Bị giục lấy vợ: Thanh niên “đi nước cờ” khó lường khiến phụ huynh sợ “xanh mặt”

14 Tháng Mười 2020

Chắc chắn rằng chẳng ai trong số người Việt chúng ta chưa từng nghe thấy câu nói đó. Có thể là anh, chị em, bạn bè hay hàng xóm đều đã từng/đang/sẽ bị giục lấy chồng/lấy vợ bất chấp việc liệu họ đã có người để lấy không và đã sẵn sàng để lấy chưa. Không ít người cảm thấy khá ngán ngẩm trước việc người khác can thiệp quá sâu vào những vấn đề riêng tư của mình.

Rất nhiều bạn trẻ ngoài 25 tuổi lúc nào cũng bị thúc giục về chuyện cưới xin. Nhưng anh chàng trong câu chuyện kɦiếп gia đình họp ngay lập tức, cả hai phụ huynh đều không đồng ý, nếu cố tình sẽ từ mặt vì dẫn bạn gái “Hờ” về ra mắt.

Không ít bạn trẻ ngoài 25 tuổi đã phải “váng đầu” vì bị hối thúc chuyện có người yêu/lập gia đình. Bủa vây họ là những câu hỏi: “Thế bao giờ lấy vợ/chồng?”, “Có người yêu chưa?”, “Bao giờ đưa người yêu về ra mắt?”… Với những ai chạm mốc 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia thế thì lại càng phải nghe nhiều.

Bị giục lấy vợ: Thanh niên “đi nước cờ” khó lường khiến phụ huynh sợ “xanh mặt”
Cảm thây áp lực khi bố mẹ dục lấy vợ

Thay vì yêu bừa cho có, mới đây một anh chàng hiến kế cho dân mạng cách không bị giục lấy vợ. Điều này được anh rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Sau khi đưa bạn gái “hờ” về ra mắt, bố mẹ anh không những không giục lấy vợ mà còn cấm cản. Điều này giúp anh chàng kéo dài được một quãng thời gian để tìm đối tượng phù hợp.

Anh kể: “Ai tầm 27,28 rồi thì sẽ biết được cái cảm giác đi đâu về quê, gặp họ hàng ai cũng: “Lương bao nhiêu hả cháu”, “thế bao giờ lấy vợ, lớn bằng từng này rồi mà chưa có người yêu hả”, “thằng này, thằng kia nó có vợ có con rồi”… và sau một thời gian, mình chán chẳng còn muốn về quê. Mà về cũng ở nhà, không phải là mình không thể có người yêu mà đơn giản là mình chưa sẵn sàng. Nếu yêu có thể là yêu đại, nên mình không muốn tốn thời gian cho việc đó. Bố mẹ cũng dục nhiều lần, mình cũng thuyết phục mà không có hiệu quả.

Bị giục lấy vợ: Thanh niên “đi nước cờ” khó lường khiến phụ huynh sợ “xanh mặt”
Khi cảm thấy quá stress mà không biết giải tỏa vào đâu, với ai

Hôm Trung thu vừa rồi mình có nhờ 1 bạn nữ, mặt mũi cũng bình thường, về ra mắt bố mẹ và họ hàng. Theo thông lệ đã thống nhất thì bạn ấy sẽ thể hiện sở đoản, nói tục, hậu đậu, nhà hoàn cảnh để bố mẹ cấm cản.

Lúc đầu xuống, xe khi thấy bố mẹ mình mang ô tô ra đón hai đứa. Bạn ấy: “Nhà anh làm cái… gì mà lâu thế”, cũng nói to để cho bố mình nghe thấy. Về đến nhà thì ngồi tót trong nhà, mẹ mình gọi, mãi mới xuống. Sau đó bạn ấy có đạp tan 1 chồng bát đũa.

Mẹ nhìn thấy bạn ấy xăm, có hỏi cháu ở nhà chưa làm bao giờ à? “Vâng! Mẹ cháu làm hết chứ cháu có biết làm gì đâu? Anh H bảo anh ấy biết nấu, mấy nữa về thì anh ấy tha hồ nấu. Mà anh ấy nấu ngon lắm bác ạ. Mẹ mình thấy thế cũng không nói gì cả, bảo bạn ấy lên nhà ngồi chơi. Bạn ấy cũng lên nhà chơi.

Bị giục lấy vợ: Thanh niên “đi nước cờ” khó lường khiến phụ huynh sợ “xanh mặt”

Bị giục lấy vợ: Thanh niên “đi nước cờ” khó lường khiến phụ huynh sợ “xanh mặt”
Bình luận hài hước của cộng đồng mạng

Lúc sau thì có xuống mượn cái bật lửa để hút thuốc. Nhà mình mắt ai cũng trợn tròn. Vì nhà mình cũng thuộc kiểu gia giáo. Và đỉnh điểm là vào bữa ăn, bạn ấy chúc гượυ tất cả các bác, các chú như 1 thằng con trai thứ thiệt. Mình cũng lo vì sợ làm quá. Tối đó sau khi đưa bạn ấy trở lại Hà Nội thì đã có 1 cuộc họp gia đình online ngay lập tức. Mẹ: Mày định yêu con bé đấy hả con, tao cho mày ăn học đoàng hoàng mà mày lấy kiểu đó hả.”

Kết hôn dẫu sao đi nữa cũng chỉ nên là chuyện của riêng hai người. Bao giờ lấy, lấy ai chỉ nên để tự chính người đó quyết định. Ai cũng phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình dù khổ đau hay sung sướng bởi vì đâu ai có thể chịu đựng thay. Cha mẹ chỉ nên đứng ngoài cuộc, đừng tạo thêm áp lực kết hôn cho con cái trong cuộc sống xô bồ vốn dĩ đã đầy áp lực và cô đơn này. Cha mẹ ơi! Xin đừng giục con cái kết hôn.

 

Tin mới nhất