Bị chỉ trích bán nhà không ủng hộ miền Trung, Dương Triệu Vũ sôi máu: ‘Xin hỏi bạn làm được gì’

22 Tháng Mười 2020

Mới đây, ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa đăng tải rao bán căn hộ tại quận 7, TP.HCM. Anh cho biết, ngôi nhà này đã gắn bó với mình đã 8 năm. Được biết, nam ca sĩ sẽ bán đi để đổi căn nhà to hơn.

Bài đăng của Dương Triệu Vũ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Cùng với những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ và tích cực chia sẻ để anh sớm bán được nhà thì phía dưới phần bình luận có một anti-fan bất ngờ hạnh hoẹ việc anh không dùng tiền này để làm từ thiện, lại đi đổi căn hộ mới.

Trước ý kiến này, nam ca sĩ đã đăng một bài viết khá dài để đáp trả. Đồng thời, Dương Triệu Vũ cũng kêu gọi mọi người ủng hộ thông qua số tài khoản của anh trai Hoài Linh:

“Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh… bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười… Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?”

Bị chỉ trích bán nhà không ủng hộ miền Trung, Dương Triệu Vũ sôi máu: ‘Xin hỏi bạn làm được gì’

“Hãy nhớ kỹ – giúp đỡ người khác là vì mình muốn, xuất phát từ tâm chứ không phải là trách nhiệm. Nên khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ… điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì “im lặng” cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng… mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm. Khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào.

Có lẽ các bạn đó thiếu bài học về con người, hoặc đã quen với thói gặp gì cũng chửi trên mạng. Vì trên mạng đâu cần phải chịu trách nhiệm với lời nói? Nhưng bạn ơi.. khẩu nghiệp là có đó… Ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu… nên tập cho mình cách tu tâm dưỡng tánh, đó cũng là giúp ích cho xã hội rồi.

Miền Trung thiên tai hàng năm… nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, những năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua những tâm bác ái khác. Đây không phải là lúc ủ rũ… cuộc sống vẫn phải tiếp tục… vẫn phải trôi, để chúng ta có thể lo lắng cho nhau. Trân trọng!

PS: Anh Hoài Linh cũng đang kêu gọi để giúp người dân chúng ta… Uy tín của anh thì khỏi bàn… Mọi người có thể cho theo khả năng của chính mình, cái tâm là thứ quan trọng nhất”.

Bị chỉ trích bán nhà không ủng hộ miền Trung, Dương Triệu Vũ sôi máu: ‘Xin hỏi bạn làm được gì’

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cũng gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái bức xúc trước việc nhiều người vào trang cá nhân của anh nhắc nhở chuyện làm từ thiện. Nam ca sĩ gọi những người này là “vô ý thức”, “kém hiểu biết”… nhưng lại thích phán xét. Bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện này, giọng ca Biển tình chia sẻ: “Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên, nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt. Tôi cũng không phải là tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi… Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn”.

Bị chỉ trích bán nhà không ủng hộ miền Trung, Dương Triệu Vũ sôi máu: ‘Xin hỏi bạn làm được gì’

Đàm Vĩnh Hưng cho biết khi anh chuẩn bị khai trương cơ sở kinh doanh mới, nhiều người cho rằng đó là điều phản cảm, nhắc nhở mình phải đi làm từ thiện. Tuy nhiên, anh quan niệm: “Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ, không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt”. Đối diện với những bình luận nhắc nhở, thậm chí là chỉ trích từ cư dân mạng về chuyện làm từ thiện khiến giọng ca Xin lỗi tình yêu không khỏi tức giận. Anh cho biết sẽ chặn các tài khoản này vì sự thiếu hiểu biết của họ.

Theo Saostar

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bi-chi-trich-ban-nha-khong-ung-ho-mien-trung-duong-trieu-vu-soi-mau-xin-hoi-ban-lam-duoc-gi-a187379.html

Tin liên quan

Tin mới nhất