Chú rể nông dân chơi lớn, đem 8 chiếc máy cày đón dâu cực hoành tráng: Cả xóm xôn xao

03 Tháng Một 2022

“Tôi là người làm nông, cả đời gắn liền với đồng ruộng và máy cày. Muốn bản thân một đám cưới thật đặc biệt, mà vẫn thân thuộc, gần gũi như cuộc sống hàng ngày nên đã nảy ra ý định này. Còn rước dâu bằng ôtô thì bình thường quá”, chú rể nói.

Có lẽ chúng ta đã quá quen với việc đám cưới đưa đón dâu bằng xe máy, ô tô. Nhà giàu hay nghèo, khó khăn tới cỡ nào cũng phải thuê được chiếc ô tô cho cô dâu chú rể, còn cha mẹ và dòng họ 2 bên thì tùy theo kinh tế hoặc khoảng cách gần xa mà có phương tiện phù hợp. Cũng chính vì vậy mà đôi khi gia đình không có khả năng vẫn phải gồng gánh vay mượn để thuê bằng được chiếc ô tô trong ngày hỉ sự của con. Điều này vô tình gây nên áp lực kinh tế cho gia đình và chính bản thân dâu rể.

Thế nhưng đám cưới đâu nhất thiết phải có ô tô đưa đón mới gọi là sang trọng hoành tráng. Chú rể sau đây đã tự sáng tạo trong chính ngày vui của mình bằng phương tiện gần gũi với cuộc sống nhà nông. Chính sự sáng tạo này đã tạo được sự thích thú cho gia đình dòng họ 2 bên, bà con lối xóm và cô dâu cũng rất hạnh phúc.

Cụ thể, anh Cường và chị Yến là người cùng xã, yêu thương nhau được hơn 1 năm nay. Ngày cưới, anh nghĩ ngay đến chiếc máy cày đã đồng hành với anh suốt 7 năm qua. Anh quyết định dùng máy cày là phương tiện chính để rước dâu: “Tôi là người làm nông, cả đời gắn liền với đồng ruộng và máy cày. Muốn bản thân một đám cưới thật đặc biệt, mà vẫn thân thuộc, gần gũi như cuộc sống hàng ngày nên đã nảy ra ý định này. Còn rước dâu bằng ôtô thì bình thường quá”, anh nói.

Chú rể nông dân chơi lớn, đem 8 chiếc máy cày đón dâu cực hoành tráng: Cả xóm xôn xao

Dàn máy cày đón dâu vô cùng ấn tượng. Ảnh chụp màn hình, vnexpress

Nghĩ là làm, anh nói với cha mẹ hai bên về việc đón dâu bằng máy cày. Ban đầu ai cũng tưởng anh đùa cho vui nên cha mẹ hai bên chỉ nói: “Có gì đi nấy, đi xe rùa (xe cút kít) cũng được”. Ngày cưới gần kề, anh bàn bạc lại một lần nữa và được gia đình đồng ý.

Anh Cường đã có sẵn một chiếc máy cày, anh đăng lên hội nhóm trên mạng để thuê thêm 8 chiếc nữa với kinh phí thuê dự kiến 40 – 50 triệu đồng cho một ngày rước dâu. Nhưng may thay, một công ty chuyên phân phối các loại máy nông nghiệp đã ngỏ ý cho mượn máy cày chưa qua sử dụng:

“Chúng tôi biết anh Cường là người làm nông, lại đam mê cơ giới hoá nông nghiệp, nên ngỏ ý giúp để hai em có một ngày vui trọn vẹn, mà không tính phí”, anh Phan Thanh Cường, 36 tuổi, đại diện bộ phận kinh doanh công ty, chia sẻ.

Chú rể nông dân chơi lớn, đem 8 chiếc máy cày đón dâu cực hoành tráng: Cả xóm xôn xao

Muốn ngày trọng đại của mình thêm phần vui vẻ và mang đến sự thích thú cho khách mời tham dự, anh Cường đâu ngờ lại được đón nhận nhiều đến thế. Trên mạng xã hội, biết bao người bày tỏ yêu thích trước sự mới lạ, độc đáo khi những chiếc máy cày được trang bị bóng bay, nối đuôi nhau rước dâu. Đồng thời mọi người rất ấn tượng trước sự sáng tạo, đưa máy cày vào làm phương tiện trong ngày trọng đại. Vừa gần gũi với cuộc sống nhà nông, vừa ít tốn kém lại độc lạ vô cùng.

Sau đây là một số bình luận của cư dân mạng:

– Thật tuyệt và độc đáo! Chúc cặp đôi này mãi mãi hạnh phúc nhé!

– Hay phết nhỉ, vừa độc vừa lạ. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc.

– Xe gì cũng được miễn là cảm thấy vui và luôn hạnh phúc đó mới là viên mãn.

Trong câu chuyện này, điều gây ấn tượng không chỉ là cách chú rể mang chiếc máy cày vào làm phương tiện trong ngày cưới của mình mà còn là lối suy nghĩ đầy sự yêu thương của cha mẹ hai bên. Họ chẳng câu nệ chuyện sang giàu, chẳng sợ ai cười chê, họ biết lường trước khả năng kinh tế nhà mình và cho con có sự lựa chọn hợp lý. Thay vì phải thuê ô tô đắt tiền, họ dặn con “có gì làm nấy”, một câu ngắn gọn nhưng làm giảm rất nhiều áp lực và lo lắng.

Chỉ cần 2 người yêu thương nhau được chính thức về chung một nhà thì ngày cưới dù to hay nhỏ, có hoành tráng hay không cũng chẳng còn quan trọng. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, người ta ngày càng nhận ra giá trị thật sự của tình yêu thương và mong muốn bản thân được hạnh phúc. Trên chặng đường đời, tìm ra người thật lòng yêu thương và muốn gắn bó với mình thì dù có đánh đổi bao nhiêu cũng cam lòng. Chính vì vậy mà đám cưới rước dâu bằng máy cày, xe máy hay đi bộ cũng được, miễn là được lấy nhau và xây dựng nên tương lai chung.

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/chu-re-nong-dan-choi-lon-dem-8-chiec-may-cay-don-dau-cuc-hoanh-trang-ca-xom-xon-xao

Tin mới nhất