Bức thư kẻ giết chủ nợ, đốt xác gửi gia đình nạn nhân: Trăm nghìn lần xin lỗi, xin lấy tuổi sống để mang lại bình an cho gia đình

19 Tháng Mười Một 2021

Trong thời gian ở trong trại tạm giam, Cao Tài Năng cảm thấy nhớ con, nghĩ đến việc bố mẹ anh C. cũng nhớ con nên đã viết thư xin lỗi gia đình nạn nhân.

Tối 18-11, kết thúc phiên sơ thẩm vụ án hình sự giết chủ nợ, cướp tài sản, đốt xác phi tang ở tỉnh Hải Dương, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt bị cáo Cao Tài Năng (40 tuổi, ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương) mức án tử hình về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Xâm phạm thi thể, hài cốt”.

Bị cáo Vũ Thị Mừng (38 tuổi, vợ Năng) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm” và 3 năm tù về tội “Xâm phạm thi thể, hài cốt”.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Năng và Mừng có trách nhiệm bồi thường số tiền nợ nạn nhân Dương Công C. gần 3 tỉ đồng. Bị cáo Năng phải bồi thường các khoản chi phí tìm kiếm, mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho bố mẹ và con ông C. gần 400 triệu đồng. Bị cáo cấp dưỡng hàng tháng từ tháng 11-2020 đến khi các cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng bố mẹ ông Dương Công C. cho đến khi bố mẹ bị hại qua đời…

Bức thư kẻ giết chủ nợ, đốt xác gửi gia đình nạn nhân: Trăm nghìn lần xin lỗi, xin lấy tuổi sống để mang lại bình an cho gia đình
Cao Tài Năng tại phiên xét xử.

Tại phần xét xử, Luật sư của bị cáo Cao Tài Năng đã đọc bức thư mà bị cáo gửi tới gia đình bị hại.

Bức thư có nội dung: “Gửi tới hương hồn anh D.C.C. đến cha, mẹ, vợ và các con anh, em một tâm hồn tội lỗi, một con người lệch lạc.

Kính thưa hai bác, cháu biết tội ác cháu gây ra đã để lại nỗi đau to lớn cho gia đình mình.

Cháu đã cướp đi mạng sống của người con trai hiếu thảo của bác, người chồng, người cha mẫu mực của chị và các cháu bằng hành vi đê hèn, khốn nạn.

Hàng nghìn lời xin lỗi lúc này cũng không làm xoa dịu sự mất mát to lớn này và cháu không xứng đáng được tha thứ.

Những ngày tháng dằn vặt, nỗi đau dày vò bắt buộc cháu phải viết, cháu mong hương hồn anh siêu độ, mong hai bác khoẻ mạnh, bình an, mong chị và các cháu an nhiên, cháu xin nhận những lời chửi rửa, oán trách, cháu không dám xin tha thứ.

Tội của cháu sẽ bị pháp luật nghiêm minh trừng trị, sự dày vò, nỗi ân hận sẽ theo cháu suốt cuộc đời này.

Bức thư kẻ giết chủ nợ, đốt xác gửi gia đình nạn nhân: Trăm nghìn lần xin lỗi, xin lấy tuổi sống để mang lại bình an cho gia đình
Gia đình nạn nhân mang di ảnh bị hại tới phiên tòa.

Cháu xin lấy tuổi sống của mình để mang lại bình an cho gia đình bác, em trăm nghìn lần xin lỗi chị và các cháu, em cầu mong linh hồn anh siêu độ”.

Tại phiên xét xử, Cao Tài Năng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo lời khai của Năng, vợ chồng bị cáo có vay của anh D.C.C (47 tuổi, trú phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) hơn 7 tỷ đồng và đã trả được hơn 4 tỷ.

Số tiền còn lại gần 3 tỷ đồng, Năng xin khất nhưng anh C. không đồng ý và hẹn ngày 28/11/2020 sẽ gặp để thanh toán và đe doạ nếu sẽ dán ảnh 2 vợ chồng nên trước cổng trường học hoặc trước cửa nhà.

>> Xem thêm: 2 vợ chồng bị cáo giết chủ nợ ở Hải Dương “vả nhau bôm bốp” trước tòa: Vợ nói không giúp sức, chồng bảo có!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.