‘Bé na’ xuất hiện ở các chung cư cao cấp tại TP.HCM: gia đình có con nhỏ cảm thấy lo lắng

21 Tháng Mười Hai 2021

Thời gian qua, ‘bé na’ xuất hiện ở một số chung cư cao cấp trên địa bàn TP.HCM khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, nhất là các gia đình có con nhỏ. Thậm chí có nơi, bảo vệ chung cư còn phát hiện ‘bé na’ rơi xuống hồ bơi, có thể gây ảnh hưởng đến những người đang bơi trong hồ.

Việc xuất hiện của ‘bé na’ tại các chung cư là điều không ai muốn và mong ban quản lý cần có các biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân. Ở một sô chung cư cao cấp như Vinhomes Central Park và Sunrise Riverside, cư dân cũng đã thấy sự xuất hiện của ‘bé na’.

Thông tin về các vụ xuất hiện ‘bé na’ tại các chung cư, em đọc được trên Zing, chia sẻ cho các mẹ cùng biết. Cụ thể,  ngày 17/1, anh Hoàng Nam ở chung cư Sunrise Riverside (huyện Nhà Bè) nhìn thấy một ‘bé na’ ở hành lang tầng 4 của tháp C. “Bé na khi đó đang bò men theo nền hành lang. Nhỏ như vậy rất có thể chui qua được khe cửa căn hộ”, anh Nam mô tả. Sau đó, lực lượng an ninh đã đến bắt bé na và mang đi khỏi chung cư.

‘Bé na’ xuất hiện ở các chung cư cao cấp tại TP.HCM: gia đình có con nhỏ cảm thấy lo lắng

Hình ảnh ‘bé na’ đang bò dọc hành lang được cư dân chụp lại – Ảnh: Zing

Một ngày trước đó, chị Trúc Anh cùng chung cư anh Nam đang chạy bộ trong đường nội khu cũng thấy một bé na dài khoảng 40 cm nằm ở đoạn tháp I-K gần phía khu biệt thự. Sau khi cư dân sinh sống tại đây bắt gặp được, điều mà mọi người lo sợ nhất là khu vực bé na xuất hiện cũng rất gần vị trí hồ bơi của chung cư. “Do không biết về bé na nên tôi không phân biệt được là loại bé na nào có độc hay không, trước hết tôi tránh xa nó”, chị Trúc Anh thuật lại sự việc.

Phía dưới bài đăng tải về sự việc thấy bé na, một cư dân khác cũng đang sống tại chung cư tên Hiền đã kể lại việc nhìn thấy bé na bò trên tường tầng 2 phía trong công viên tháp G. “Thấy các cô chú bảo vệ lo sợ bé na bò vào nhà. Loại này có thể bò trên tường lên cao. Nếu cứ để thế này thì không an toàn, nhất là cho các bé”, chị Hiền cho biết.

‘Bé na’ xuất hiện ở các chung cư cao cấp tại TP.HCM: gia đình có con nhỏ cảm thấy lo lắng

Một bảo vệ của khu chung cư đã kịp thời xử lý – Ảnh: Zing

Được biết chung cư Sunrise Riverside là cụm 8 tòa nhà nằm sát quận 7, xung quanh hầu hết là khu đất trống, cây cỏ mọc um tùm và hơi tối. Đa số dân cư bày tỏ sự lo lắng nếu là bé na thì có thể gây ảnh hưởng cho người đặc biệt là trẻ nhỏ, đồng thời thắc mắc làm sao bé na bò được lên tầng cũng như xuất hiện trong chung cư.

Còn tại chung cư Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh), hôm 11/12, một cư dân đã ghi hình bé na đang cố bò ngang đường nội khu, ở vị trí cầu vượt khu tòa Park 2-3. Đây là khu vực có nhiều người đi bộ qua lại.

Trong nhóm cư dân chung cư Vinhomes Central Park, có ít nhất 10 trường hợp ghi nhận thấy bé na ở nội khu. Đa số bé na xuất hiện ở các bụi cây, bồn hoa. Nhưng đáng chú ý, một cư dân ở đây cho biết từng có bảo vệ nhìn thấy bé na bò rơi xuống hồ bơi, mà các hồ bơi lại nằm dưới mặt đất.

‘Bé na’ xuất hiện ở các chung cư cao cấp tại TP.HCM: gia đình có con nhỏ cảm thấy lo lắng

Trường hợp bé na xuất hiện tại khuôn viên khu chung cư đã từng xảy ra không chỉ riêng lần này các mẹ ạ. Nếu thấy bé na xuất hiện, cần phải báo ngay cho bộ phận ban quản lý chung cư hoặc bảo vệ gần nhất để họ kịp thời xử lý. Đồng thời, các gia đình ở chung cư cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng để kịp thời phát hiện khi có vật lạ trong nhà, để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Tổng hợp: ZingNews

Tin mới nhất