CẢM ĐỘNG: CỤ ÔNG U80 MẮC NAN Y MANG BÌNH OXY DỰ ĐÁM CƯỚI CHÁU

04 Tháng Một 2022

Dù tuổi đã cao, trong người lại đang mắc bênh nan y, phải thở oxy nhưng cụ ông vẫn gắng gượng đến dự đám cưới của cháu. Ông muốn được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc cháu gái và cháu rể của mình.

Mới đây trên mạng xã hộiTiktok, cô gái trẻ có tên Trần Thị Ngọc Diễm, đến từ Hải Hậu, Nam Định đã chia sẻ đoạn clip vô cùng cảm động. Theo đó ông ngoại Diễm dù đang bệnh nhưng cũng gắng gượng đến dự đám cưới của cô cháu gái. Được biết năm nay ông đã 75 tuổi, chỉ quanh quẩn trong nhà hoặc ở bệnh viện, ông mong con cháu yên bề gia thất mới yên lòng.
Cảm động: Cụ ông U80 mắc nan y mang bình oxy dự đám cưới cháu
Dù trong người mệt mỏi vì bệnh tật nhưng ông vẫn gắng gượng mặc đồ đẹp, đi giày nghiêm chỉnh dự đám cưới của cháu gái. Ảnh: Ngọc Diễm

Diễm cho biết, đó là ngày cưới của em họ mình, dù điều kiện sức khỏe không cho phép nhưng ông vẫn đến dự đám cưới, còn mang theo cả bình oxy để thở làm ai chứng kiến đều cũng không kìm được nước mắt. Theo đó, con cháu cho ông ngồi trong nhà, quan sát đám cưới từ xa chứ không ra tận nơi vì sợ có F0 ảnh hưởng đến sức khỏe của ông. Ông vừa nhìn cháu gái làm cô dâu vừa quay video làm kỉ niệm.
Cảm động: Cụ ông U80 mắc nan y mang bình oxy dự đám cưới cháu
Nhìn chiếc bình oxy mà ông mang theo bên mình ai cũng rưng rưng nước mắt. Ảnh: Ngọc Diễm
Nguyên văn đoạn chia sẻ của chị Diễm: “Ông mình bị nan y phổi khá lâu rồi, quanh năm suốt tháng chỉ có thể nằm ở trên giường, cuộc sống gắn liền với bình thở oxy, việc đi lại của ông ngoại rất khó khăn. Vậy mà hôm bữa đám cưới em gái con nhà cậu mình, cũng là cháu nội của ông, ông cứ nằng nặc phải đến dự.

Vì là nơi đông người, ông lại có bệnh nền nặng nên gia đình mình ban đầu không có ý định đưa ông đến, sợ chẳng may có F0 thì sẽ nguy hiểm cho ông rất nhiều. Nhưng ông thương cháu thương con lắm, hôm đấy nhất định đến bằng được. Ông bảo dù thế nào ông cũng phải đến dự đám cưới cháu, có nhắm mắt xuôi tay ông cũng yên tâm mà đi”.
Cảm động: Cụ ông U80 mắc nan y mang bình oxy dự đám cưới cháu
Ông ngoại Ngọc Diễm vô cùng thương yêu con cháu. Ảnh: Ngọc Diễm
Cảm động: Cụ ông U80 mắc nan y mang bình oxy dự đám cưới cháu
Dù mệt mỏi nhưng vẫn gắng gượng đến chung vui, niềm vui của ông là nhìn con cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc. Ảnh: Ngọc Diễm

Ngọc Diễm kể: “Hôm đấy ông mình lấy điện thoại ra quay lại hết video lễ cưới nhưng chắc video chỉ có âm thanh chứ không quay được cảnh nhiều vì đến đám cưới ông cũng không được ra hôn trường mà chỉ ngồi trong nhà thôi (do bên ngoài đông người và lạnh lắm). Hôm ấy ông khóc nhiều, mình nghĩ là ông hạnh phúc và an lòng. Giờ chỉ mong ông sống thật lâu nữa với con cháu thôi”.
Cảm động: Cụ ông U80 mắc nan y mang bình oxy dự đám cưới cháu
Ông chỉ ngồi bên trong quan sát đám cưới của cháu gái. Ảnh: Ngọc Diễm

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm nhiều người, ai nấy đều cảm động trước tình cảm mà ông dành cho con cháu:

– Xem mà rưng rưng nước mắt, giá mà ông nội của mình chứng kiến được ngày mình mặc váy cô dâu.
– Tay nội run run nhưng vẫn cầm chiếc điện thoại để lưu giữ khoảnh khắc đẹp của cháu. Nội mau khỏe nhé!
– Ông mình cũng vậy, muốn chứng kiến cháu gái yên bề gia thất thì ông mới yên lòng được.
– Thương ông quá!

Còn trường hợp cô dâu chú rể này thì kém may mắn hơn khi cả bố lẫn mẹ đã không còn sống để chứng kiến đám cưới của con. Chú rể cảm thấy cô đơn trong chính ngày vui của mình, dù có đầy đủ bà con họ hàng, bạn bè đến tham dự nhưng không thể nào quan trọng bằng sự xuất hiện của đấng sinh thành.
Chú rể bật khóc trong ngày cưới: Biết lý do càng thương hơn
Chú rể rơi nước mắt khi đứng trước bài vị của cha mẹ. Ảnh: 2sao
Chú rể bật khóc trong ngày cưới: Biết lý do càng thương hơn
Anh liên tục cúi gục đầu để kìm nén cảm xúc. Ảnh: 2sao
Chú rể bật khóc trong ngày cưới: Biết lý do càng thương hơn
Nhiều người mong chờ khoảnh khắc cô dâu quay sang an ủi chú rể nhưng có lẽ cô dâu cũng bối rối nên chỉ đứng yên. Ảnh: 2sao

Trong ngày trong đại của đời mình, cô dâu chú rể luôn mong muốn được ông bà, bố mẹ chứng kiến và chúc phúc. Thế nhưng, điều tưởng chừng đơn giản này không phải ai cũng thực hiện được. Vì thế, nếu gia đình còn đầy đủ các thành viên, chúng ta hãy nên trân trọng từng phút giây hạnh phúc.

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://bestie.vn/2022/01/cam-dong-cu-ong-u80-mac-nan-y-mang-binh-oxy-du-dam-cuoi-chau

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.