Bị khách tố phân biệt vùng miền, chủ quán bar nổi tiếng ở Bùi Viện chính thức lên tiếng

10 Tháng Mười Một 2020

Bài đăng ban đầu của chủ quán hiện không còn tồn tại trên trang cá nhân của người này.

Bùi Viện được ví là ‘phố ăn chơi’ khét tiếng tại Sài Gòn. Nơi đây hội tụ nhiều loại hình vui chơi giải trí và được ưa chuộng nhất có lẽ là các quán bar, pub mở nhạc xập xình thâu đêm.

Bị khách tố phân biệt vùng miền, chủ quán bar nổi tiếng ở Bùi Viện chính thức lên tiếng
Một góc phố Tây Bùi Viện đông đúc dịp lễ Halloween vừa qua.
Nhộn nhịp và sôi động là thế nhưng đây cũng là nơi ghi nhận nhiều câu chuyện gây tranh cãi và trở thành đề tài bàn tán của giới trẻ nhiều giờ qua. Cụ thể, chủ một quán bar nổi tiếng  tên B tại Bùi Viện đăng tải một bài viết thông báo việc sẽ không đón tiếp những khách miền Bắc thiếu ý thức, thiếu văn hóa.

Bài viết có chỉ ra một số đặc điểm mà theo chủ quán là thường thấy ở những khách thiếu ý thức này: nói tục ‘bố mày…’, cắt tóc đầu moi,… ‘Đối với với mấy bạn người Bắc không thuộc loại bẩn bựa trên, không sử dụng ngôn từ thấp kém như trên, vui vẻ, lịch sự, nhã nhặn mình vẫn welcome và tiếp đón nhiệt tình’ – vị chủ quán viết.

Bị khách tố phân biệt vùng miền, chủ quán bar nổi tiếng ở Bùi Viện chính thức lên tiếng
Chủ quán bar B đăng bài không tiếp khách vô văn hóa, thiếu ý thức.
Ngay khi được chia sẻ, dư luận nổ ra một cuộc tranh cãi kịch liệt kèm những mổ xẻ quanh ngôn từ mà vị chủ quán này sử dụng trong bài đăng của mình.

– Mình thấy ý anh ấy nói có phần đúng, chỉ nhắm vào bộ phận khách vô ý thức, văn hóa kém. Nhưng cách dùng từ thật sự rất phản cảm và phân biệt. Nghe đay nghiến và rất nặng nề.

– Nơi nào cũng có người này người kia, sao chỉ nhắm vào người miền Bắc ạ? Đọc qua bài viết thấy giọng điệu gay gắt lắm.

– Mình không thích cách dùng từ và giọng điệu của anh này, dù cho việc đó là quán của anh, anh toàn quyền chọn khách để phục vụ, tuy nhiên cách nói chuyện như thế dễ gây mất lòng và rất khiếm nhã. 

Bị khách tố phân biệt vùng miền, chủ quán bar nổi tiếng ở Bùi Viện chính thức lên tiếng
Chủ quán chính thức lên tiếng sau bài đăng gây tranh cãi.
Trước những phản ứng và góp ý của dư luận, chủ quán bar B đã lên tiếng như sau: ‘Account và bài viết của mình đã bị report rồi. Còn message requests của anh em mình thì toàn những lời ‘vàng ngọc’ thôi.

ĐỌC & HIỂU là 2 khả năng hoàn toàn khác nhau. mình không kỳ thị vùng miền, cũng không quan tâm bạn là ai, từ đâu tới. Bạn lịch sự với mình, thì mình lịch sự với bạn thôi. Mình cũng không biết mình sai gì trong chuyện này luôn. 

Ai đọc thì tự suy nghĩ và cảm nhận, đừng bị bất kỳ ai dẫn dắt suy nghĩ của riêng bạn qua một khía cạnh tiêu cực khác. Đi tới đâu mà cũng nói chuyện văn minh, lịch sự thì đâu còn gì phải tranh cãi nữa’.

Bên dưới bài chia sẻ này vẫn có rất nhiều bình luận thể hiện quan điểm trái chiều về bài đăng trước đó của chủ quán bar.

Việc các quán xá, nhà hàng nêu cao tinh thần xây dựng một cộng động vui chơi giải trí văn minh là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, việc thực hiện sao cho thật khéo léo, tránh gây cảm giác kỳ thị, xúc phạm và phân biệt vùng miền vẫn là một thử thách lớn với người làm chủ những địa điểm này.

Theo Báo đất Việt

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bi-khach-to-phan-biet-vung-mien-chu-quan-bar-noi-tieng-o-bui-vien-chinh-thuc-len-tieng-a190026.html

Tin mới nhất