“Bóc phốt” bạn thân vì tiền mừng cưới thiếu 200 nghìn đồng

16 Tháng Mười 2020

Tuy nói rằng đám cưới là chuyện vui, không nên đem ra so đo tính toán lời lỗ nhưng tâm lí ai cũng vậy, hễ dính đến tiền nong thì ắt phải chi li. Đám cưới mình thì lo người ta đi có đủ bù lỗ không, đám cưới người ta mình lại lo trả bao nhiêu cho vừa. Quả thật văn hóa mừng cưới ở nước ta cũng lắm chuyện dở khóc dở cười.

Đã khi nào bạn rơi vào tình cảnh “thiệp mời cưới ngập đầu mà tiền thì nhẵn túi” chưa? Chắc hẳn cũng đôi ba lần rồi đấy nhỉ? Và một mùa cưới nữa lại đến, hứa hẹn những mẩu truyện “nhuốm màu đau thương”. “Hai cô chả cô nào vừa cả, cái này là thân ai người đấy lo chứ bạn bè thân thiết gì mà chỉ vì 200.000 đồng lại chửi nhau, “bóc phốt” ầm mĩ kiểu này”.

Chuyện mừng cưới sao cho vừa, cho đủ, cho đúng từ trước tới nay luôn nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng. Và quả thực vẫn chưa ai có thể đưa ra một chuẩn mực nào về việc mừng đám cưới những người thân thiết.

“Bóc phốt” bạn thân vì tiền mừng cưới thiếu 200 nghìn đồng
Và mới đây, một đôi bạn thân bao nhiêu năm trời bỗng lên mạng “bóc phốt” tố nhau cũng vì câu chuyện tiền mừng cưới.

Mới đây trên một số diễn đàn xuất hiện bài đăng của cô gái chia sẻ về việc tiền mừng cưới bạn thân gây tranh cãi khắp các trang mạng xã hội. Theo như nội dung bài đăng của cô gái này thì cả hai vốn là bạn bè thân thiết, ngày cô đám hỏi thì người bạn tới giúp bưng lễ, đám cưới cũng mừng 500.000 đồng. Nhưng vừa mới đây là đám cưới của cô bạn thân, cô không đi được vì phải trông con nhỏ nên nhờ chồng nghỉ làm để tới chung vui.

“Bóc phốt” bạn thân vì tiền mừng cưới thiếu 200 nghìn đồng
Phốt bạn vì không đi đủ số tiên mừng cưới

Hoàn cảnh thời điểm này khó khăn nên vợ chồng cô chỉ mừng cưới người bạn này 300.000 đồng. Ngay sau khi đám cưới kết thúc, cô bạn thân kiểm tra phong bì thấy vậy liền nhắn tin cho cô hỏi rõ sự tình. Khi được bạn xác nhận đúng phong bì đó là của mình thì cả hai bên xảy ra tranh cãi, cô bạn mừng 500.000 đồng thì cho rằng người ta mừng mình bao nhiêu thì mình cũng nên đi lại bấy nhiêu thì mới là phải phép.

“Bóc phốt” bạn thân vì tiền mừng cưới thiếu 200 nghìn đồng
Cuộc trò chuyện chứng tỏ cái tôi của cả hai rất lớn, không ai chịu nhường ai

Còn phía cô bạn mừng 300.000 đồng lại cho rằng gia đình mình đang khó khăn nên bạn bè thì thông cảm và hiểu cho nhau. Hai người hai quan điểm khác nhau rồi buông lời xúc phạm đối phương khiến cho tình bạn thân thiết cũng “tan tành mây khói” tới nỗi phải mang nhau lên mạng xã hội để “bóc phốt”.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Câu chuyện cũng được dẫn về nhiều hội nhóm khiến sự việc càng trở nên ồn ào. Một số dân mạng cho rằng việc cô bạn mừng 300.000 đồng là có lí do, đáng nhẽ bạn thân thì nên hiểu cho nhau chứ lại quay ra dò xét việc mừng ít mừng nhiều thì quả thực là có phần ích kỉ và nhỏ nhen.

“Bóc phốt” bạn thân vì tiền mừng cưới thiếu 200 nghìn đồng
Bình luận của cư dân mạng cho rằng cô gái “bóc phốt” bạn thân như đang phốt ngược lại chính mình

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có người cho rằng cô bạn mừng 500.000 đồng nói cũng là có lí của bản thân mình. Nếu thực sự là bạn bè thân thiết thì giàu nghèo gì 200.000 đồng mà không mừng thêm cho bạn. Song song với đó thì đa số mọi người cho rằng cả hai cô gái đều có những điểm không phải, nếu như cùng nhau hạ bớt cái tôi cá nhân của mình lại một chút, đứng ở vị trí đối phương để nhìn nhận câu chuyện thì có lẽ mọi thứ cũng không trở thành ra thế này.

Hiện nay, câu chuyện của cặp bạn thân này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ rất nhiều dân mạng. Mọi người vẫn tranh cãi không ngừng về việc mừng cưới sao cho đúng và đủ.

Tin mới nhất