Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

04 Tháng Mười Hai 2020

Binz và Soobin đã có những chia sẻ thú vị về góc nhìn và những dự án âm nhạc sắp tới tại Bar Stories.

Nối tiếp thành công từ số trước đó, talk show Bar Stories tuần này là sự hiện diện của 2 khách mời đặc biệt – Binz và Soobin. Tại đây, VJ Dustin Phúc Nguyễn đã có buổi trò chuyện vô cùng thú vị cùng 2 thành viên SpaceSpeakers về cuộc sống, góc nhìn về các dự án âm nhạc.

Nói về việc BlackJack – single mới ra mắt có sự kết hợp cùng Binz và nhà sản xuất âm nhạc Touliver, Soobin chia sẻ: “Bài hát đó em viết cách đây rất lâu rồi. Sau khi bản demo đến tai anh Touliver, anh ấy trở thành người sản xuất âm nhạc cho bài hát đó. Sau khi phần em đã hoàn thành, em cùng anh Hoàng ngồi nói chuyện và nghĩ bài hát này có màu sắc cực kỳ hợp với một rapper không ai khác chính là anh Binz. Em và anh Hoàng đã liên hệ với anh Binz và muốn cả 3 anh em có một sản phẩm kết hợp chung với nhau”BlackJack cũng là dự án âm nhạc đánh dấu sự trở lại sau thời gian “lặn” khá lâu của Soobin nên được nam ca sĩ đặt nhiều kỳ vọng. Đặc biệt, trong chương trình, Binz và Soobin cũng tiết lộ SpaceSpeakers đang có dự định sẽ tổ chức show âm nhạc đầu tiên của nhóm vào năm tới.

Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

Soobin được nhiều người gọi là “Hoàng tử Ballad” nhưng VJ Dustin lại có ấn tượng khác vì các ca khúc làm nên tên tuổi của anh chàng có cả màu sắc dòng nhạc khác như R&B. Giọng ca BlackJack cho biết: “Màu sắc âm nhạc của em khá mâu thuẫn, không tập trung vào dòng nhạc nào. Đó là do từ bé đến giờ em được tiếp nhận nhiều dòng nhạc khác nhau mà bản thân em cũng biết mình đam mê và mạnh ở dòng nhạc nào”. Đối với Soobin, dòng nhạc mà anh yêu thích và đam mê là Hip-hop Underground và R&B, còn dòng nhạc thể hiện rất mạnh là Ballad.

Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

Trước câu hỏi của Dustin “Khi về Việt Nam, Binz thấy thị trường âm nhạc ở đây thế nào, có khó đoán?”, HLV Rap Việt cho hay: “Lúc Binz quyết định về Việt Nam luôn, Binz không nghĩ gì về thị trường âm nhạc mà chỉ nghĩ là sẽ kết nối được với nhiều người hơn vì bài hát được viết bằng tiếng Việt hết. Đến thời điểm hiện tại thì như Dustin nói, rất khó đoán, mình không biết gu âm nhạc của mỗi người ở mỗi thời điểm ra sao hết. Có những lúc mọi người thích những cái mình không thích. Cảm giác của Binz đôi khi mình không giống gu của mọi người…”.

Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

Ngược lại, Soobin cho biết chưa bao giờ cảm thấy gu nhạc của mình không giống gu người khác: “Mình là nghệ sĩ thực thụ thì bản thân có thể linh động, theo được thị trường nhưng không có nghĩa chiều thị trường quá nhiều, mình vẫn phải giữ chất của mình để người khác nghe nhạc vẫn biết đó là nhạc của Soobin hay nhạc của Binz. Nếu như thế thì sẽ cân bằng được cả hai nhiều hơn”.

Nói về sự khác biệt lớn nhất của bản thân trong 2 giai đoạn tiền – hậu SpaceSpeakers, Binz khẳng định đó là âm nhạc: “Trước đây nhạc của Binz nhiều mơ mộng lắm, có tính thơ nhiều hơn. Từ sau khi vào SpaceSpeakers thì những dự án âm nhạc, những beat nhạc của anh Touliver không mang màu sắc thơ đó nữa mà nó là… thẳng vào mặt luôn, buộc Binz phải chuyển style của mình theo dòng nhạc này. Và đó cũng là một bước tiến lớn trong việc học của mình với tư cách là một người viết nhạc. Nó hiện đại, không mơ màng như lúc trước, nó cũng ít buồn như lúc trước”. Với Binz, dòng nhạc này chỉ là nghệ thuật đương đại, dù không tồn tại được lâu bằng những bài hát thơ mộng nhưng có thể đánh dấu giá trị của những gì xảy ra tại thời điểm đó.

Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

Là một rapper tạo trend, Binz cũng có những áp lực nhất định khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, đối với Binz, bài hát hay nhất lúc nào cũng chưa được viết nên cũng đỡ một phần áp lực trong đầu: “Bài sau sẽ sâu hơn bài trước, nếu bài trước sâu hơn là mình xong rồi đó”. Đó sẽ là áp lực một phần nhỏ nếu không đạt được những con số mong muốn của ê-kíp nhưng suy cho cùng, mọi người đều thấy hài lòng nếu sản phẩm sau được đầu tư chỉn chu hơn sản phẩm trước đó.

>>> Xem thêm: MV Cho Không ra mắt từ năm 2019 của Suboi bất ngờ được đề cử Video xuất sắc nhất tại lễ trao giải Úc

“Bạn trai tin đồn” của Châu Bùi cũng bộc bạch: “Có giai đoạn mình làm nhạc cho rapper nghe chứ không phải cho đại chúng. Đối với Binz, âm nhạc của mình lúc đó không hiệu quả vì không có gì để chứng minh cho các bạn rapper khác, dù cho đó là kỹ thuật trong bài hay là bất cứ điều gì. Qua thời gian dài mình mới nhận ra, nếu thực sự âm nhạc chạm đến những người bình thường bằng bất kể thể loại nhạc gì thì là lúc mình đã thành công. Nhưng đến bây giờ Binz vẫn trăn trở trong việc đó. Ví dụ mỗi khi ra một bài hát, nếu mình lười biếng trong kỹ thuật như vậy thì những rapper khác sẽ thấy được điều đó, nhưng quá nhiều kỹ thuật thì sẽ không kết nối được với những người bình thường chưa nghe rap bao giờ. Đó là thứ lúc nào mình cũng cố cân bằng hết”.

Soobin cũng khẳng định hiện tại đang là thời điểm giao thoa giữa các dòng nhạc. Điển hình như bài Lalala được sáng tác cách đây khá lâu. Lúc Lalala ra mắt năm 2017, không ai hiểu về dòng nhạc này vì quá mới, nhưng khi được một thí sinh trình diễn lại tại Rap Việt mới đây thì vẫn không hề lỗi thời. Soobin cho biết: “Những nghệ sĩ như em và Binz không hề thiếu ý tưởng và đột phá trong âm nhạc, chỉ có điều là thị trường có chấp nhận được nó hay không và đối tượng khán giả họ có nghe được dòng nhạc đó hay không… Bây giờ đang có nhiều chương trình âm nhạc, nhiều nghệ sĩ dám làm những điều mới, bỏ qua những định luật cũ chỉ có nhạc Pop các thứ… thì em nghĩ bây giờ Hip-hop và Rap đang lên ngôi. Về cá nhân em, em chỉ mong muốn trong tương lai Việt Nam sẽ có thêm nhiều giải thưởng âm nhạc thật sự uy tín và có thể đánh giá được đúng thực lực của nghệ sĩ”.

Binz – Soobin tiết lộ SpaceSpeakers sẽ có show âm nhạc đầu tiên vào năm 2021

Binz liên tưởng Pop và Ballad cũng giống như người mẹ nuôi của Rap. Nếu ở Việt Nam chưa từng có Pop, Ballad thì Rap chắc không ở vị trí đang có: “Nó nuôi nấng Rap từng ngày, đôi khi chỉ là 2 câu, đôi khi là một verse (đoạn) của người này, người kia. Lúc đó, Rap chỉ là trang sức của bài hát còn bây giờ đã đủ lớn để đứng một mình”.

Theo Soobin, album là một phần thiêng liêng của người nghệ sĩ, bất cứ một nghệ sĩ nào cũng nên có một album dù có bán hay chỉ giữ làm kỷ niệm, vì album dùng để hội tụ những thứ đặc sắc nhất đến từ một người nghệ sĩ thực thụ. Tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ có số lượng hit single còn nhiều hơn số lượng album họ có. Với Binz, điều này sẽ không để lại dấu ấn sâu đậm bằng album: “Làm single đôi khi chỉ là ngẫu hứng nhưng làm album thì cần sự tập trung nhất định từ mình. Cũng nên dùng album để đánh giá giá trị và cuộc đời cống hiến của người nghệ sĩ chứ không phải bằng single”.

Ảnh: BTC

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://kenh14.vn/binz-soobin-tiet-lo-spacespeakers-se-co-show-am-nhac-dau-tien-vao-nam-2021-2020120316192896.chn

Tin mới nhất