này như con gái ruột của mình vậy”, bố chồng chia sẻ sau khi đoạn clip bất ngờ được nhiều người quan tâm.

Cô dâu ở Củ Chi được bố chồng cho 2 sổ đỏ 10 tỷ, 500tr tiền mặt: “Có nhiêu thôi, tùy ý sử dụng”

Cô dâu ở Củ Chi được bố chồng cho 2 sổ đỏ 10 tỷ, 500tr tiền mặt: “Có nhiêu thôi, tùy ý sử dụng”

(Ảnh: Toutiao)

Hành động làm nũng của cô gái với bố chồng đã cho thấy mối quan hệ giữa họ rất thân tình, coi nhau như ruột thịt nên nàng dâu mới thoải mái, không khoảng cách như thế. Ngoài ra, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong nhà cũng rất hòa thuận. Cô gái trẻ về làm dâu 5 năm nhưng chưa một lần khiến mẹ chồng phật lòng hay to tiếng.

Hàng xóm xung quanh nhiều lần khen ngợi gia đình có nàng dâu ngoan hiền, dễ thương và ao ước mình cũng có con dâu giống vậy. Lấy chồng mà được bố mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng, quan tâm thì chẳng có gì phải lo lắng, ngao ngán phải không các chị?

“Con gái thì chỉ cần lấy đúng người, có được chồng tốt, gia đình nhà chồng thương yêu mình là may mắn lắm rồi”.

“Có con dâu hiểu chuyện như vậy thì cho hết luôn tài sản cũng được luôn, không cần phải e ngại gì cả”.

“Cô gái này sống ở gia đình nhà chồng rất tốt, chẳng khác gì sống ở nhà bố mẹ đẻ. Thật sự là một cuộc hôn nhân khiến ai cũng phải ngưỡng mộ!”.

Cô dâu ở Củ Chi được bố chồng cho 2 sổ đỏ 10 tỷ, 500tr tiền mặt: “Có nhiêu thôi, tùy ý sử dụng”

Nhiều người hay sợ chuyện “khác máu tanh lòng”, bố mẹ chồng dù sao cũng không phải máu mủ ruột thịt nên làm sao yêu thương con dâu hết lòng hết dạ được. Thực tế cũng có những câu chuyện không mấy tích cực, vui vẻ về mẹ chồng – nàng dâu.

Tuy nhiên, nếu cứ giữ định kiến tiêu cực trong đầu, nàng dâu dễ dẫn đến ác cảm rồi sợ hãi, xa cách bố mẹ chồng. Nếu muốn người khác yêu thương mình, trước tiên bản thân phải biết mở lòng và yêu thương họ chân thành.

Tin mới nhất