CLB Thanh Hóa xin “nghỉ chơi” V-League 2020 CHƠI VẬY AI CHƠI ?

06 Tháng Tám 2020

Chủ tịch CLB Thanh Hóa – Nguyễn Văn Đệ vừa gửi công văn xin được dừng V-League 2020.

Chiều nay, CLB Thanh Hoá đã có văn bản  gửi đến ông Lê Khánh Hải, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Anh Tú – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc CLB Thanh Hóa sẽ không tiếp tục thi đấu ở V-League 2020.

CLB Thanh Hóa xin “nghỉ chơi” V-League 2020 CHƠI VẬY AI CHƠI ?

CLB Thanh Hóa xin dừng V-League 2020.

Theo đó, trong công văn số 310/CLBBĐTH-CV của CLB Thanh Hoá, đội bóng này quyết định sẽ không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của mùa giải năm nay vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng và giải VĐQG tiếp tục bị hoãn mà không rõ thời điểm trở lại.

Điều này dẫn đến việc đội bóng xứ Thanh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kinh phí duy trì hoạt động trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm. Trước mắt, CLB Thanh Hoá đã cho toàn bộ các thành viên trở về nhà nghỉ ngơi nhưng vẫn duy trì việc tập luyện trực tuyến theo giáo án mà ban huấn luyện đưa ra.

Trong công văn, phía Thanh Hóa FC mong muốn VFF, VPF hỗ trợ tài chính cho các đội bóng trong bối cảnh khó khăn hiện tại: “Trong trường hợp VFF, VPF có hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có CLB Thanh Hóa để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V-League trở lại, CLB Thanh Hóa sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham dự V-League 2020.”

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Chúng tôi xin kết thúc vòng 11 vì UBND tỉnh cấm tổ chức các hoạt động thể thao nên CLB phải chấp hành. Nếu VFF, VPF tiếp tục tổ chức thì cần hội ý các CLB để hỗ trợ về mặt tài chính. Lâu nay có quỹ bao nhiêu thì lúc này cần tung ra để hỗ trợ các CLB như thế giới đang ủng hộ. Chứ hiện tại CLB đang chết đứng vì khó khăn tài chính.

CLB Thanh Hóa xin “nghỉ chơi” V-League 2020 CHƠI VẬY AI CHƠI ?

Bầu Đệ cho rằng Thanh Hóa đang gặp khó khăn về tài chính.

Chúng tôi gửi công văn để VFF, VPF hỗ trợ tài chính cho các đội chứ không phải riêng Thanh Hóa FC. Nếu không có giải pháp thích hợp, có thời điểm chính xác trở lại. Lúc này nếu nói có thời điểm chính xác trở lại thì là thách đố nhưng cần có giải pháp sáng suốt như đá không khán giả,… chứ ngồi chờ ý kiến, không có chỉ đạo mà bỏ rơi các CLB thì các CLB rất vất vả. Nên có sự quyết đoán cho sát với tình hình”.

Với việc tự ý bỏ giải khi chưa được VFF, VPF đồng ý, CLB Thanh Hóa sẽ đối diện với án phạt rất nặng.

Michael

Tin mới nhất