Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua

16 Tháng Một 2022

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh một cô gái ôm sẵn bó hoa, đi xe đứng chờ từ sớm để đón người yêu ra quân sau 2 năm nhập ngũ. Zing cho biết, đó là chàng quân nhân Nguyễn Tiến An (21 tuổi, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) và bạn gái Lương Thanh Hoa (21 tuổi).

Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua
Quân nhân An cùng cô bạn gái xinh đẹp khiến cư dân mạng phát cuồng vì chuyện tình đẹp. (Ảnh: Tiến An)

Dịp trở về, anh định tạo bất ngờ cho người yêu, thế nhưng cô nàng lại biết trước, gây bất ngờ lại cho anh chàng. Được biết, An vừa kết thúc 2 năm nghĩa vụ quân sự tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa). “Nhìn thấy người yêu đứng chờ, mình vui và hạnh phúc lắm. Không có nhiều cô gái đợi bạn trai suốt 2 năm đi lính, vậy mà mình lại may mắn có được” – An hạnh phúc chia sẻ cùng Zing.

Được biết, cả hai trong quãng thời gian yêu xa đã phải cùng nhau cố gắng rất nhiều để giữ gìn được hạnh phúc. Thời điểm mới nhập ngũ, An cũng rất hụt hẫng vì không biết trước tương lai sẽ thế nào. 2 năm đi lính với nhiều người không phải quá dài, thế nhưng đó là quãng thời gian đủ lớn với tình yêu của những người trẻ.

Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua

Hoa mang hoa, đứng chờ người yêu ra quân từ sớm. (Ảnh: Thanh Hoa)

“Mình nhập ngũ ngày 12/2/2020, khi ấy nhớ nhà, gia đình và bạn gái lắm. Nhưng ở trong doanh trại một thời gian, mình dần thích nghi và chỉ còn biết cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ” – An chia sẻ. Vốn quen bạn gái chưa được bao lâu, cả hai đều chẳng dám hứa hẹn gì nhiều, chỉ biết cố gắng rất nhiều vì tình yêu. Ngày nhập ngũ, đích thân Hoa đưa An đưa khám sức khoẻ, đưa anh lên xe… Và thật may mắn, sau 2 năm cô gái ấy vẫn chờ đợi chàng chiến sĩ trẻ trở về.

“Mình nôn nóng đi đón An quá mà quên mang cả mũ bảo hiểm. Bạn bè mình có quay lại đoạn video ghi hình 2 đứa mình để làm kỷ niệm, sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Mình rất vui và bất ngờ khi được mọi người quan tâm” – Hoa không giấu nổi niềm vui chia sẻ cùng An.

Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua
Để vững tin hơn vào 2 năm yêu xa, cả hai đã phải cố gắng rất nhiều. (Ảnh: Tiến An)

Câu chuyện về những mối tình của các chiến sĩ luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không chỉ Hoa, mà còn đó vô vàn cô gái tình nguyện yêu và làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Vốn dĩ, các chiến sĩ đã rất mệt mỏi khi ngày đêm nắng gió nơi thao trường, thời điểm dịch bệnh, các anh lại vất vả hơn cả.

Còn nhờ thời điểm tháng 9/2020, khi dịch bệnh lên tới đỉnh điểm, các chiến sĩ đã được huy động vào miền Nam để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Cũng từ đó, có biết bao cô gái sống trong sự mong chờ, hi sinh, một trong số đó là Đồng Hoàng Thuỳ Tiên.

Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua
Tiên và anh chiến sĩ của đời mình.

Tiên đã là “nóc nhà” của chàng trai Ngô Dương Kiệt thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 2 được 7 năm. Thời điểm Sài Gòn cần lực lượng tăng cường, Kiệt là một trong số rất nhiều chiến sĩ được huy động. Vẫn là yêu xa nhưng lần này đặc biệt hơn chút nên cả hai cũng cần phải thấu hiểu, chia sẻ nhau nhiều hơn.

“Đó là lần bạn ấy tranh thủ chạy về nhìn mặt em vài phút rồi đi. Em cũng có làm 1 video về ngày hôm đó và cũng bất ngờ nổi trên mạng xã hội. Cái cảm giác người yêu mình đứng trước mặt nhưng không được chạy lại ôm 1 cái sau bao nhiêu tháng ngày xa cách, thật sự nghẹn ngào. Bạn ấy bảo vì an toàn cho cả 2 nên tụi em phải đứng cách xa nhau, thực hiện 5K với nhau. Có một khoảnh khắc có lẽ em sẽ nhớ mãi là bạn ấy đã đứng từ xa và tặng em 1 trái tim to thật to mà em chỉ được đứng nhìn.

Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua
Mối tình 7 năm cần lắm những sự chia sẻ, yêu thương.

Ngoài ra, vì anh trực chốt liên ngành nên số lượng xe 1 ngày anh kiểm rất nhiều, anh hay canh những xe nào có tuyến đường về nhà em để có bánh gì ngon, anh liên hệ để gửi về cho em. Thương lắm” – Tiên xúc động kể về lần gặp đầu tiên đợt dịch.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cai-ket-dep-cho-2-nam-di-linh-tinh-yeu-du-lon-thu-thach-nao-cung-qua-288992.html

Tin mới nhất