Cầu 54 tỉ sập nhịp khi sắp xây xong: đơn vị thi công nói ‘hy hữu’, địa phương ‘đang xác định’

22 Tháng Mười Hai 2021

Sự cố cây cầu trị giá hơn 54 tỉ đồng chưa kịp sử đụng đã tự mình sụp đổ trong phút chốc đã khiến người dân chứng kiến vô cùng bàng hoàng, còn lãnh đạo địa phương phải hết sức khẩn trương vào cuộc điều tra nguyên nhân. ‘Tác giả’ của cây cầu đang nổi tiếng khắp các mặt báo này, đơn vị thi công cho biết sự cố trên là ‘hy hữu’ và cần phải có cơ sở khoa học để xác định nguyên nhân. Một công trình hàng chục tỉ đồng lại sắp sửa tốn thêm hàng đống tiền để sửa nữa rồi các mẹ ạ.

Cầu 54 tỉ sập nhịp khi sắp xây xong: đơn vị thi công nói ‘hy hữu’, địa phương ‘đang xác định’

Trụ cầu Cái Đôi Vàm bị lún khiến nhịp chính sập xuống sông – Ảnh: Zing

Người dân cũng đang rất mong chờ cơ quan điều tra xác định được nguyên nhân của vụ việc, xem có thật sự là ‘hy hữu’ hay không. Theo đó, vào ngày 22/12, tổ công tác do UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo thành lập gồm lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đã đến huyện Phú Tân để kiểm định nguyên nhân sự cố lún trụ gây sập nhịp giữa. Dự án này là công trình giao thông cấp 3, vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng. Cầu đã xây gần xong, đang hoàn thiện lan can thì bất ngờ đổ sập.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bi cho biết hiện chưa có cơ sở nào để xác định nguyên nhân lún trụ, sập cầu Cái Đôi Vàm. Vì vậy, tỉnh Cà Mau sẽ thuê đơn vị tư vấn độc lập để thực hiện quy trình xử lý sự cố.

Cơ quan chức năng sẽ tập trung xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan rồi đưa ra phương án xử lý theo quy định. Sự cố khiến một trụ lún sát mặt nước, sập nhịp giữa xuống sông, nhịp bờ Nam bị dao động”, ông Bi cho biết.

Cầu 54 tỉ sập nhịp khi sắp xây xong: đơn vị thi công nói ‘hy hữu’, địa phương ‘đang xác định’

Hiện trường vụ việc được phong tỏa để điều tra nguyên nhân – Ảnh: Zing

Ông Sử Thành Phú, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn TPM (đơn vị thi công), cho biết doanh nghiệp này trúng thầu xây cầu Cái Đôi Vàm vào năm 2019. Do vướng giải phóng mặt bằng nên dự án kéo dài, nếu không xảy ra sự cố sẽ đưa công trình vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo ông Phú, riêng phần xây lắp của Công ty Cổ phần Tập đoàn TPM khoảng 30 tỷ đồng. Sự cố sập cầu khi công trình đã xây gần xong được ông Phú cho là hy hữu, cần phải có cơ sở khoa học để xác định nguyên nhân.

Tỉnh Cà Mau dự kiến thuê đơn vị kiểm định – Đại học Giao thông Vận tải – để thực hiện phần xác định nguyên nhân. Chúng tôi làm theo hồ sơ thiết kế, có giám sát, chủ đầu tư kiểm tra từng công đoạn nên không thể nhận định nguyên nhân sự cố vào lúc này. Cầu này dài hơn 100 m, rộng 6,5 m”, ông Phú nói.

Trước đó vào khoảng 9h ngày 21/12, người dân 2 bờ sông Cái Đôi Vàm không khỏi hoảng hốt thấy một trụ chính cầu vượt sông bị lún dần. Sau khi trụ này lún khoảng 4 m thì nhịp giữa cầu đổ sập xuống sông trong sự bàng hoàng của tất cả mọi người, gây tắc nghẽn giao thông thủy. Theo ông Sử Thành Phú, doanh nghiệp chưa trục vớt nhịp sập xuống sông vì phải chờ hội đồng kiểm định thực hiện các bước xử lý sự cố.

Cầu 54 tỉ sập nhịp khi sắp xây xong: đơn vị thi công nói ‘hy hữu’, địa phương ‘đang xác định’

Một công trình với số tiền đầu tư lớn như vậy thì càng phải đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng, đằng này lại chưa dùng đã hỏng. Cầu sập thì cũng đã sập rồi, nhưng trách nhiệm của các bên liên quan thì vẫn còn đó các mẹ ạ, cần phải điều tra làm rõ sự cố này và xử lý nghiêm nếu có phát hiện sai phạm. Hi vọng qua sự cố ‘hy hữu’ trên, các bên liên quan sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh lặp lại những công trình mà người dân hay nói vui rằng ‘đường chờ lún’, ‘cầu chờ sập’.

Nguồn: Zing

Tin mới nhất