Chủ nợ kéo tới nhà, con nợ làm tấm bảng quy tắc bá đạo: Xếp hàng bốc số, trật tự bình tĩnh

28 Tháng Một 2022

Hiện tại không biết các chủ nợ đã chờ được tới lượt mình hay chưa. Nhưng đòi nợ thời 2022 thì cũng phải văn minh, lịch sự cỡ này mới nhận được tiền.

Hòa trong không khí sôi động, vui vẻ những ngày giáp Tết thì đòi nợ cũng là câu chuyện không bao giờ giảm sức hút từ ngoài đời đến mạng xã hội. Lúc cho vay thì chủ nợ ở cơ trên, được quyền ra thời gian trả, lãi suất (nếu có) cho con nợ. Đến khi Tết đến xuân về, muốn thu hồi số nợ thì chủ nợ từ hăm he, ra lệnh cho đến dịu giọng, thậm chí là năn nỉ con nợ thanh toán cho mình.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ tấm biển thông báo được dán trước cửa nhà. Nội dung lại khiến người ta bất ngờ không chỉ là thái độ lạc quan, vui vẻ của con nợ mà người này còn đưa ra nguyên tắc muốn chủ nợ phải làm theo ý mình. Cụ thể, họ viết:

“Mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Lưu ý: Các chủ nợ vui lòng xếp hàng giữ bình tĩnh lấy số thứ tự”.

Chủ nợ kéo tới nhà, con nợ làm tấm bảng quy tắc bá đạo: Xếp hàng bốc số, trật tự bình tĩnh

Hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh Cười ngả cười nghiêng

Kế bên tấm biển thông báo là một tấm biển nhỏ hơn ghi chú: “Nơi lấy số thứ tự”. Đứng trước cửa nhà con nợ, 2 người vẻ bề ngoài có chút bặm trợn đang chăm chú nhìn vào thông báo, tay chống nạnh. Đúng là ngược đời, ở đâu ra chuyện con nợ được quyền yêu cầu ngang ngược thế này cơ chứ. Đi đòi nợ cũng phải bốc số thứ tự, kiên nhẫn chờ thì ít chủ nợ nào làm được lắm nha.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng chỉ biết cười trừ chứ thật sự cạn lời trước con nợ. Dám đưa ra yêu cầu cho chủ nợ thì chuyện này ít ai làm được, nói chung là gan dạ đó:

– Đã thông báo thì chủ nợ đừng có mà chen hàng. 1 thông báo chủ nợ nào cũng ngoan.

– Ra phán câu xanh rờn: Hiện tại gia chủ f0 bạn nào muốn f1 giơ tay.

– Chơi lầy cỡ này thì không biết tình trạng sức khỏe hiện tại của con nợ sao rồi nhỉ? Tui thấy lo quá nha.

– Ơi là trời, mình có nên bắt chước không ta?

Chủ nợ kéo tới nhà, con nợ làm tấm bảng quy tắc bá đạo: Xếp hàng bốc số, trật tự bình tĩnh

Ảnh trái: Nhìn tướng chị đứng là biết chị hết bình tĩnh rồi nè. Ảnh phải minh họa, pinterest

Năm hết Tết đến, đâu phải ai cũng có điều kiện hoặc ý thức trả nợ sòng phẳng. Nếu không có khả năng thì cũng nói được với nhau những lời tử tế, xin hẹn lại qua Tết. Nhưng có không ít người cố tình xài chiêu im lặng, hẹn tới hẹn lui hoặc ngang nhiên thách thức chủ nợ. Trên mạng xã hội có không ít trường hợp chủ nợ tìm đến tận nhà, ngồi cố thủ trước cửa để mong con nợ trả tiền, thậm chí bị xịt nước vẫn không rời đi. Hay trường hợp có chủ nợ quỳ gối, cầm tấm bảng tha thiết mong con nợ trả tiền… Nhìn thấy cảnh này, người ta chỉ có thể nói câu: “Ngược đời”.

Vì một cái Tết vui vẻ, nợ nần ai thì mình dọn sạch sẽ, hoặc nói lời ngọt ngào xin khất lại đến khi nào có khả năng. Ai cũng có hoàn cảnh riêng, đừng để những khó khăn của mình làm ảnh hưởng đến người khác, bạn nhé!

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/chu-no-keo-toi-nha-con-no-lam-tam-bang-quy-tac-ba-dao-xep-hang-boc-so-trat-tu-binh-tinh

Tin mới nhất