Chuộc lỗi với mẹ quá cố: Chàng trai xây “ngôi nhà mộ” đầy đủ tiện nghi xôn xao cộng đồng mạng

05 Tháng Mười Một 2020

Phía sau hình ảnh ‘ngôi nhà mộ’ đầy đủ giường, tivi, cửa kiếng là câu chuyện buồn của người con ‘ăn chơi’ muốn chuộc lỗi với mẹ hiền.

Căn nhà mini có cổng gọn xinh, khang trang, đầy đủ cả các thiết bị gia dụng khiến diện mạo của nó được chú ý hơn, nhưng đến khi nhìn lên tấm biển ở trước mái ngói người ta mới hốt hoảng nhận ra rằng đây là một: ngôi mộ.

Chuộc lỗi với mẹ quá cố: Chàng trai xây “ngôi nhà mộ” đầy đủ tiện nghi xôn xao cộng đồng mạng
Người con trai làm vậy vì cảm thấy có lỗi với mẹ mình

Theo quan sát, “ngôi nhà mộ” này nằm rộng rãi trên một khoảng đất trống, xung quanh là nhiều ao nuôi tôm nhỏ. “Ngôi nhà mộ” này trang bị khá tươm tất, có cổng trắng bao quanh, bên trong lát gạch đá hoa, mái ngói được thiết kế theo kiểu Thái, sang trọng và sáng sủa.

Đáng chú ý, bên trong “ngôi nhà mộ” này còn có các thiết bị hiện đại như đèn chùm, quạt, giường, ti vi, tủ kính,… khiến người ta liên tượng đến kim tự tháp ai cập.

Nhanh chóng ngôi nhà có 1-0-2 này được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ vì sự hiếu kì về chủ nhân của nó.

Theo tìm hiểu, người có ý tưởng xây dựng “ngôi nhà mộ” này là anh Mai Trí Tâm, anh Tâm làm nghề nuôi tôm tại ấp Lung Lá, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Theo anh Tâm chia sẻ, mẹ anh đã mất cách đây 6 tháng.

Chuộc lỗi với mẹ quá cố: Chàng trai xây “ngôi nhà mộ” đầy đủ tiện nghi xôn xao cộng đồng mạng
Khi được hỏi về lý do anh xây “ngôi nhà mộ” này cho mẹ, anh Tân cho biết đó là một câu chuyện rất dài.

Theo đó, anh Tâm là con trai trưởng trong gia đình 4 người, ngoài ra anh còn có một cô em gái đã lập gia đình. Lúc còn trẻ vì chơi bời, đua đòi theo bạn bè nên anh Tâm bị vướng vào một số nợ lớn, mẹ đã trả món nợ này cho anh Tâm.

Có lần anh Tâm vì giận ba mẹ mà bỏ về nhà ba mẹ vợ. Đến nửa năm sau, anh nhận được điện thoại giục về nhà vì mẹ bị bệnh. “Mãi sau cha mẹ tôi đích thân sang nhà cha mẹ vợ gọi tôi về thì tôi mới về. Lúc này mẹ tôi gầy và xanh xao”, theo anh Tâm cho biết

Thời gian sau mẹ lại bệnh nằm ở Sài Gòn tôi lại quá bận công việc đồng áng, làm ăn suốt nên hai mẹ con cũng ít có thời gian gặp nhau. Về nhà được 10 hôm mẹ tại ốm phải đưa đi cấp cứu vì bệnh trở nặng. Lúc này, khi lên đến bệnh viện tỉnh thì bệnh của mẹ đã biến chứng và phải thở bằng máy trợ khí. Mẹ nhìn tôi khóc nhiều, lúc này tôi mới thấy hối hận”, anh Tâm chia sẻ.

Chuộc lỗi với mẹ quá cố: Chàng trai xây “ngôi nhà mộ” đầy đủ tiện nghi xôn xao cộng đồng mạng
Trong nhà được trang bị ti vi, tranh ảnh, giường chiếu đầy đủ.

Anh Tâm cho biết thời gian sau, chẳng cầm cự nổi, mẹ anh mất vào sáng ngày 10/11/2018 khiến anh vô cùng cùng hối hận và ăn năn.

Sau khi mẹ mất được một thời gian, cả gia đình anh Tâm đã bàn bạc, thiết kế cho mẹ một ngôi nhà khang trang nhằm để mẹ anh có thể ngậm cười, nhắm mắt xuôi tay nơi suối vàng.

“Ngôi nhà mộ nằm cách gia đình anh một con đường khoảng 1,5m. Tối tôi và cha sẽ sang đây ngủ nên trong nhà có đầy đủ tiện nghi”, anh Tâm tiết lộ.

Những hình ảnh này sau đó được dân mạng mang ra bàn tán với những ý kiến trái chiều xung quanh.

Theo bạn Thảo Phương: “Lẽ ra nên bù đắp những điều này từ khi mẹ còn sống anh à, lúc mất rồi bù đắp chỉ là hình thức, nó còn ý nghĩa gì nữa đâu”.

Chuộc lỗi với mẹ quá cố: Chàng trai xây “ngôi nhà mộ” đầy đủ tiện nghi xôn xao cộng đồng mạng
Giữa nhà là phần mộ của mẹ anh Tâm.

Còn theo bạn Việt Bắc: “Dù nó chỉ mang những giá trị về tinh thần nhưng dù sao nó cũng là một bài học nhân văn đối với các bạn trẻ, các bạn nên yêu thương và trân trọng người bên cạnh mình, đừng để khi muốn làm điều đó cũng không còn cơ hội nữa”.

Quả thật, câu chuyện về chàng trai xây “ngôi nhà mộ” cho mẹ sau khi mẹ mất khiến nhiều người thức tỉnh, trong cuộc sống đừng mãi chạy theo những điều hư ảo, danh vọng mà quên đi những người thân luôn bên cạnh mình.

Hãy chăm sóc bố mẹ khi còn có thể, hãy yêu thương họ khi họ còn cười, hãy báo đáp công ơn khi họ còn nhận được. Duyên mẫu tử chỉ có một lần duy nhất ở kiếp này. Không thể mang đến những kiếp sau, dù bạn muốn nhưng có lẽ kiếp sau họ không còn là vợ chồng, cũng không thể làm bố mẹ bạn được nữa. Vì vậy, ơn chưa báo hết, đừng tạo nghiệt thêm.

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.