Choáng với đại hội xem mắt đầu năm: 5 phụ nữ tiếp chuyện hàng trăm đàn ông, phải có nhà và xe

09 Tháng Hai 2022

Cảnh tượng hàng trăm người đàn ông đến xếp hàng xem mắt 5 người phụ nữ đã gây choáng mạng xã hội ngày đầu năm.

Mới đây, đại hội xem mắt được tổ chức ở Bi Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) có sự góp mặt của hàng trăm nam giới đứng xếp hàng nhưng chỉ có vỏn vẹn 5 phụ nữ đã khiến dân mạng dậy sóng.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng hầu hết tất cả những người tham gia buổi xem mắt đều là nam giới, rất ít nữ giới. Những người đàn ông chen chúc nhau trong đám đông và cố gắng ứng cử bản thân, một người đàn ông tự giới thiệu: ‘Tôi là người địa phương, có nhà có xe, ở nhà có ba chị em, năm nay tôi 28 tuổi!’.

Choáng với đại hội xem mắt đầu năm: 5 phụ nữ tiếp chuyện hàng trăm đàn ông, phải có nhà và xe
5 người phụ nữ đi xem mắt, tiếp chuyện hàng trăm đàn ông gây xôn xao.

Một người mai mối ở Bi Châu tiết lộ rằng, nam nữ trong độ tuổi kết hôn có hiện tượng nam nhiều hơn nữ. Trong số những người đăng ký tại cơ sở mai mối, có hơn 100 nam giới và chỉ hơn 20 phụ nữ. Phụ nữ có vị trí ưu thế trên thị trường hôn nhân và việc phụ nữ chọn đàn ông khá phổ biến. Nhiều người trẻ đang làm việc ngoại tỉnh và chỉ có thời gian trở về quê xem mắt trong dịp Tết, có người chọn mai mối thông qua trang web hẹn hò hoặc gặp gỡ tại công viên.

Bà mối cũng thông tin thêm, bây giờ phụ nữ ngày càng có tiêu chuẩn cao đối với đối tượng xem mắt, yêu cầu cơ bản là nam giới phải có nhà, có xe, sau đó mới tính đến công việc ổn định. Sính lễ trao cho nhà gái dao động trong khoảng 160.000 ~ 400.000 nhân dân tệ (khoảng 570 triệu đồng ~ 1,4 tỷ đồng). Ngoài ra, nhà trai cũng được yêu cầu phải trao tặng nhà gái đủ bộ dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vòng tay vàng.

Choáng với đại hội xem mắt đầu năm: 5 phụ nữ tiếp chuyện hàng trăm đàn ông, phải có nhà và xe
Hàng trăm đàn ông xếp hàng đợi khiến ai nấy đều choáng váng.

Gia đình nhà trai có đông anh chị em cũng không được lòng phái nữ, nếu chàng trai ưa nhìn và điều kiện kinh tế khá giả thì việc tìm kiếm bạn đời sẽ dễ dàng hơn. Các nhân viên Cục dân chính Bi Châu cũng xác nhận, có sự mất cân đối về tỷ lệ nam nữ kết hôn ở địa phương dẫn đến nhiều thanh niên gặp trở ngại trong hôn nhân. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của thời đại, nhiều quan điểm của giới trẻ về hôn nhân và tình yêu cũng thay đổi.

Đặc biệt, một số phụ nữ có trình độ học vấn cao chọn làm việc xa nhà và họ không thiết tha với việc lập gia đình cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới ở địa phương khó tìm bạn đời phù hợp.

Trước đó, dân tình cũng từng choáng với cảnh một cô gái Trung Quốc về thăm quê bị bố mẹ dẫn đi xem mắt tận 20 thanh niên trong làng. Theo đó, cô gái này đang sinh sống và làm việc tại thành phố Bắc Kinh, tranh thủ về thăm nhà vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, chưa kịp nghỉ ngơi ăn uống gì thì cô đã bị bố mẹ “bế” đi một vòng quanh làng và nhận 20 kèo xem mặt chỉ trong đúng 1 ngày!

Choáng với đại hội xem mắt đầu năm: 5 phụ nữ tiếp chuyện hàng trăm đàn ông, phải có nhà và xe

Choáng với đại hội xem mắt đầu năm: 5 phụ nữ tiếp chuyện hàng trăm đàn ông, phải có nhà và xe
Cô gái 20 tuổi về quê bị bố mẹ dẫn đi xem mặt 20 trai làng trong 1 ngày chỉ vì vẫn ế.

Theo như người dân nơi đây cho biết, ở chỗ họ, mỗi lần đi xem mặt gặp hơn 20 người là chuyện bình thường do tình trạng các hộ gia đình nam thừa nữ thiếu ở làng này khá nhiều.

Cũng như văn hóa của nhiều nước Châu Á, nhiều người trẻ lên thành phố lập nghiệp đều phải đối mặt với những câu hỏi liên quan tới yêu đương và gia đình mỗi khi về quê chơi.

Sự việc đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú và cho rằng cô gái đang được trải nghiệm cảm giác của một Hoàng đế đang tuyển phi tần.

>> Xem thêm: Thanh niên bắt thiếu nữ H’Mông xinh đẹp gây xôn xao: 16 tuổi, nhà ở thôn khác

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất