Cảnh sát hình sự “dỏm” đang bắt cảnh sát cơ động “dỏm” thì gặp ngay công an “thật” tại TPHCM

16 Tháng Mười Một 2021

Một công an “dỏm” đang bắt một công an “dỏm” khác thì bị tổ công tác của Công an quận Tân Phú, TP.HCM tuần tra phát hiện.

Ngày 15-11, Công an quận Tân Phú, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm giả danh công an để điều tra về hành vi bắt giữ người và mua bán, tàng trữ, sử dụng công cụ hỗ trợ trái pháp luật.

Ba đối tượng bị tạm giữ gồm: Phan Thành Tín (SN 1996, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Văn Khôn (SN 1998, ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Văn Lượng (SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh).

Thông qua mạng Zalo, Tín và Lượng quen biết nhau. Lượng giới thiệu mình đang công tác tại Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM.

Cảnh sát hình sự “dỏm” đang bắt cảnh sát cơ động “dỏm” thì gặp ngay công an “thật” tại TPHCM
Nhóm Tín, Khôn và Lượng tại cơ quan công an.

Nghe vậy, Tín nhờ Lượng bắt giữ đối tượng lừa đảo trên mạng tên là “Khôn lì lợm” (tức Nguyễn Khôn) – một kẻ giả danh công an lừa gạt tình cảm của em gái Tín.

Khi hẹn gặp được Khôn tại chung cư Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tín liền lấy còng số 8 ra còng tay Khôn lại và cùng Lượng bắt Khôn đi.

Đúng lúc này, lực lượng Công an quận Tân Phú tuần tra ngang qua, phát hiện và đưa cả ba người về trụ sở làm việc.

Tại đây, Lượng vẫn xưng là cán bộ Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự. Tuy nhiên, qua kiểm tra Lượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến ngành công an.

Riêng Khôn khai: Từ tháng 5-2021 đã lên mạng mua trang phục Cảnh sát Cơ động, bộ hàm Thượng úy và một còng số tám với mục đích mặc vào chụp đăng hình Zalo để làm quen và lừa gạt tình cảm của các cô gái.

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân hãy luôn nêu cao cảnh giác, đề phòng trước các hành vi giả mạo Công an Nhân dân để lừa gạt tình cảm, lừa lấy tài sản.

Khi phát hiện các trường hợp giả mạo thông qua biểu hiện nghi vấn hoặc các hành vi nghi vấn của các đối tượng, người dân hãy nhanh chóng báo lên cơ quan Công an nơi gần nhất, để tránh được những rủi ro không đáng có cho bản thân và những người xung quanh.

>> Xem thêm: Mổ lợn khao rể quý là “thượng úy công an”, nhà gái “đỏ mặt” với hàng xóm về sự cố hy hữu này

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất