Cha mẹ đồng ý cho con “bỏ học”: Cày game mỗi tháng “kiếm tiền” nhiều hơn bố mẹ

29 Tháng Mười 2020

Từ trước đến nay, những nhận thức có phần sai lệch và khiên cưỡng của các bậc phụ huynh luôn là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến cái nhìn không đúng đắn của cộng đồng đối với game online. Và trong bối cảnh mà thị trường game trong nước đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, thì cũng là lúc mà những người làm game rất cần đến một sự đánh giá đúng đắn hơn về lĩnh vực của mình trong xã hội.

Trong mắt nhiều phụ huynh, game lúc nào cũng chỉ là những trò chơi giải trí trong thời gian rảnh, đồng thời chẳng thể mang tới một tương lai tốt đẹp dành cho con em họ. Thậm chí, trong một số trường hợp, các vụ việc tiêu cực ở xã hội liên quan tới game cũng đồng thời mang tới rất nhiều những ánh nhìn tiêu cực dành cho ngành công nghiệp này.

Trong khi trên thực tế, game online nói riêng hay trò chơi điện tử nói chung đều chỉ là những phương tiện giải trí được tạo nên bởi chính nhu cầu thiết yếu của con người. Và đối với một hình thức giải trí được xem như kết quả tất yếu của sự phát triển công nghệ, thì dĩ nhiên bản chất của nó không thể coi là xấu.

Cha mẹ đồng ý cho con “bỏ học”: Cày game mỗi tháng “kiếm tiền” nhiều hơn bố mẹ
Chàng trai được cha mẹ đồng ý cho nghỉ học làm game

Khi một người nghiện thuốc lá hoặc rượu bia, những người xung quanh thường không đổ lỗi cho những sản phẩm trên mà trực tiếp nhìn nhận vào thói hư tật xấu của người nghiện, nhưng đối với Game Online thì lại không được như vậy. Các bậc phụ huynh thường đổ lỗi cho những Nhà phát hành game, quán net hay thậm chí là cả Nhà sản xuất game vì cho rằng chính những người này đã lôi kéo con cái họ vào con đường nghiện ngập.

Nhưng rồi theo thời gian, với sự phát triển của eSports, giờ đây các game thủ cũng đã bắt đầu được nhìn nhận bằng một con mắt có phần tích cực hơn. Điển hình như câu chuyện gần đây của Alex Mackechnie, một cậu nhóc vừa thuyết phục thành công phụ huynh cho mình nghỉ học để theo đuổi con đường game thủ bằng một phương pháp rất thuyết phục.

Cha mẹ đồng ý cho con “bỏ học”: Cày game mỗi tháng “kiếm tiền” nhiều hơn bố mẹ
Nguồn thu nhập của cậu bạn này mang lại còn hơn cả bố mẹ mình

Theo đó, vốn rất có tài năng với các tựa game bắn súng FPS, đặc biệt là với Fortnite, Alex luôn là nỗi ác mộng đối với các bạn bè cùng trang lứa khi chơi game cùng cậu. Sau một thời gian, chàng game thủ mới 15 tuổi này bắt đầu tự tin hơn về năng lực đồng thời tin tưởng rằng mình hoàn toàn có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp, kiếm tiền nhờ game.

Tuy nhiên, điều này vấp phải khá nhiều thử thách nhất là từ phụ huynh của Alex, khi mà bố cậu rất nghiêm khắc và tỏ rõ ý kiến rằng: “Nó có thể chơi vào ngày cuối tuần, nhưng trong tuần thì phải học hành tử tế“. Đối với ông, game chỉ là thứ giải trí, và là quá lãng phí thời gian nếu tập trung vào nó mà bỏ bê bài tập về nhà.

Cha mẹ đồng ý cho con “bỏ học”: Cày game mỗi tháng “kiếm tiền” nhiều hơn bố mẹ
Game có nhiều mặt tích cực mà không phải ai cũng hiểu được

Tuy nhiên, sau đó thì Alex cũng đã có cách thuyết phục phụ huynh tương đối thuyết phục khi tham gia vào vô vàn các giải đấu Fortnite được tổ chức, đồng thời tranh thủ stream vào các tối cuối tuần.

Để rồi trong suốt 18 tháng, cậu nhóc đã kiếm được tới 42.000$ (khoảng hơn 900 triệu VND) – số tiền còn lớn hơn cả phụ huynh của cậu kiếm được qua lương thưởng trong suốt một năm rưỡi. Điều này khiến bố của Alex phải thay đổi cách nhìn về cậu nhóc, qua đó đồng ý với quyết định cho cậu thôi học để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp.

Cha mẹ đồng ý cho con “bỏ học”: Cày game mỗi tháng “kiếm tiền” nhiều hơn bố mẹ
Cha mẹ nên có cái nhìn khác về việc con mình lựa chọn làm game

Năm ngoái, cả nhà đã cùng ngồi xuống và nghiêm túc bàn luận về việc để Alex trở thành game thủ chuyên nghiệp. Nếu con tôi là vận động viên bơi lội và có ước mơ chiến thắng Olympics, thì tôi cũng có trách nhiệm phải ủng hộ nó hết mình” – bố của Alex chia sẻ với truyền thông.

Hiện tại, cậu nhóc có khoảng 22.000 lượt follow trên livestream cá nhân và vẫn đang hương tới việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Mục tiêu sắp tới của Alex chính là giải đấu World Cup Fortnite – nơi mà tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 triệu USD.

Bên cạnh đó, nếu nhìn nhận ở một khía cạnh khác, thì game online thậm chí còn mang đến vô vàn những lợi ích đối với game thủ, mà trên hết, chúng là những hình thức giải trí cần thiết sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chưa kể đến đó là nơi để kết nối và tìm kiếm những người bạn, tạo lập những mối quan hệ mới và đôi khi, quan trọng hơn nữa, là nơi để bạn có cơ hội tìm thấy “một nửa” của cuộc đời mình.

 

 

 

Tin mới nhất