Cần tiền mua thuốc cho mẹ, nam thanh niên tự xưng là “bộ đội” để lừa đảo nhiều chị em

24 Tháng Mười Hai 2021

Do cần tiền mua thuốc điều trị bệnh cho mẹ, Hà Văn Ban đã tạo tại khoản trên mạng Facebook, tự xưng là “bộ đội” để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Văn Ban (SN 1992, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, do cần tiền để mua thuốc điều trị bệnh cho mẹ, Ban đã nảy sinh ý định tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm, làm quen với các chị em phụ nữ rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tháng 7/2021, Ban tạo tài khoản Facebook tên “Ngân Hải” rồi kết bạn, làm quen với tài khoản Facebook của chị H. ở TP Gia Nghĩa. Ban giới thiệu mình tên là Lê Ngân Hải (SN 1991, nhà ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) và đang làm Bộ đội Biên phòng ở tỉnh Bình Phước.

Cần tiền mua thuốc cho mẹ, nam thanh niên tự xưng là “bộ đội” để lừa đảo nhiều chị em
Hà Văn Ban tại cơ quan điều tra.

Lợi dụng sự tin tưởng của chị H., Ban đã viện ra nhiều lý do để vay mượn của chị H. hơn 144 triệu đồng rồi cao chạy xa bay.

Với thủ đoạn tương tự, tháng 10/2021, Ban tiếp tục làm quen với tài khoản Facebook của chị Q. ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và giới thiệu tên là Lê Ngân Hải đang làm Bộ đội Biên phòng tại tỉnh Gia Lai.

Sau một thời gian làm quen và tạo được sự tin tưởng đối với chị Q., Ban nói với bạn gái là muốn mua nhà ở TP Buôn Ma Thuột để sinh sống cùng chị Q. Sau đó, chị Q. đồng ý và thống nhất mỗi người đóng góp 1 nữa số tiền để mua.

Sau khi đi xem nhà, Ban nói với chị Q. chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Ban 100 triệu đồng để góp trả tiền cọc mua nhà.

Vì tin tưởng, chị Q. đã chuyển vào tài khoản cho Ban 100 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 23 và 26/11/2021, lấy lý do cần tiền chi tiêu, Ban mượn chị Q. 40 triệu rồi cao chạy xa bay.

Qúa trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đã thu giữ số tiền 100 triệu đồng, 2 điện thoại di động cùng một số giấy tờ có liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Hà Văn Ban theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra.

>> Xem thêm: Túm dính vợ ngủ bên trai lạ, chồng cay đắng: ‘Sao nói đi khách hàng?’

Theo

Bài viết gốc Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/can-tien-mua-thuoc-cho-me-nam-thanh-nien-tu-xung-la-bo-doi-de-lua-dao-nhieu-chi-em-8202124121269211.htm

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.