Chia tay người yêu vì không dùng “xe xịn” chở đi chơi: Từ bao giờ “SH” trở thành thước đo tình cảm

23 Tháng Mười 2020

Không thể phủ nhận những thứ vật chất, xa hoa có thể làm mờ mắt con gái. Nhiều chuyện tình ngang trái, chia tay bạn trai cũng chỉ vì anh ta đi xe cùi bắp. Câu nói “yêu không có tiền cạp đất mà ăn” hiện nay dần trở thành kim chỉ nam, quan điểm trong chuyện tình cảm của không ít bạn trẻ.

Không biết từ khi nào người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ lại tôn thờ những chiếc xe hạng sang như SH? Nếu như bản thân chỉ yêu thích vẻ đẹp của loại xe đó, dám bỏ số tiền lớn để mua thì câu chuyện không có gì đáng nói.

Tuy nhiên thực tế, nhiều chàng trai sắm SH chỉ để khoe mẽ, biến chiếc xe trở thành công cụ kiếm người yêu. Còn một số cô gái lại thích ngồi sau SH cho oai, chê bai công khai những ai đi xe số, xe cùi bắp…

Chia tay người yêu vì không dùng “xe xịn” chở đi chơi: Từ bao giờ “SH” trở thành thước đo tình cảm
“Trở mặt” vì bạn trai không mang SH chở đi chơi

Thấy bạn gái tỏ ý khó chịu khi không được ngồi xế xịn, thanh niên cũng chỉ biết thốt lên: “Sống 24 năm mới biết công dụng của xe sang”.

Trong tình yêu, câu chuyện về vật chất vốn luôn gây ra nhiều tranh cãi. Nếu quá tính toán thì đó không còn là một tình yêu đẹp nữa.

Không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu không toan tính. Một số người khi hình thành lối suy nghĩ thực dụng và quá coi trọng vật chất sẽ khiến cho mối quan hệ của họ rơi vào ngõ cụt.

Mới đây trên mạng xã hội, một anh chàng đã đăng tải dòng trạng thái than thở về bạn gái của mình. Cụ thể, cặp đôi này thường xuyên hẹn hò, chở nhau lên hồ Tây hóng gió bằng xe tay ga loại xịn. Tuy nhiên, không may chiếc tay ga hôm đó bị hỏng, anh chàng phải mượn xe bạn để dùng tạm. Nào ngờ cô bạn gái sau khi biết chuyện đã nhanh chóng thể hiện thái độ không vừa lòng.

Chia tay người yêu vì không dùng “xe xịn” chở đi chơi: Từ bao giờ “SH” trở thành thước đo tình cảm
Bài viết của chàng trai được chia sẻ trên cộng đồng mạng

“Sống 24 năm trên cái cõi đời này rồi mà đến bây giờ mình mới biết công dụng thật sự của xe SH mọi người ạ. […] đến hôm nay cô ấy biết con SH của mình bị hỏng, mình rủ đi lượn bằng Wave thì lại…kêu như sắp tận thế đến nơi” – anh chàng than thở.

Một mối quan hệ yêu đương muốn kéo dài thì nhất định cả hai phải biết cảm thông với nhau. Thế nhưng trong trường hợp này, quan điểm về vật chất của cô gái và chàng trai có sự bất đồng. Trước những lời kêu than của bạn gái, anh chàng cũng chỉ bất lực hỏi lại: “Ngồi Wave một hôm thì em bị sao à?”

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra đồng cảm và đưa ra lời khuyên chân thành, an ủi bạn nam.

“Chỉ với một chiếc xe mà đã trở mặt thế này thì nên xem xét kỹ lại về mối quan hệ thì hơn”.
“Tất cả có khi chỉ là lý do, chắc ngay từ đầu cô ấy đã không muốn đi chơi rồi”.
“Bây giờ kiếm được mối tình một túp lều tranh hai trái tim vàng khó lắm.”
“Người ta đi vậy còn bị từ chối, bảo sao mình đi xe đạp nên ế tới giờ.”

Chia tay người yêu vì không dùng “xe xịn” chở đi chơi: Từ bao giờ “SH” trở thành thước đo tình cảm
Chia tay vì điều kiện vật chất không như cô nàng mong muốn

Chuyện tình cảm rạn nứt do các nguyên nhân từ vật chất đã không còn quá xa lạ trên mạng xã hội, cũng chính vì thế đã mà ngày càng có nhiều bạn trẻ hoài nghi về tình yêu đích thực. Thế nhưng, cuộc sống vốn dĩ có người này người kia, không thể chỉ vì câu chuyện của một cá nhân mà có cái nhìn tiêu cực được.

Không ai đồng tình với việc đem SH làm thước đo giá trị cả. SH là tên một dòng xe, không phải là thứ đánh giá ‘thương hiệu’ của người đi xe đó”.

Nếu dừng lại ở mong muốn, sở thích thì không sai. Nhưng nếu đem SH làm tấm visa mở đường cho một mối quan hệ thì đó là thực dụng, toan tính trong mù quáng vật chất.

Tin mới nhất