Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng

18 Tháng Một 2022

Những ngày vừa qua, bức tượng “gia đình ông Hổ” ở Bạc Liêu đã trở thành hình ảnh hot nhất mạng xã hội. Chính biểu cảm của những linh vật đã khiến dân tình hài hước cho rằng “gia đình ông Hổ” đang hờn cả thế giới.

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng
Hình ảnh “gia đình ông Hổ” gồm 5 thành viên ở Bạc Liêu. (Ảnh: Lao Động)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, “cha đẻ” của những bức tượng này là bạn Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1996, trú Sài Gòn, đang làm việc tại một công ty thiết kế.

Cảm xúc lẫn lộn khi nhìn thấy “đứa con tinh thần” ra đời

Chia sẻ về cơ duyên trở thành người “khai sinh” ra những bức tượng trên, Đức Anh tâm sự: “Cũng vô tình thôi, công ty gửi việc về cho mình làm thì mình làm. Nói chung là mình cũng làm nhiều dự án lắm chứ không phải mỗi dự án ở Bạc Liêu, cận Tết nên cũng bận.”

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng

Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1996​, “cha đẻ” của bức tượng hổ gây xôn xao. 

Nói rõ hơn về quá trình sáng tạo ra bản thiết kế “gia đình ông Hổ”, Đức Anh kể: File 3D là do một mình mình làm, còn lại các khâu gia công, sản xuất khác mình không nắm rõ. Khi mình làm bức tượng đó thì khách cũng đến gặp, nói chuyện trực tiếp luôn để feedback (phản hồi) và mình sửa lại theo yêu cầu. Nói chung dự án này mình không phải sửa nhiều, chỉ trong 1 ngày là đã hoàn thành bản thiết kế. Sau khi xem thành phẩm thì họ rất hài lòng.”

“Mình chuyên về thiết kế và không đảm nhiệm bên thi công. Sau khi thiết kế xong khách ưng là mình lại nhảy qua dự án khác.”

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng
Cận cảnh khuôn mặt hổ khiến nhiều người gọi là biểu cảm “hờn dỗi”. (Ảnh: N.H.)

Cũng chính vì lý do đó mà từ khi bức tượng được thi công và hoàn thành đến nay, Đức Anh chưa được ngắm nhìn tận mắt “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế, khi hình ảnh về các linh vật viral trên mạng xã hội, Đức Anh cảm thấy khá bất ngờ: “Đầu tiên là mình cảm thấy vui nhưng sau đó thì cảm xúc lẫn lộn lắm. Mình cũng thông cảm thôi, không vấn đề. Mình hiểu là họ cũng đã nỗ lực hết sức rồi”.

Đối với một số bình luận tiêu cực, Đức Anh chia sẻ cậu cảm thấy khá buồn, khi đó bạn bè đã nhắn tin an ủi cậu bạn và khuyên nên đăng hình bản thiết kế ban đầu để mọi người hiểu, thông cảm. “Sau đó mình quyết định đăng lên để mọi người biết là tất cả thành viên trong ê-kíp đều đã cố gắng hết sức để mang đến một cái Tết vui vẻ. Bù lại có khá nhiều người thích thú, cho rằng nó dễ thương nên mình cũng đỡ buồn phần nào.”

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng
Trước đây, Đức Anh đã từng tham gia khá nhiều dự án thiết kế. 

Hãy nhìn mọi thứ một cách tích cực

Tuổi còn trẻ nhưng Đức Anh đã tham gia, thực hiện khá nhiều dự án, tuy nhiên đây là lần đầu tiên sản phẩm của cậu bạn “rùm beng” như thế. “Mình thừa nhận là trông nó cũng hơi ‘ngố’ thiệt, theo ý tưởng của mình thì nó ngầu, nó giận dữ, ra dáng dũng mãnh. Chắc có thể là do họ muốn con hổ trông hiền hơn, gần gũi hơn với mọi người.”

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng

Bản thiết kế ban đầu do Đức Anh thực hiện, các linh vật trông khá ngầu. (Ảnh: Đức Anh)

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng
Các linh vật sau khi được “make up”. (Ảnh: Báo Giao Thông)

“Lúc đầu mình tả ông hổ rất đẹp, tả lông rất kỹ. Nếu được mình muốn chỉnh dáng lại cho bức tượng, mình thấy nó đang giống nhau quá, phải khác nhau chút xíu. Tốt nhất là nên tỉa những sợi lông cho bức tượng bằng tay. Ở bức tượng hoàn thành kia mình thấy chỉ gắn có 6 cọng lông 2 bên má con hổ.

Dù sao thì mình cũng cảm ơn những người tham gia thi công, góp phần làm ra bước tượng, đem đến niềm vui cho bà con trong những ngày cận kề năm mới như hiện nay. Nếu có thời gian mình rất muốn đến Bạc Liêu chơi để thăm đứa con của mình. Nói chung là vui, vì tuổi trẻ mà, làm ra một cái gì đó được mọi người chú ý là vui rồi”, Đức Anh tâm sự thêm.

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng

Chàng 9X hi vọng sẽ có cơ hội đến Bạc Liêu để ngắm nhìn tác phẩm của mình.

Được biết, sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều, các bức tượng trên đã được “make up” lại. Ông Lê Hoàng Sao – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đô thị TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ trên báo Giao Thông: “Linh vật “gia đình ông Hổ” nằm ngay vị trí đầu đường Nguyễn Tất Thành (phường 1, TP Bạc Liêu) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chỉ là biểu tượng linh vật của năm mới, tượng trưng cho gia đình sum vầy, hạnh phúc.

Tuy nhiên, linh vật mang hình ảnh tượng trưng nên mỗi người có cách cảm nhận, nhìn nhận riêng về biểu cảm, gương mặt, thần thái…”

Cha đẻ tượng hổ “có khuôn mặt hờn cả thế giới” lên tiếng
Đơn vị thi công chỉnh sửa lại bức tượng. (Ảnh: Fanpage T.T.B.L)

Đúng là quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, nhưng nếu nhìn ở phương diện tích cực thì hình ảnh “gia đình ông Hổ” trên chắc chắn đã mang lại khá nhiều niềm vui trong những ngày cận kề năm mới phải không?

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cha-de-tuong-ho-co-khuon-mat-hon-ca-the-gioi-len-tieng-289393.html

Tin mới nhất