Ca nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng ba lần xét nghiệm dương tính

02 Tháng Tám 2020

Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết người đàn ông 57 tuổi nghi nhiễm có ba lần xét nghiệm dương tính nCoV, tuy nhiên cần chờ xét nghiệm khẳng định từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Thông tin về ca nghi nhiễm từ cộng đồng sẽ được cập nhật

Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm qua các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình, con gái và mẹ của người này. 102 mẫu xét nghiệm sáng nay đều âm tính với nCoV.

Ca nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng ba lần xét nghiệm dương tính

Ảnh minh họa

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy trong một tháng gần đây, người đàn ông nói trên chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ca nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng ba lần xét nghiệm dương tính

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan một ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 20/7, ông sốt, ho, có đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần một ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR dương tính với nCoV. Chiều cùng ngày ông tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng 24/7 cũng dương tính.

Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc gần, cách ly, khoanh vùng địa bàn, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam đã 99 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca nhiễm thời gian qua đều từ nước ngoài nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay nên không có nguy cơ lây trong cộng đồng.

Hành trình của вệɴʜ ɴʜâɴ nghi ngờ nhiễm Covid-19

Ngày 7/7, вệɴʜ ɴʜâɴ T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 10/7, mẹ của вệɴʜ ɴʜâɴ T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, вệɴʜ ɴʜâɴ T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tâm mạch – Trung tâm ᴛім mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17/7, вệɴʜ ɴʜâɴ T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này вệɴʜ ɴʜâɴ c

dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, вệɴʜ ɴʜâɴ T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 20/7, вệɴʜ ɴʜâɴ sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc Covid-19.

Tổng số ca nhiễm đến sáng nay là 412, trong đó 365 người đã khỏi bệnh. 47 вệɴʜ ɴʜâɴ đang điều trị trong đó 4 người đã xét nghiệm âm tính, 43 ca dương tính.

Bộ Y tế luôn khuyến cáo người dân, chính quyền địa phương không lơ là, мấᴛ cảnh giác phòng dịch trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Cuối tháng này, một đoàn công dân Việt Nam hơn 200 người, trong đó 120 người đã nhiễm nCoV, sẽ được đưa từ Guinea Xích đạo (vùng Tây Phi) về Việt Nam. Dự kiến tất cả các вệɴʜ ɴʜâɴ sẽ vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội để điều trị.

Theo: Vnexpress

Tin mới nhất