Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về

06 Tháng Hai 2022

Hầu hết nhà nào có con gái cũng đều mong con có thể lấy được chồng gần để dễ bề chăm sóc hay đơn giản là việc qua lại ăn bữa cơm cũng trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình có con gái gả đi rồi nhưng vẫn thường xuyên về nhà mẹ đẻ “ăn ké” đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo chủ nhân đoạn clip, cô gái này là chị ruột của anh, dù mới lấy chồng nhưng tần suất về thăm nhà vô cùng đều đặn. Cô không phải về theo tuần, theo tháng mà là ngày nào cũng về khiến bố mẹ vừa bực, vừa thương.

Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về
Cậu em trai phải lôi bà chị ra cổng tiễn về vì sắp giao thừa đến nơi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Manh Duc Nguyen)

Thời điểm quay clip là đã sát giờ giao thừa đón năm mới nhưng người chị gái vẫn nấn ná ở lại, đuổi thế nào cũng không chịu về và thế là cậu em trai phải ra tay “hộ tống” ra cửa. Thấy vậy, cô chị liền ra sức chống cự. Trên tay còn cầm miếng thịt đang ăn dở nhưng chân thì nhất quyết không di chuyển, bắt chéo lại khiến người em chỉ còn cách vận hết sức lực để kéo lê bà chị “cứng đầu” ra ngoài.

Có vẻ vẫn lưu luyến lắm, cô gái còn cố ngoái đầu nói nốt câu chuyện còn chưa kết thúc khiến cả nhà không nhịn được cười. Chồng cô đi theo sau cũng chẳng rảnh rang gì, tay xách nách mang một đống “chiến lợi phẩm” mà bố mẹ vợ cho ăn Tết vui vẻ ra về.

Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về
Cô gái tay còn cầm miếng thịt đang gặm dở, nhất quyết chống cự không chịu đứng lên. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Manh Duc Nguyen)

Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về
Cảnh tượng khiến ngay cả người trong nhà cũng không nhịn được cười. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Manh Duc Nguyen)

Đoạn clip chỉ sau ít lâu đăng tải đã có đến gần 700.000 lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận, tương tác. Hầu hết mọi người đều nhìn nhận sự việc dưới góc độ rất vui vẻ, thậm chí là còn ngưỡng mộ cô gái có thể lấy được chồng gần, thoải mái về nhà mẹ đẻ như vậy. Không ít chị em còn tiện thể chia sẻ những câu chuyện tương tự của bản thân để dân tình thấy được rằng nhà chồng gần nhà đẻ là trải nghiệm thú vị thế nào.

– Nhà mình cũng vậy luôn. Sáng nào chồng cũng đèo hai mẹ con sang nhà ngoại rồi đến chiều lại đón về. Hồi sinh em bé còn ở cữ bên ngoại đến khi con 1 tuổi vẫn chưa chịu về. Năm nay cũng ăn nguyên Tết bên nhà mẹ đẻ luôn này.

– Chẳng lẽ lại tag bà chị dâu vào vì y như vậy luôn đó. Mang tiếng lấy chồng rồi mà nhà chồng với bà ý có khác nào nhà trọ đâu. Sáng ngủ muộn mới dậy mọi người đi làm hết rồi thì xách túi về nhà mẹ đẻ ngay đấy ngủ tiếp. Đến chiều tối chồng qua đón, ăn cơm xong hết rồi bảo về mà còn không chịu nữa cơ mà.

– Nói chung là chị này cũng sướng đi. Lấy chồng gần là một chuyện mà cả chồng lẫn nhà nội đều thương yêu, đồng ý thì chị ấy mới về nhà mẹ thường xuyên vậy được. Cũng chỉ mong sau này lấy chồng được như vậy.

– Nhìn vui ghê. Đã sang ăn ké rồi lại còn cầm túi lớn túi nhỏ đi về. Nhất chị này rồi còn gì. Anh chồng cũng chẳng tỏ vẻ gì khó chịu nghĩa là đã quá quen với cảnh tượng này và cũng chẳng phản đối vì việc bà xã về nhà mẹ đẻ miết thế này rồi.

Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về
Cư dân mạng cũng bình luận sôi nổi về đoạn clip hài hước này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Manh Duc Nguyen)

Trước đó mạng xã hội cũng từng xôn xao về đoạn clip phụ huynh than phiền con gái vì “tội” về nhà ngoại quá nhiều khiến dân tình thích thú. Người bố cho biết tuy đã gả đi nhưng vì lấy chồng gần nên con gái vẫn về nhà mẹ đều đặn khiến ông “phát phiền”, thậm chí là còn khuyến cáo các vị phụ huynh tránh tìm chồng quá gần cho con.

“Tìm chồng gần nhà cho con gái cũng chẳng hay ho gì. Ngày nào nó cũng về nhà bố mẹ đẻ ăn chực, ăn no xong rồi còn gói đồ ăn mang về nữa. Bố mẹ phải hầu hạ mệt đến nỗi không có thời gian mà nghỉ ngơi đây này.” – ông bố than thở.

Người mẹ cũng vào hùa, mắng yêu con gái: “Nhanh cầm mang đi đi, ngày nào cô cũng về nhà, một ngày về mấy lần, cỏ trước sân không thể lớn nổi vì cô rồi.”

Cậy lấy chồng gần, cô gái toàn đến ăn ké khiến bố mẹ phải đuổi về
Cặp phụ huynh than phiền vì con gái về nhà mẹ đẻ quá nhiều dù đã lấy chồng. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Người ta vẫn nói: “Con gái mà lấy chồng gần. Có bát canh cần nó cũng mang cho”. Thế nhưng trường hợp của những cô gái trên đây thì có vẻ hoàn toàn ngược lại. Song dù sao cả gia đình vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc, đó mới là điều quan trọng nhất.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cay-lay-chong-gan-co-gai-toan-den-an-ke-khien-bo-me-phai-duoi-ve-290829.html

Tin mới nhất