Bó tay anh chàng kém duyên, ngày ra mắt mà nói như ‘vả’ vào mặt bố người yêu: Câu nào cũng sốc

12 Tháng Mười Hai 2020

Thôi mới ngày đầu ra mắt mà ăn nói thế này thì tương lai chắc cả 2 khó có cái kết đẹp rồi. Các anh có muốn thể hiện gì với nhà người yêu thì cũng tém tém lại bớt chứ sỗ sàng thế này là kém duyên đấy.

Ngày đầu ra mắt nhà người yêu biết là nhiều cảm xúc hồi hộp lắm, cũng muốn chứng minh cho gia đình người yêu thấy là mình giỏi mình hay thế nên các anh hay có hành động hơi “lố” một tí. Nhưng mọi chuyện sẽ không có gì để nói nếu điều đó duyên dáng, dễ thương. Còn anh chàng sau đây thì thôi bó tay toàn tập vì chẳng những bất lịch sự, kém duyên mà còn cãi cố. Câu chuyện như sau:

Có anh chàng ra mắt nhà người yêu, tính ghi điểm trong mắt bố vợ tương lai nên ăn nói vô cùng chỉn chu. Nếu được hỏi 1, anh sẽ trả lời dài dòng văn tự đến 10, ra vẻ ta đây là người trưởng thành, con nhà tử tế. Nhưng đọc lại cuộc nói chuyện giữa anh với bố người yêu mới thấy anh may mắn hết phần thiên hạ vì ông bố kia kìm nén, chẳng mắng mỏ tiếng nào. Chứ gặp người ngoài thì không biết anh chàng này sẽ trốn đi đâu cho đỡ xấu hổ. Nhưng anh chàng không biết mình sai ở chỗ nào còn lên mạng thắc mắc: “Đối đáp như này mà bị bố người yêu mắng…

Mình vừa qua nhà người yêu chơi, ngay bên Long Biên, em năm 3, mình thì ra trường 2 năm. Qua chơi thì ngoài những câu chào hỏi, hỏi thăm là quê đâu, bố mẹ làm gì, mình làm gì, đang ở đâu…v…v… thì chú có cầm bao thuốc hỏi mình:

– Cháu có thích hút thuốc không?

– Dạ cháu không ạ, cháu sợ bị ung thư phổi.

– Thế là tốt đấy.

Chú ấy mời mình trà, mình xin phép uống nước lọc chú hỏi:

– Không thích uống trà à?

– Dạ cháu ít uống ạ, uống trà nhiều răng vàng với uống trà nhiều sẽ mất ngủ, tăng căng thẳng, giảm nguy cơ hấp thụ sắt ạ.”

Bó tay anh chàng kém duyên, ngày ra mắt mà nói như ‘vả’ vào mặt bố người yêu: Câu nào cũng sốc

Bài viết của anh chàng gây nhiều tranh cãi. 

“1 lúc sau người yêu gọt đĩa hoa quả mang lên, chú mời mình thì mình cũng ăn có 1 miếng, ăn đến miếng thứ 2 thì mình trả lời:

– Ăn tự nhiên đi cháu.

– Dạ thôi cháu xin phép ăn thử 1 miếng thôi ạ, cháu sợ ăn nhiều tiểu đường…

Đến gần lúc về chú hỏi:

– Thằng này được nhỉ, không rượu chè, cờ bạc, gái gú gì.

– Vâng, cháu cũng không muốn làm người chồng sau này cờ bạc, lô đề, rượu chè, gái gú, xong ăn uống linh tinh rồi sinh bệnh tiểu đường, gút các thứ ạ, mình phải khoẻ mạnh để còn chăm vợ, chăm con, đi làm kiếm tiền ạ.

Nói tóm gọn lại là lúc trước khi sang nhà người yêu thì người yêu mình bảo bố người yêu khó tính, mình ăn nói cho cẩn thận nên mình nói như vậy chứ bình thường ai như vậy đâu. Vậy mà sau khi về người yêu mình bảo với mình là:

– Bố em bảo là nói chuyện với anh như kiểu bố em sắp sang thế giới bên kia đến nơi rồi ấy, bố uống trà thì anh bảo là răng vàng với không hấp thụ sắt gì gì, bố ăn hoa quả thì anh bảo tiểu đường, bố hút điếu thuốc anh bảo ung thư phổi… xong còn bảo không muốn làm người chồng thế này thế kia, khác gì anh bảo em với mẹ em chê bố em. Bố em đang tự ái kia kìa. Chả hiểu anh như nào nữa.

Mình mới là thằng không hiểu, đối đáp thế đúng… còn gì nữa, bố người yêu sao giống người yêu thế nhỉ, cứ suy nghĩ lung tung ra chứ mình có ý tốt cả mà?”.

Bó tay anh chàng kém duyên, ngày ra mắt mà nói như ‘vả’ vào mặt bố người yêu: Câu nào cũng sốc

Ảnh minh họa, bibabo.vn

Gì chứ ăn nói thế này thì ai mà thông cảm cho được. Dân mạng chẳng ai bênh vực câu nào, chỉ biết trách anh chàng giao tiếp quá kém, nói chuyện thiếu ý tứ:

– “Xin phép cười hahaha vào mặt anh trai quá ý tứ”.

– “Nói đúng trọng tâm thôi, ai bảo ông lươn lẹo văn vở làm chi, chưa bị bố người yêu sút ra khỏi nhà là còn may rồi đấy”.

– “Giải thích dài dòng, lan man, ngôn từ xỉa xói vào chính ông bố vợ thế ổng chả tự ái à?”.

– “Ông nói như là đang cầm dao cứa vào cổ bố vợ tương lai ấy”…

Bó tay anh chàng kém duyên, ngày ra mắt mà nói như ‘vả’ vào mặt bố người yêu: Câu nào cũng sốc

Bó tay anh chàng kém duyên, ngày ra mắt mà nói như ‘vả’ vào mặt bố người yêu: Câu nào cũng sốc

Cộng đồng mạng chê bai cách nói chuyện của anh chàng.

Dẫu biết anh chàng không có ý khiến bố vợ tương lai buồn nhưng cách ăn nói thật không thể chấp nhận được. Đàn ông trưởng thành chín chắn chẳng ai nói nhiều, dài dòng văn tự thế đây. Nếu từ chối hút thuốc, không uống nước trà thì có thể nói ngay là mình không biết hút, không quen uống trà là được. Mà nếu có uống thì bố của người yêu càng thấy gần gũi, từ đó cuộc nói chuyện dễ dàng hơn chứ có gì rối đâu nhỉ?

Các anh cứ ra vẻ làm gì, cứ sống và cư xử sao cho khéo léo một tí là được chứ ai ép mà phải gồng mình lên đóng vai chàng trai chững chạc, khuôn mẫu như thế. Người lớn họ tinh tường lắm, họ nhìn một phát là biết ngay người nào đàng hoàng, kẻ nào gian manh nên không cần phải đóng kịch làm gì. Còn giờ bố người yêu phật lòng rồi đấy, anh ta không biết lỗi còn trách ngược. Kiểu này cưới về thêm mệt người chứ được gì.

Nguồn Công lý & xã hội

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/f/nang-40/bo-tay-anh-chang-kem-duyen-ngay-ra-mat-ma-noi-nhu-va-vao-mat-bo-nguoi-yeu-cau-nao-cung-soc

Tin mới nhất