Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng

30 Tháng Mười 2020

Trong cuộc sống luôn bị hối thúc bởi sự vụ lợi và thực dụng  này, nếu nói một ai đó biết nhận khó khăn về mình, không chọn việc nhẹ nhàng, có lẽ là điều xa xỉ. Mặc dù hiếm hoi, nhưng đáng mừng là chúng ta vẫn còn có những con người như thế.

“Việc nhẹ lương cao” vốn là mong ước của nhiều người và tưởng như đây là điều khó có thể đạt được bởi đã đi làm, nhận lương là phải chịu vất vả, thậm chí đồng lương còn “còm cõi” cũng phải nhịn. Thế, nhưng mới đây, một công việc đặc biệt khiến bao người mơ ước khi không tốn quá nhiều công sức mà thu nhập lại khá cao, phải vào khoảng 30 triệu đồng 1 tháng khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng
Công việc gì mà nhàn hạ, lương cao đến vậy?

Chia sẻ với Dân trí, ông L.V.H (Quảng Ngãi) cho biết bản thân đã nhận làm bảo vệ trông coi các dinh thự ở quê dùm các gia chủ đi làm ăn xa. Cụ thể, công việc hằng ngày của ông chỉ quanh đi quẩn lại có vài việc nhẹ nhàng như: Bật, tắt đèn, đi vòng vòng quanh nhà kiểm tra, giữ chùm chìa khóa bao gồm nhà, xe máy, ô tô… và nếu “có tâm” hơn một chút có thể quét dọn cho sạch bụi bặm trong nhà là được

Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng
Những căn biệt thự bỏ trống được chủ thuê người tới trông nom

Theo ông H. cho biết tại vùng Nghĩa Điền nơi ông đang làm việc thì nhiều gia đình trước đây vào miền Nam mở vựa thu mua ve chai từ năm 2000. Tới nay, họ trở nên giàu có, về quê mua đất, xây biệt thự nhưng do phải đi làm ăn, chỉ Tết mới về nên những căn nhà mới xây này bỏ trống.

Những căn nhà cứ để vậy không ai ở thì sợ bụi bặm, nấm mốc rồi trộm cắp nên họ thuê người tới trông nom, dạo quanh trong nhà vài vòng rồi về. Ở vùng này, có khoảng 20 căn nên ngoài ông H. thì còn vài người nữa cũng đang làm công việc bảo vệ dinh thự.

Ông cho biết, nếu muốn ghi điểm với chủ nhà hơn thì thi thoảng nên lau dọn thêm trong nhà, đặc biệt là không để bụi bám vào khu vực thờ cúng, bàn thờ.

Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng
Công việc trông coi dinh thự nhàn hạ khiến nhiều người bất ngờ

Mặc dù đã 60 tuổi, song vì công việc nhàn hạ nên ông H. có thể một mình nhận trông tới 4 căn biệt thự. Ông còn hài hước, nói rằng mình là người giàu nhất vùng bởi chẳng ai sướng như ông, mỗi ngày đi một chiếc xe, ở một căn nhà khác nhau.

Mỗi ngày, ông H. bắt đầu làm việc với một căn biệt thự. Sau khi mở cổng vào nhà, ông bắt đầu dọn dẹp, đi loanh quanh trong nhà cho có hơi ấm của người. Theo ông, khi đã nhận việc trông nom giúp người ta thì bản thân cũng cần làm việc chu toàn, tươm tất bởi dù sao quan hệ giữa ông và chủ nhà trước là làm công ăn lương, sau cũng là tình làng nghĩa xóm.

Về phần lương thưởng, ông H. cũng nhận được khá nhiều đấy, cả tiền lương lẫn tiền thưởng thêm của ông tính ra mỗi thàng cũng phải được hơn 30 triệu đồng. Những người biết được công việc của ông đều chọc vui ông rằng, nhờ có cái công việc trông coi dinh thự, bật – tắt đèn nhàn hạ này mà ông cũng dành ra được hơn ngàn đô.

Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng
Nơi trông coi nhưng căn hộ

Nói về cuộc sống của mình, ông H. cho biết, trước vợ chồng ông cũng từng làm nghề buôn bán phế liệu, sau già yếu thì về quê làm ruộng. Tuy nhiên, từ ngày có người nhờ trông coi dinh thự, ông tập trung làm công việc này, vợ ông cũng không cần phải nai lưng làm ruộng nữa. Giờ bà ở nhà trông cháu để 2 người con trai còn đi làm ăn xa, lương trông dinh thự của ông cũng đủ để 2 vợ chồng già sống dư dả rồi.

Trông coi, chăm nom dinh thự cho những người đi làm ăn xa, công việc của ông H. khiến nhiều người tò mò, thích thú bởi việc nhẹ nhàng mà lương lại cao.

Cầm chì khóa đi “loanh quanh’ trong nhà: Một tháng nhận 30 triệu đồng
Ngoài việc trông coi căn biệt thự, ông còn giúp lau dọn nhà cửa

Để thành công trong một nghề nghiệp, bạn không thể nào đi trên một con đường bằng phẳng cả, bạn phải trải nghiệm rất nhiều để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, ngoài những kiến thức và sách vở đã học. Nếu bạn chủ quan về những thành công bước đầu về nghề nghiệp, cũng như đã có tính tự mãn, nghĩa là bạn sẽ sắp gặp một rắc rối lớn và sự trả giá trên con đường nghề nghiệp của mình.

Tin mới nhất