Cặp vợ chồng không sinh con, không ăn thịt suốt 25 năm vì sợ già

16 Tháng Mười 2020

Xã hội ca ngợi tuổi trẻ đến mức khiến cho người ta dễ đánh đồng tuổi già với sự vô dụng. Vì vậy, ở một góc độ nhất định, có thể thấy việc con người ngày nay trở nên nhạy cảm với tuổi già là một điều dễ hiểu, khi chính xã hội cũng góp phần tạo ra áp lực đó.

Tôi tin là ai trong chúng ta cũng ước được trẻ mãi không già. 30 tuổi đi ra đường bảo nhìn như 20 tuổi thì ai mà chả thích đúng không? Thế nhưng con người lắm lúc đâu có thể chiến thắng được thời gian, việc phải già đi là lẽ tất nhiên của cuộc sống rồi.

Cặp vợ chồng không sinh con, không ăn thịt suốt 25 năm vì sợ già
Cặp vợ chồng vẫn trẻ trung ở cái tuổi 57

Nhưng có những người lại không muốn khuất phục trước thời gian. Như một cặp vợ chồng người Trung Quốc, vì sợ phải già đi, muốn níu kéo tuổi thanh xuân, họ đã kiên quyết không ăn thịt, thậm chí không sinh con trong suốt 25 năm ở bên cạnh nhau.

Nhiều người bảo rằng, họ lấy nhau về không sinh con là một thiếu sót, rồi nào là không ăn thịt thì làm sao đủ chất mà sống. Nhưng đối với cặp vợ chồng này, họ đã thống nhất với nhau rồi mới đi đến quyết định đấy. Họ vẫn sống rất hạnh phúc với thế giới chỉ có 2 người.

Cặp vợ chồng không sinh con, không ăn thịt suốt 25 năm vì sợ già
Quyết định không sinh con nhưng họ vẫn sống hạnh phúc với nhau

Có lẽ cũng bởi vì một tâm lý thoải mái khi sống cùng nhau như vậy, không phải lo toan về chuyện con cái, lại thêm một chế độ ăn lành mạnh nên cả 2 người họ dường như đang “lão hóa ngược”. Người vợ đã 57 tuổi nhưng vẫn nhìn phơi phới như gái đôi mươi. Còn người chồng nhìn vẫn rất phong độ, đẹp trai.

Nhìn cái nhan sắc gần 60 tuổi của người ta mà tôi phát thèm thật sự. Ước gì sau này ở tuổi đó tôi vẫn được trẻ trung như thế này. Nhưng với một người theo chủ nghĩa “gia đình và những đứa trẻ” như tôi thì việc cưới nhau về mà không sinh con quả thật đối với tôi cũng đáng suy nghĩ đấy. Tất nhiên, mọi người có một cách sống riêng. Sống như thế nào khiến cho mình cảm thấy vui vẻ và hài lòng là được, đúng không mọi người?

Cặp vợ chồng không sinh con, không ăn thịt suốt 25 năm vì sợ già
Thời gian cứ thể trôi đi, con người vẫn không thể tránh khỏi quy luật, sinh-lão-bệnh-tử

Những người sợ tuổi già luôn thường trực nỗi lo nhan sắc và sức khỏe giảm sút khi tuổi cao, từ đó dẫn đến e sợ tương lai. Nhờ khả năng tự lập mà con người có được sự tự tin, vì vậy càng lớn tuổi, họ càng cảm thấy mất dần sự tự tin đó khi phải thường xuyên nhờ sự hỗ trợ của người khác để thực hiện những sinh hoạt hằng ngày.

Khi nỗi sợ này lớn dần, người ta thường có xu hướng tách biệt với cuộc sống hằng ngày và tự cô lập mình. Đây thực sự là một điều đáng quan tâm trong thời đại ngày nay, khi mà giá trị của sắc đẹp và sự trẻ trung luôn được truyền thông đề cao.

Tin mới nhất