Bé trai 3 tuổi mất tích trong vụ lật ca nô: Vợ chồng hiếm muộn, mãi mới có con

01 Tháng Ba 2022

Bé N.Q.M là nạn nhân duy nhất vẫn chưa tìm thấy th.i th.ể trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, Hội An.

Khuya ngày 27/2, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện th.i th.ể bé gái Nguyễn Mai A. (3 tuổi) trong khoang của chiếc ca nô xảy ra tai nạn. Đây là nạn nhân thứ 16 t.ử vong trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, đến nay vẫn còn một người mất tích là bé trai N.M.Q. (3 tuổi).

3 ngày qua, gia đình, người thân bé M.Q như ngồi trên đống lửa, chỉ mong sớm tìm thấy con, mong con không phải nằm trong nước biển lạnh lẽo. Chị N.H, bác dâu bé Q. cho biết, hiện bố bé đang rất suy sụp vì vừa mất đi cả vợ lẫn con trai.

Hiện trong Hội An chỉ có anh Thiết – chú ruột bé Q., còn bố bé Q. đã trở về quê ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc làm mai táng cho vợ.

“Bố bé cũng không có tâm trạng nói thêm gì. Cả nhà đang tập trung làm lễ nhập quan rồi đưa mẹ bé ra đồng, giờ chỉ cầu nguyện sớm thấy được bé thôi. Gia đình đang rất bối rối, tìm được người là quan trọng rồi”, chị H. bày tỏ.

Bé trai 3 tuổi mất tích trong vụ lật ca nô: Vợ chồng hiếm muộn, mãi mới có con
Hiện bé Q. là nạn nhân duy nhất vẫn chưa rõ tung tích sau vụ lật ca nô.

Được biết, bố bé Q. làm lái xe đã nhiều năm, còn mẹ bé cũng có công việc ổn định trong một công ty gần nhà. Cả hai vợ chồng lấy nhau đã 7,8 năm, kinh tế gia đình không quá khó khăn.

“Gia đình sốc lắm, gia đình mãi mới có cháu. Hai vợ chồng hiếm muộn, bé Q. là bé trai duy nhất trong nhà”, chị H. nói.

Theo người thân của bé Q. cho biết, chuyến du lịch có tổng cộng 14 người, chỉ có 6 người còn sống, 7 người đã tìm được th.i th.ể. Tất cả đều là anh em họ hàng, thông gia từ Hà Nội vào Quảng Nam du lịch. Bé Q. và M.A (bé gái vừa tìm thấy th.i th.ể tối 27/2) là hai anh em họ.

Bé trai 3 tuổi mất tích trong vụ lật ca nô: Vợ chồng hiếm muộn, mãi mới có con
Bác ruột bé Q. đứng ở biển ngóng chờ tin cháu (Ảnh: PLO)

Về quê nhà lo hậu sự cho con cháu, ông N.V.Đ (ông nội 2 cháu bé) như người mất hồn. Ông đau xót, không ngờ rằng lần ra sân bay tiễn đưa hôm ấy cũng là lần cuối được nhìn thấy các con.

Ông Đ. chia sẻ, chuyến đi đã được lên kế hoạch từ 2 năm trước, đã mua hết máy bay nhưng do dịch bệnh nên hoãn. Nhưng vé đã đặt, nếu không đi thì đến tháng 4 năm nay sẽ hết hạn bảo lưu.

“Trước khi đi, ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An gia đình đã đặt trước gần hai năm nhưng vì dịch COVID-19 chưa đi được. Hôm trước, cả nhà tranh thủ cùng nhau đi du lịch. Còn tôi tuổi cao, không đi nổi nên ở nhà” – ông Đẩn nói với Pháp Luật Online.

Bé trai 3 tuổi mất tích trong vụ lật ca nô: Vợ chồng hiếm muộn, mãi mới có con
Ông Đ. suy sụp, bàng hoàng khi nhận tin dữ. (Nguồn ảnh: PLO)

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là chiếc ca nô từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì mắc cạn bãi cát cuối sông, lúc này bị sóng đánh lật úp. Do loại ca nô thiết kế kín nên nhiều người không thoát ra được.

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam hiện đang lấy lời khai những người có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, trong đó, thuyền trưởng điều khiển ca nô đang hoảng loạn, có lúc ngất xỉu nên chưa thể làm việc.

TheoPháp luật và Bạn đọc

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/be-trai-3-tuoi-mat-tich-trong-vu-lat-ca-no-vo-chong-hiem-muon-mai-moi-co-con-162222802125014659.htm

Tin mới nhất