Bị tại nạn, hai cô gái “bật dậy” selfie bất chấp nguy hiểm

16 Tháng Mười 2020

Phải khẳng định rằng chụp ảnh là một sở thích hay và thú vị, mang thiên hướng nghệ thuật, giúp con người ta có nhiều sáng tạo mới mẻ. Đồng thời, chụp ảnh giúp chúng ta lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Chụp ảnh tự sướng, hay còn gọi là tự chụp, là hành động dùng máy ảnh cá nhân, điện thoại di động chụp những bức ảnh cận mặt của chính bản thân rồi đưa lên mạng, nhằm thu hút sự chú ý và tương tác của mọi người, như một cách để thể hiện cá tính bản thân.

Tai hại hơn cả là các bạn nghiện chụp hình tự sướng đến mức chẳng còn quan tâm đến đấy là nơi nào, có phù hợp hay không. Các bạn tự chụp từ đám tang ra đến chỗ có tai nạn giao thông, đám cháy nhốn nháo, chụp từ lớp học ra đến công viên, bệnh viện, nghĩa địa, thậm chí cả đường cao tốc. Mà không biết rằng sự bồng bột, điên rồ của mình đang khơi gợi nỗi đau của người khác, thậm chí là mang đến những nguy hiểm không thể lường trước được.

Mới đây trên một diễn đàn đã đăng tải hình ảnh cùng sự việc về hai cô gái trẻ bị ngã xe máy khi đang đi trên đường. Theo như bài đăng này chia sẻ thì hai cô gái sau khi bị ngã đã lập tức đứng dậy, rút điện thoại ra và… chụp hình.

Bị tại nạn, hai cô gái “bật dậy” selfie bất chấp nguy hiểm
“Không xem người ngợm xe cộ có bị sao không lại còn rút điện thoại ra chụp lại hình cái xe nằm giữa đường thì thôi tôi cũng chịu các em rồi” – bình luận từ CĐM.

Với thời buổi hiện đại như ngày nay thì đại đa số ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại. Và cũng nhờ tính năng chụp ảnh từ những chiếc điện thoại này thì dân mạng đã từng gặp không ít câu chuyện “dở khóc dở cười”.

Thậm chí dù rơi vào tình huống nguy hiểm, hay éo le thì vẫn có người sẵn sàng rút điện thoại ra để chụp vài kiểu ảnh để còn có dịp “khoe với bạn bè”.

Trong hình ảnh bài đăng là hai cô gái trông còn khá trẻ, mặc trên người quần jean và áo sơ mi trắng. Nhiều dân mạng đoán rằng hai bạn trẻ này chỉ đang ở lứa tuổi học sinh, nhưng vì mái tóc dài che toàn bộ gương mặt nên không thể nhìn rõ.

Bị tại nạn, hai cô gái “bật dậy” selfie bất chấp nguy hiểm
Việc đầu tiên sau khi ngã là đưa điện thoại ra chụp ảnh thay vì xem tình trạng của bản thân như thế nào

Cư dân mạng tỏ ra bất lực với hành động của hai cô gái

Ngay sau khi bài đăng được sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ dân mạng. Hình ảnh hai cô gái với chiếc áo trắng giống đồng phục đi xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm bị ngã giữa đường lại bình tĩnh rút điện thoại ra chụp hình khiến cho nhiều dân mạng ngao ngán.

Bị tại nạn, hai cô gái “bật dậy” selfie bất chấp nguy hiểm
Những người chứng kiến sự tỏ ra ngán ngẩm với hành động này của hai cô bé

Dù chẳng rõ hai cô nàng này chụp ảnh chiếc xe ngã chỏng chơ trên đường nhằm mục đích gì nhưng mọi người đều cho rằng đây có lẽ chính là thói quen “sống ảo” của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Việc các bạn không quan tâm tới tình hình giao thông trên đường, chẳng ngại ngùng việc mình vừa bị ngã hay cũng chẳng quan tâm thân thể có sao hay không mà lại vội vàng giơ máy lên selfie thực khiến người chứng kiến chẳng biết nên cười hay trách.

Bị tại nạn, hai cô gái “bật dậy” selfie bất chấp nguy hiểm
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Chụp hình “sống ảo” thực ra vốn là điều không xấu xí, đây cũng như là cách để mọi người lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ cùng với nhau. Thế nhưng không phải bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta cũng cần lôi điện thoại ra để chụp hình, giống như trường hợp của hai bạn trẻ nói trên thì bỗng dưng câu chuyện đáng thương lại trở thành điều khiến dân mạng phải buông lời trách cứ với niềm đam  mê chụp hình không đúng lúc.

Cuối cùng, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên cần nhận thức rõ ràng khao khát thể hiện cái tôi cá nhân, thể hiện cá tính của bản thân là một bản năng vốn có của con người, đó không phải là điều gì tiêu cực hay xấu xí, mà nó là động lực thúc đẩy con người phấn đấu nỗ lực không ngừng trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta phải biết lựa chọn cách thể hiện sao cho đúng đắn, nên dựa vào những giá trị thực tế, dựa vào năng lực vốn có của bản thân, chứ không phải là ngày ngày chụp hình tự sướng rồi xem đó là thành công là niềm tự hào, đó là một suy nghĩ vô cùng thiển cận và ấu trĩ.

Tin mới nhất