Bố bế con gái nhỏ đi bán bút bi dạo đổi đời nhờ một bức ảnh

28 Tháng Hai 2022

Bức ảnh người cha bồng cô con gái nhỏ đang ngủ gục trên vai đi bán bút dạo làm lay động trái tim hàng triệu người xem, giúp nhân vật chính trong ảnh đổi đời.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2016, bức ảnh Abdul (người Syria, chạy loạn đến Lebanon) bế con gái đang ngủ gật trên tay đi khắp đường phố Beirut, thủ đô của Lebanon (Li Băng) để bán bút bi kiếm sống.

Biểu cảm gương mặt của Abdul khi đó gây chú ý vì nó thể hiện sự tuyệt vọng, cùng với đôi mắt rưng rưng sắp khóc như thể đống bút bi trên tay là tất cả những gì mà 2 cha con anh có.

Công việc bán bút bi này chỉ mang đến nguồn thu nhập vài đô la một ngày cho 2 cha con Abdul.

Trước khoảnh khắc mưu sinh nhọc nhằn trên, nhà hoạt động xã hội Gissur Simonarson ở thành phố Oslo, Na Uy đã chụp lén và chia sẻ bức hình trên mạng xã hội.

Bố bế con gái nhỏ đi bán bút bi dạo đổi đời nhờ một bức ảnh Nhờ một vài bức ảnh chụp bởi người qua đường, cuộc sống của 2 cha con Abdul đã có một sự thay đổi khó tin.

“Bức ảnh vô cùng xúc động. Bạn nhìn khuôn mặt và cách người cha cầm những chiếc bút như thể chúng là tất cả mọi thứ anh có trên thế giới này”, nhà hoạt động Gissur Simonarson nói với CNN.

Ngay lập tức, bức ảnh gây chú ý khi làm lay động trái tim hàng triệu người xem chỉ sau vài giờ được đăng tải bởi nó toát lên tình cảm giữa cha và con gái.

Nhờ bức ảnh, nhà hoạt động Gissur Simonarson đã được hơn 6.000 người đăng ký theo dõi trên mạng xã hội Twitter. Hộp thư của ông Gissur cũng “ngập lụt” bởi hàng loạt thư đề nghị giúp đỡ hai cha con trong bức ảnh.

Sau đó, Simonarson đã lập ra trang web gây quỹ để giúp đỡ ông bố đơn thân bắt đầu cuộc sống mới. Trong 30 phút đầu tiên, anh hoàn thành mục tiêu quyên góp 5.000 USD. Sau 24 giờ, số tiền tăng lên hơn 80.000 USD. Khi kết thúc chiến dịch, số tiền quyên góp được lên tới 191.000 USD.

Sau khi trừ đi mọi chi phí, số tiền thực nhận của Abdul là 168.000 USD. Dù mới chỉ 40% số tiền đó đến tay, anh Abdul cảm thấy rất biết ơn.

Số tiền này đủ cho Abdul bắt đầu một cuộc sống mới, đầy đủ hơn với 2 con. Cả gia đình giờ đã có một căn nhà khang trang, các con của Abdul thì được đến trường học tập.

Câu chuyện không dừng lại ở đây. Abdul còn quyết tâm giúp đỡ những người tị nạn có hoàn cảnh như anh. Chỉ trong vòng 4 tháng, anh đã mở 2 nhà hàng ở Beirut, cung cấp việc làm cho 24 người tị nạn. Đồng thời, Abdul còn gửi tiền về cho người thân ở Yarmouk (Syria) để họ kinh doanh và giúp đỡ cộng đồng.

Bố bế con gái nhỏ đi bán bút bi dạo đổi đời nhờ một bức ảnh Abdul mở nhà hàng nhỏ ở thủ đô Beirut, Lebanon.

Nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm mà cuộc đời của Abdul đã thay đổi, thậm chí còn giúp anh trở thành người hùng trong chính câu chuyện của mình. Không chỉ biết nhận về, Abdul còn lan tỏa lòng tốt của mọi người đến với những người gặp khó khăn.

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/bo-be-con-gai-nho-di-ban-but-bi-dao-doi-doi-nho-mot-buc-anh-1511066.html

Tin mới nhất