Ca sĩ Phương Loan ôm chú heo bằng bông bật khóc: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ!

16 Tháng Mười Hai 2020

Mới đây, sau những ngày im lặng, gia đình Chí Tài đã có các chia sẻ đầu tiên công khai về những nội dung liên quan đến tang lễ của cố nghệ sĩ trên đất Mỹ.

Người vợ thân yêu của cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, người bạn thân thiết Hoài Tâm, anh trai Chí Thiện, giám đốc nhà quàn Peek’s Funeral Home và cô nhân viên Linda Trần có mặt tại buổi chia sẻ đã trả lời nhiều câu hỏi xoay quanh tang lễ.

Không chỉ giải đáp những thắc mắc của công chúng và người hâm mộ, người thân danh hài cũng đã lên tiếng về những lùm xùm xoay quanh các YouTuber có chiêu trò lợi dụng tên tuổi Chí Tài vào lúc này.

Ca sĩ Phương Loan ôm chú heo bằng bông bật khóc: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ!
Quang cảnh buổi chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lý giải nguyên do của sự chờ đợi

Thời điểm nhận được tin Chí Tài ra đi, dù rất bàng hoàng nhưng gia đình đều phải nén lại nỗi đau để chuẩn bị cho tang lễ và làm thủ tục đưa thi hài cố nghệ sĩ sang đất Mỹ. Dù rất nhiều bạn bè người thân đều muốn ra tận sân bay để đón, nhưng do quy định cùng các thủ tục phức tạp được dự đoán có thể kéo dài đến tận 16 tiếng đồng hồ, thi hài cố nghệ sĩ phải di chuyển qua nhiều trạm dừng khác nhau, cô Linda Trần – người lo liệu và chuẩn bị hậu sự tại nhà quàn rất tiếc khi gia đình không thể theo chân cố nghệ sĩ từ giây phút máy bay đáp xuống “xứ sở cờ hoa” này.

Ca sĩ Phương Loan ôm chú heo bằng bông bật khóc: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ!
Cô Linda Trần chia sẻ (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, nhà quàn đã thay mặt gia đình làm đầy đủ thủ tục cũng như tuân thủ mọi quy định tại tất cả các địa điểm, nhưng vẫn có một số người hiếu kỳ tìm cách len lỏi vào sân bay hay cảng, đòi các nhân viên nhà quàn cho xem hoặc mở nắp quan tài, đây là điều không mấy hay ho. Do quy định, đến bản thân các nhân viên nhà quàn cũng không được biết mặt người bên trong là ai và chỉ có thông tin qua giấy tờ, nên hoàn toàn ngó lơ trước những cá nhân này.

Nước Mỹ có rất nhiều quy định khi một người mất ở nước ngoài được đưa về đất nước này. Khi đó, nhà quàn phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi cho gia đình gặp mặt người đã khuất. Có thêm các thủ tục tẩm liệm, thanh tẩy sau quá trình di chuyển để đảm bảo thi hài nhìn vẫn rạng rỡ như khi còn sống, đó là lý do tại sao nhà quàn cần nhiều thời gian trước khi cho hai vợ chồng Chí Tài được gặp mặt nhau.

Phản hồi về nam gymer, YouTuber gây phiền nhiễu đến người đã khuất

Ngoài ra, khi được hỏi về việc lợi dụng tình hình rối ren, nhiều người đã tung ra những thông tin kích động, bôi bác Chí Tài và gia đình, anh trai cố danh hài chia sẻ, mong muốn các YouTuber hoặc những ai sử dụng mạng xã hội làm gì cũng nên có lương tâm, đừng vì view hay vài đồng tiền mà bất chấp.

Ca sĩ Phương Loan ôm chú heo bằng bông bật khóc: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ!
Anh trai cố nghệ sĩ đau thương chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cho đến tận giờ phút màn phỏng vấn này được phát sóng, ca sĩ Phương Loan vẫn chưa được gặp mặt người chồng thân yêu lần cuối dù thi hài cố nghệ sĩ đã đến nước Mỹ từ 2 ngày trước đó. Cô cầu mong mọi người đừng nói gì thêm và hãy để chồng mình được an nghỉ trong sự nghẹn ngào.

Biệt danh “bé heo” và nỗi ngậm ngùi của người ở lại

Tình cảm mặn nồng từng đó năm của vợ chồng Chí Tài gắn liền với câu chuyện nổi tiếng về biệt danh “bé heo” nghệ sĩ dành cho vợ. Nữ ca sĩ Phương Loan trong giờ phút chia sẻ vẫn ôm chặt trên tay một chú heo bông, cô cho biết đây chính là món quà nghệ sĩ Chí Tài mua tặng mà cô luôn mang theo mình mỗi khi lên máy bay. “Bây giờ bé heo muốn để nó chung với anh Tài”, nói đến đây, vợ nghệ sĩ không kiềm được nước mắt.

Trước khi kết thúc, nghệ sĩ Hoài Tâm chia sẻ, người anh Chí Tài sẽ không bao giờ cô đơn khi đã trở về với gia đình. Anh tâm sự: “Lời nói là con dao, chúng tôi không chống lại việc các bạn làm, nhưng đôi lúc bạn phải xem lại những tiêu đề, nội dung tránh cho người thân trong gia đình đọc phải và hiểu lầm”. Đã quá nhiều đau thương, những lời lẽ không hay từ các thành phần trục lợi chẳng khác nào những nhát dao ghim thêm vào trái tim “người ở lại”.

Ca sĩ Phương Loan ôm chú heo bằng bông bật khóc: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ!
Ca sĩ Phương Loan luôn ôm chặt món quà kỷ niệm (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau chia sẻ này, người thân sẽ chính thức được vào nhìn mặt cố nghệ sĩ. Anh trai Chí Thiện của danh hài dành lời cuối cùng cảm ơn khán giả đã lắng nghe cuộc nói chuyện này giữa nhà quàn và gia đình để hiểu thêm về tình hình hiện tại cũng như nắm rõ phản hồi về các tin đồn không hay trên mạng xã hội những ngày qua.

Bản thân nghệ sĩ Chí Tài đã sống cả đời chỉ để là người của công chúng, mang lại mọi cung bậc cảm xúc cho khán giả. Hiện tại, gia đình chỉ mong mọi người hãy để bản thân nghệ sĩ được là một người bình thường, được dành riêng những giây phút cuối cho người thân, gia quyến.

Theo TT&VH

Theo

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/gia-dinh-chi-tai-chia-se-buc-xuc-gymer-youtuber-xuc-pham-co-nghe-si-251663.html

Tin mới nhất