Chồng mất vì Covid-19, vợ 1 mình địu con 1 tháng tuổi đi 200km về quê, kiệt sức dưới cơn mưa tầm tã

30 Tháng Mười Một 2021

Chồng mất vì Covid-19, chị Duyên địu con, chạy xe máy từ TP.HCM về quê. Khi đến Đắk Nông, gặp trời mưa, hai mẹ con được CSGT hỗ trợ, đưa về nhà.

Theo báo Công an TP.HCM đưa tin, chiều tối 28/11, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 1933 đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe máy BS: 17N6-7052 do chị Thị D. (SN 1994, trú tại xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) chở theo một bé trai hơn 1 tháng tuổi dừng xe bên lề đường dưới trời mưa và có biểu hiện khá mệt mỏi.

Thấy vậy, tổ tuần tra đã chủ động đến thăm hỏi và được biết chị D. là công nhân làm việc tại TP.HCM nhưng chồng vừa mất cách đây 1 tháng vì nhiễm Covid-19. Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn. Do đó sáng 28/11, chị D. đã địu cháu bé phía trước bụng và điều khiển xe máy từ TP.HCM về quê ở huyện biên giới Tuy Đức.

Chồng mất vì Covid-19, vợ 1 mình địu con 1 tháng tuổi đi 200km về quê, kiệt sức dưới cơn mưa tầm tã
Cán bộ CSGT Đăk Nông tặng quà cho hai mẹ con chị D. – Ảnh: Công an TP.HCM.

Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời đổ mưa, 2 mẹ con bị ướt sũng, bụng đói và kiệt sức do phải đi một quảng đường xa hơn 200km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường. Vì vậy, tổ tuần tra nhanh chóng dùng chăn sưởi ấm cho cháu bé và giúp bế cháu bé cho chị D. ăn uống.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, tổ tuần tra đã hỗ trợ cho mẹ con chị D. số tiền 1.000.000 đồng và dùng xe ô tô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con chị đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà.

Trong thời gian dịch bệnh, nhiều người lao động từ TP.HCM và các tỉnh phía nam đã tự điều khiển xe máy về quê, bất chấp quãng đường xa và mưa gió.

Thời điểm đó, Thủ tướng đã có công điện hỏa tốc, chỉ đạo các địa phương phối hợp đưa, đón người dân, thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn dịch tễ, liên hệ với tỉnh, thành phố nơi đến.

Thủ tướng cũng yêu cầu bố trí phương tiện vận chuyển an toàn đối với những người không có phương tiện hoặc người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu.

>> Xem thêm: Chồng cũ bỏ mặc, tình mới đi tù, mẹ bỉm 9x tiếp tục vào tù lần 3 vì buôn ma túy

Tin mới nhất