Check-in nhà thờ Lớn nhưng không đeo khẩu trang, cô gái phải nộp phạt

21 Tháng Mười Hai 2021

Mới đây, một cô gái 29 tuổi đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt 2 triệu đồng vì chụp ảnh check in tại nhà thờ Lớn Hà Nội khi không đeo khẩu trang. Đây là trường hợp điển hình để nhắc nhở nhiều bạn trẻ đang vô tình vi phạm hiện nay.

Check-in nhà thờ Lớn nhưng không đeo khẩu trang, cô gái phải nộp phạt
Quang cảnh nhà thờ Lớn trước thềm Giáng sinh 2021. (Ảnh: Fanpage Riviu.vn Hà Nội)

Cô gái trẻ bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang check in nhà thờ Lớn

Zing News đăng tải, ngày 20/21, UBND phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cô gái Đ.T.T.T (29 tuổi, quê Đồng Tháp) về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc Covid-19. Cụ thể, cô gái này sống tại thị trấn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, vừa mới ra Hà Nội chơi được vài ngày.

Lý do bị xử phạt là vì cô gái đã bỏ khẩu trang ra để chụp hình check in trước nhà thờ Lớn. Dựa theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Đ.T.T.T đã bị lập biên bản về lỗi không đeo khẩu trang, phải nộp phạt 2 triệu đồng.

Đáng nói, đây không phải là trường hợp duy nhất tại khu vực này bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch. Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, kể từ đầu năm 2021 đến nay, phường Hàng Trống đã lập biên bản 248 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, xử phạt 495 triệu đồng, tham mưu UBND quận Hoàn Kiếm xử phạt 5 trường hợp với số tiền 60 triệu đồng.

Check-in nhà thờ Lớn nhưng không đeo khẩu trang, cô gái phải nộp phạt
Cô gái làm thủ tục nộp phạt hành chính vì vi phạm quy định phòng, chống dịch. (Ảnh: Zing News)

Hà Nội có số ca mắc cao kỷ lục

Theo ghi nhận của Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19, vào tối ngày 20/12, Bộ Y tế đã ghi nhận 14.977 ca nhiễm mới. Trong đó, số ca nhập cảnh là 11 người, số trường hợp được phát hiện trong nước là 14.966 ca. Nếu so với ngày 19/12, con số này đã giảm 1.127 người, tuy nhiên nhiều tỉnh, thành lại có lượng F0 trong cộng đồng khá lớn.

Đặc biệt tại Hà Nội, số bệnh nhân mắc Covid-19 mới đã tăng 207 F0. Đây cũng là nơi duy nhất có số ca mắc mới trên mức 1.000. Đồng thời, trong hai ngày liên tiếp, thành phố đều dẫn đầu số ca mắc mới cả nước.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, nơi đây đã ghi nhận 27.053 ca mắc Covid-19, trong đó gồm 10.265 ca cộng đồng và 16.788 ca đã cách ly. Hiện tại, Hà Nội có 2 quận vùng cam (cấp độ 3) là Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Check-in nhà thờ Lớn nhưng không đeo khẩu trang, cô gái phải nộp phạt
Công tác phòng chống dịch tại Hà Nội được nâng cao hơn trước. (Ảnh: Quân Đội Nhân Dân)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, bà con cũng phải chủ động phòng chống Covid-19 bằng cách thực hiện nghiêm các quy định Bộ Y tế đề ra như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn… Đặc biệt, tại những điểm vui chơi, giải trí đông đúc người tập trung lại càng phải tăng cường cảnh giác hơn nữa.

Tin mới nhất