Chủ quán ốc đeo 116 lượng vàng trên người: “Có tiền, có khả năng mua thì đeo”

13 Tháng Mười Hai 2021

Trước nhiều ý kiến cho rằng chủ quán “làm màu”, khoe khoang, nhân vật chính đã lên tiếng. Mỗi người một sở thích và mỗi kiểu thể hiện khác nhau, miễn cái tâm họ lương thiện thôi mọi người ơi!

Anh Dũng – chủ quán ốc Loan ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh từng gây sốt MXH cách đây 1 năm khi chơi trội đeo 100 lượng vàng, tương đương 4 tỷ đồng trên người.

Sau thời gian dịch Covid-19 bùng phát, ông chủ đặc biệt này tiếp tục gây chú ý khi sắm thêm bộ sưu tập lắc tay vàng 16 lượng. Anh đặt tên cho món đồ này là “2 con cọp cắn xé Covid” với mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi.

Chủ quán ốc đeo 116 lượng vàng trên người: “Có tiền, có khả năng mua thì đeo”
Anh Dũng đeo cả trăm lượng vàng trên người.

Được biết, hiện tại anh Dũng đã sắm thêm bộ lắc tay hình 4 con giáp (Tý, Mão, Hợi, Thân) đại diện cho các con giáp của 4 thành viên trong gia đình và có giá trị là 16 lượng. Anh Dũng đeo tổng cộng 116 lượng vàng trên người và trong số đó, đắt nhất là mặt con mèo nặng hơn 2kg, giá hơn 1 tỷ đồng.

Mặc dù làm công việc buôn bán tất bật nhưng về độ chịu ăn diện thì có thể nói từ chủ đến nhân viên đều khiến người ta phải trầm trồ. Ít ai nghĩ rằng, quán ốc bình dân lại có ông bà chủ và nhân viên quá chất, vàng đeo đầy người là có thật.

Ngoài ra, vợ anh Dũng là chị Loan cũng đeo rất nhiều vàng vòng trên người khi nấu nướng. Chị cũng vừa tậu thêm chiếc lắc mới dành cho mình. Kể cả người bưng bê, nướng bánh mì, pha nước mắm… tại quán cũng đeo trang sức mỹ ký lấp lánh khi làm việc.

Anh Dũng chia sẻ mình có sở thích đeo vàng từ 5-6 năm nay và đeo vàng cũng tượng trưng cho quán làm ăn phát đạt. Trước tin cố tình tạo chiêu trò, anh Dũng cho biết: “Vợ chồng tôi làm ăn chân chính, kiếm được tiền thì có quyền hưởng thụ, chi tiêu mọi thứ để phục vụ bản thân.

Tôi người thật việc thật nên không có gì phải sợ. Nếu trong điều kiện kinh tế cho phép thì cứ mua về đeo thôi”.

Nhiều ý kiến cho rằng việc vợ chồng anh đeo vàng với số lượng lớn là “cố ý khoe mẽ” và “bắt chước” nhân vật có tên Phúc XO, anh Dũng nói: “Vợ chồng tôi làm ăn chân chính, khấm khá làm ra tiền thì có quyền hưởng thụ và tiêu xài theo nhu cầu của bản thân. Mình thích thì mình đeo thôi, mình người thật việc thật, có tiền, có khả năng mua thì cứ đeo.“.

Chủ quán ốc đeo 116 lượng vàng trên người: “Có tiền, có khả năng mua thì đeo”
Chị Loan – vợ anh Dũng đứng nấu bếp cũng đeo vàng đầy người

Cũng giống như việc có người thích sưu tầm điện thoại cổ, đam mê motor, thích chơi cây cảnh… thì vợ chồng anh Dũng thích đeo vàng dù môi trường làm việc của mình là nơi quán ốc bình dân. Thoải mái thể hiện đam mê, cá tính của mình mà không ngại ánh nhìn dò xét, cười chê của người khác là việc mấy ai dám làm? Thậm chí nhiều người còn quen bó mình trong sự an toàn và giới hạn riêng, đến mức có dư tiền mua quần áo mới để mặc, có thể đến nhà hàng ăn món ngon nhưng cuối cùng lại không dám chỉ vì sợ ai đó trêu chọc, sợ bị cười chê.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất