Bố vợ tương lai mời rượu ngày đầu ra mắt, thanh niên lớn tiếng thách thức: Ông tuổi gì mời tôi

18 Tháng Mười Một 2020

Là lời nói trong lúc say rượu, chàng trai đã khiến cả nhà bạn gái hoang mang còn cộng đồng mạng khuyên cô nên chia tay nhanh còn kịp.

Trước khi tiến đến hôn nhân, các cặp đôi đều phải dẫn nhau về ra mắt gia đình cho bố mẹ, anh chị em biết mặt. Nếu như nhà trai quan sát các cô gái về tài nghệ nấu nướng, cách đi đứng thì nhà gái thường dùng rượu để thử lòng chàng rể tương lai về cách ứng xử và quan sát bản chất thật của anh ta. Bởi khi trong người có hơi men, bao nhiêu tật xấu của đàn ông hay phụ nữ cũng sẽ dễ bị lộ ra ngoài. Cứ chuốc cho chàng rể say thật say để coi anh ta có tật xấu gì hay không rồi mới quyết định có nên tiến đến hôn nhân hoặc 2 người 2 ngã.

Có anh chàng đến nhà bạn gái ra mắt sau 2 năm yêu nhau. Anh chàng này thường ngày không uống rượu bởi tửu lượng kém. Thế nhưng vì được mời nên cũng nhiệt tình hưởng ứng uống theo. Một lúc sau thì anh chàng đã có phát ngôn vô lễ khiến cả nhà vô cùng sốc. Câu chuyện cụ thể như sau:

Hôm qua đưa bạn trai về nhà sau 2 năm yêu nhau, bỏ qua công đoạn chào hỏi, bỏ qua công đoạn giới thiệu vào mâm luôn, có 4 mâm. Bạn trai mình kiểu người không biết uống rượu. Uống quá đà tí là nát… hôm qua cũng vậy. Cứ được họ hàng mình mời rượu là tinh vi, cạn chén thành ra nát. Mà nát nằm im không sao nhưng đây vẫn ngồi, bố mình mới qua uống 1 chén rồi bảo – Hôm nào uống với bố nhé. Xưng là bố luôn nhưng người yêu mình đáp: Ông tuổi gì mà uống với tôi.

Thật sự là không hiểu như nào luôn ạ, cả nhà mình quay sang sốc nhưng không ai nói gì. Bố mình cũng chán không thèm đáp… từ lúc đó đến giờ giận người yêu. Mà người yêu còn cãi bảo “Anh say thì biết gì?”. Không biết gì thì nát rượu có sai không mọi người, chán“.

Bố vợ tương lai mời rượu ngày đầu ra mắt, thanh niên lớn tiếng thách thức: Ông tuổi gì mời tôi

Bài viết của cô gái tâm sự về phát ngôn bất cẩn của anh người yêu. 

Nghe câu chuyện của cô gái, ai nấy đều có chung nhận xét là nên chia tay ngay và liền trước khi mọi chuyện đi quá xa.

– “Chia tay ngay còn kịp chứ mới uống rượu với bố mà đã vậy rồi. Mốt nó lỡ đè mình xuống gây hậu quả nghiêm trọng nó lại phủi tay đi “anh say thì biết gì” lại chết chửa”.

– “Nát rượu hay không không phải là vấn đề. Thằng đàn ông bản lĩnh là phải biết từ chối chén rượu khi biết bản thân mình không uống được. Xong rồi còn đổ thừa tại rượu, rượu làm gì có lỗi. Lỗi là ở ông”.

– “Nói chung là cũng khó trách ông nhưng mà ông vẫn nên xin lỗi bố một tiếng chứ”…

Bố vợ tương lai mời rượu ngày đầu ra mắt, thanh niên lớn tiếng thách thức: Ông tuổi gì mời tôi

Ảnh phải minh họa

Thật ra lấy rượu để thử lòng người khác là việc làm từ lâu đã được áp dụng và có thể đem đến hiệu quả chính xác, đặc biệt trong mối quan hệ nam nữ và trong kinh doanh. Uống chút rượu vào, thần kinh càng kích thích, con người càng sống thật với chính mình. Lúc này bản chất thật của họ mới bộc lộ ra ngoài mà bình thường họ cố công che đậy. Có người uống rượu vào thì hung hăng đập phá, mắng chửi. Có người thì lải nhải suốt buổi không thôi. Có người khóc lóc kể lể hết chuyện này đến chuyện khác. Cũng có người càng uống càng tĩnh lặng, ít nói. Cũng có người ngoan ngoãn đi tìm chỗ ngủ…

Bố vợ tương lai mời rượu ngày đầu ra mắt, thanh niên lớn tiếng thách thức: Ông tuổi gì mời tôi

Bố vợ tương lai mời rượu ngày đầu ra mắt, thanh niên lớn tiếng thách thức: Ông tuổi gì mời tôi

Bình luận của cộng đồng mạng. 

Anh chàng trên đây không có bản lĩnh từ chối lời mời rượu là điều thứ 1. Thứ 2, có chút men trong người là bắt đầu hỗn láo, không coi ai ra gì. Ngay cả bố vợ tương lai còn bị xem thường: “Ông tuổi gì đòi uống với tôi”. Thứ 3, anh ta có tính đổ lỗi, không chịu trách nhiệm đối với việc làm mà mình gây ra. Chẳng cần biết anh ta say xỉn đến mức nào, chỉ cần biết bản thân có lỗi là khi tỉnh phải xin lỗi ngay lập tức chứ tại sao lại đổ lỗi cho rượu? Rồi mai này làm việc gì sai cũng lôi rượu ra mà đổ lỗi phải không?

Nói chung, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Đã biết tính cách anh ta như vậy rồi vẫn cố lao vào thì mai này cưới về sướng khổ bản thân tự mang lấy. Nhưng trước hết là anh chàng đã mất điểm trầm trọng trong lòng bố mẹ vợ tương lai rồi đấy. Lo liệu mà đi xin họ tha thứ, còn không thì cô gái nên chia tay nhanh còn kịp.

Bích Lân/ Theo Công lý & xã hội, v.qq.com

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bo-vo-tuong-lai-moi-ruou-ngay-dau-ra-mat-thanh-nien-lon-tieng-thach-thuc-ong-tuoi-gi-moi-toi-a191009.html

Tin mới nhất