Cặp cây cảnh lâu năm bỗng dưng mọc tóc, chủ cho rằng chuyện lạ, hô giá 4 tỷ

09 Tháng Hai 2022

Cho rằng cặp cây cảnh của mình là độc đáo, hiếm có khó tìm, chủ cây đã hô giá 4 tỳ đồng với hy vọng gặp người hợp duyên rước về.

Những kỳ hoa dị thảo trên đời luôn gây cho người ta sự tò mò đặc biệt. Với cây cảnh, khó có thể định giá chính xác như hàng hóa. Giá của kỳ hoa dị thảo phụ thuộc rất nhiều vào độ ưng, độ kết cũng như cơ duyên của nó với khách hàng.

Thế nhưng nghe đến giá 4 tỷ đồng cho một cặp cây nguyệt quế lâu năm, thế dáng tự nhiên không hề uốn tỉa, có lẽ nhiều người cũng toát mồ hôi hột. Một gia đình ở Bến Tre đang hô giá “khủng” này vì tin rằng cặp cây của mình là độc nhất vô nhị.

Cặp cây nguyệt quế này có đặc điểm là từ thân cây mọc ra… tóc, sợi rất giống với tóc người.

Cặp cây cảnh lâu năm bỗng dưng mọc tóc, chủ cho rằng chuyện lạ, hô giá 4 tỷ
Những sợi “tóc” được tước ra từ cây nguyệt quế.

Theo chủ vườn, cặp cây này mọc tóc quanh năm. Những cọng tóc kỳ lạ mọc từ thân cây ra, từ gốc tới ngọn, đặc biệt là ở những đầu nhánh cây. Khi đốt thử, người nhà khăng khăng sợi tóc này có mùi giống tóc người cháy.

Cặp cây cảnh lâu năm bỗng dưng mọc tóc, chủ cho rằng chuyện lạ, hô giá 4 tỷ
Ở những nhánh, nách cây, tóc mọc ra nhiều nhất.

Hồi đó tới giờ làm cây cảnh, tôi chưa thấy cặp cây nguyệt quế nào đặc biệt như thế này. Riêng cặp cây này mới mọc tóc. Tóc ra có chỗ màu đen, có chỗ hơi ngả xanh, sợi tương tự như tóc người chứ không phải là xơ của cây. 

Tôi cũng tham khảo các nơi, nhiều anh em chơi cây cảnh mà không thấy nơi đâu có hiện tượng lạ như thế! Tôi tin đây là cặp cây quý!” – chủ vườn khẳng định chắc nịch.

Cặp cây cảnh lâu năm bỗng dưng mọc tóc, chủ cho rằng chuyện lạ, hô giá 4 tỷ
Cặp nguyệt quế già này được hô giá 4 tỷ đồng.

Thông tin này sau khi được lan truyền đã khiến MXH có một phen huyên náo. Có người tấm tắc, cây mọc tóc quả là chuyện kỳ lạ, xưa nay chưa từng thấy. Tuy nhiên, cũng có người khẳng định, những sợi tóc đó thực ra chỉ là một loại nấm cây, những người hay đi rừng nhiều sẽ gặp.

Thậm chí, có người còn cho rằng cây lâu năm mọc tóc là hiện tượng… quỷ dị, không tốt về mặt phong thủy. 9 người 10 ý, mỗi người một phỏng đoán về cặp cây nguyệt quế này. Sau hơn 1 tháng rao bán, chủ vườn vẫn chưa tìm được người sở hữu mới cho cặp cây mọc tóc của mình.

Theo Pháp luật và Bạn đọc 

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cap-cay-canh-lau-nam-bong-dung-moc-toc-chu-cho-rang-chuyen-la-ho-gia-4-ty-162220902090040596.htm

Tin mới nhất