Chỉ vì muốn đòi 2.5 triệu, chủ nợ tạt xăng khiến đồng nghiệp cũ cháy như bó đuốc

26 Tháng Mười Một 2021

Vì món nợ 2,5 triệu đồng chưa đòi được, Quý tìm gặp Sơn để đòi tiền nhưng không được nên đã tạt xăng rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân cháy như đuốc, bỏng 68%.

Ngày 25/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án Giết người đối với bị cáo Đinh Khắc Quý (SN 1992, quê huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh, Nghệ An).

Theo cáo trạng, Quý và Phan Ngọc Sơn (SN 1994, trú tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh) là đồng nghiệp cũ của nhau. Vào tháng 3/2020, Quý cho anh Sơn vay số tiền 2,5 triệu đồng. Sau đó, Quý nhiều lần yêu cầu trả tiền thì anh Sơn hẹn ngày 6/7/2020 sẽ trả.

Chỉ vì muốn đòi 2.5 triệu, chủ nợ tạt xăng khiến đồng nghiệp cũ cháy như bó đuốc
Bị cáo Đinh Khắc Quý.

Khoảng 13h ngày 6/7, Quý điều khiển xe máy chở thêm em trai đến công ty nơi anh Sơn đang làm việc để lấy tiền. Trên đường đi, Quý tạt qua cây xăng mua 1 chai khoảng 1,5 lít xăng với mục đích về đổ vào xe máy cho mẹ.

Đứng đợi đến 14h30 cùng ngày, Quý thấy anh Sơn ra khỏi công ty mà bỏ đi luôn. Do vậy, Quý dùng xe máy đuổi theo anh Sơn. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại, rồi lao vào đánh nhau thì được một số người can ngăn.

Tưởng chừng sự việc đã dừng lại thì Quý bất ngờ lấy xăng, đổ lên người anh Sơn rồi châm lửa đốt. Nạn nhân bị ngọn lửa lớn bao trùm, được mọi người dập lửa, đưa đi cấp cứu. Tỷ lệ tổn thương cơ thể anh Sơn do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 68%.

Đứng trước bục khai báo, Đinh Khắc Quý khai không cố tình giết người. Bị cáo trình bày vì nhiều lần đòi nợ mà anh Sơn không trả dẫn đến tức giận, mất kiềm chế. Sẵn chai xăng mua về để đổ xe máy cho mẹ, bị cáo đã lấy đổ lên người Sơn mà không nghĩ gì nhiều.

Chỉ vì muốn đòi 2.5 triệu, chủ nợ tạt xăng khiến đồng nghiệp cũ cháy như bó đuốc
Nạn nhân Sơn bị bỏng 68%,.

Trong khi đó, bị hại Sơn trình bày không cố ý trốn nợ Quý. “Ngày hôm đó bị cáo có chuyển khoản cho anh Quý 2 triệu đồng rồi, định khi đi làm về sẽ trả thêm 500 nghìn đồng nữa. Tuy nhiên, khi chưa kịp trình bày đã bị Quý đánh”, anh Sơn trình bày.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó vào tháng 4/2021, bị cáo Quý bị tuyên phạt 16 năm tù, buộc phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị, tổn hại sức khỏe tinh thần theo yêu cầu của bị hại là hơn 1 tỷ đồng.

Sau phiên tòa, Quý kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin giảm số tiền bồi thường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị hại cho biết từ khi xảy ra sự việc đến nay bị cáo mới bồi thường cho mình 18 triệu đồng.

Sau quá trình xét xử, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị báo, y án 16 năm tù đối với bị cáo Đinh Khắc Quý.

>> Xem thêm: Đà Nẵng: Khách quên rút chìa khóa, bảo vệ ngân hàng mở cốp xe máy trộm tiền

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.