Chó tiễn cô dâu 10 km về nhà chồng

12 Tháng Mười Hai 2020

Ngày cô chủ lên xe hoa về nhà chồng, chú chó trung thành kiên trì đuổi theo đoàn xe rước dâu suốt quãng đường gần 10 km.

Vào buổi sáng ngày 8/12, khi cô dâu Fu Xi bước lên đoàn xe rước dâu, thẳng hướng về nhà trai ở một thôn thuộc huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, chú chó lông vàng tên Fugui đã ngồi sẵn trước cổng thôn để tiễn chân cô. Khi chiếc Audi màu trắng chở tân nương dần rời khỏi ngôi làng cũ, nó liền đứng bật dậy đuổi theo.

Chó tiễn cô dâu 10 km về nhà chồng

Cứ thế, chú chó trung thành bám sát đoàn xe rước dâu suốt cả quãng đường dài 9,7 km, cho đến khi họ dừng chân trước cửa nhà chú rể mới thôi. Không nỡ nhìn cún cưng vất vả chạy theo đoàn người giữa trời nắng, bố mẹ cô dâu từng cho dừng xe và mở cửa đón nó vào. Thế nhưng, Fugui không chịu bước lên mà nhất định phải đi bên cạnh xe, tiễn đưa cô chủ về nhà chồng.

Chó tiễn cô dâu 10 km về nhà chồng

Chia sẻ với kênh truyền thông địa phương, một vị khách cho biết: “Thật bất ngờ, đoàn xe vừa lên đường thì chú chó cũng đuổi theo. Nó cứ chạy mải miết như thế suốt 20 phút liền. Khi chúng tôi gần đến nhà tân lang, có vẻ chú chó đã mệt lắm rồi. Khoảng cách giữa hai nhà gần 10 km chứ đâu ít ỏi gì”.

Chuyên viên tổ chức lễ cưới cho hay sau khi hộ tống cô chủ đến nhà chồng, Fugui đã lặng lẽ quay về ngay trong ngày hôm đó. Một ngày sau đám cưới, cô dâu về thăm nhà mẹ đẻ. Thấy bóng dáng Fu Xi đằng xa, chú chó trung thành mừng đến nhảy cẫng lên, quấn quýt bên cô chủ suốt cả buổi. Theo lời nàng dâu mới, cô đã nuôi nấng Fugui được 2 năm.

Theo VNE

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://vnexpress.net/cho-tien-co-dau-10-km-ve-nha-chong-4204313.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Tin mới nhất