Bắt khẩn cấp đôi nam nữ người Việt đưa trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

01 Tháng Tám 2020

Từ tháng đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020, Nhàn và Hưng đã tổ chức chở trót lọt 6 chuyến xe đưa người Trung Quốc vào TP HCM, đến ngày 27/7/2020, khi đang thực hiện h.ành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam trái phép .

Sau thời gian khẩn trương điều tra mật phục, đêm qua, ngày 30/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 Ɖṓі ᴛượпɡ cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ người Việt đưa trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng tại CQĐT.

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ người Việt đưa trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng tại CQĐT.

Tại cơ quan An ninh điều tra, 2 Ɖ.ṓ.і ᴛư.ợ.пɡ là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, SN 1971, trú tại số nhà 015, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai và Nguyễn Trịnh Văn Hưng, SN 1972, trú tại Đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khai nhận từ đầu tháng 4/2020.

div.entry-content>div:nth-child(1){display:none !important;}

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ người Việt đưa trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt Trung, sau đó chở số người này vào Thành phố Hồ Chí Minh để кіếм việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào thành phố Hồ Chí Minh A Ma trả cho nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào thành phố HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài mục đích cá nhân.

2 Ɖ.ṓі ᴛư.ợ.пɡ khai nhận, trước đó, từ tháng đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020 chúng đã chở trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP HCM, đến ngày 27/7/2020, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an thành phố Lào Cai p.h.át h.i.ện b.ắt giữ.

Trước đó, cũng tại Lào Cai sau nhiều ngày mật phục tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện, b.ắ.t g.i.ữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam .

Khoảng 1h sáng 16/7, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tổ công tác đã yêu cầu các Ɖ.ṓ.і ᴛ.ư.ợ.пɡ về đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai để làm rõ hành vi vượt biên giới trái phép

Tại đồn biên phòng, các Ɖ.ṓ.і ᴛ.ư.ợ.пɡ khai nhận, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đi vào thành phố Hồ Chí Minh làm thuê cho xưởng may.

 Phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1

Bốn Ɖṓі ᴛượпɡ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt nam bị bộ đội biên phòng Lào Cai phát hiện, bắt giữ ( Ảnh Trung Dũng – Biên phòng tỉnh Lào Cai)
Từ lời khai của các Ɖṓі ᴛượпɡ, lực lượng bộ đội biên phòng Lào  Cai đã triệu tập 2 Ɖṓі ᴛượпɡ là Phùng Thế Aɴʜ (sinh năm 1994) trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) và Vàng Seo Xóa (sinh năm 1989) trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai). Đây là 2 Ɖṓі ᴛượпɡ trực tiếp câu kết với các Ɖ.ṓ.і ᴛ.ư.ợ.пɡ là người Trung Quốc, tổ chức đưa người vượt biên giới trái phép vào Việt Nam.

Đṓі ᴛượɴɡ Phùng Thế Aɴʜ cho biết bản thân trước đây là lái xe cho khách sạn Aristo ở  hành phố Lào Cai, có quen biết với rất nhiều Ɖṓі ᴛượпɡ là người Trung Quốc.

Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, một Ɖṓі ᴛượпɡ người Trung Quốc là bạn cũ có gọi Wechat cho Phùng Thế Aɴʜ nói muốn thuê xe để đưa người Trung Quốc từ Lào Cai vào thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi hai bên thống nhất, giá cả mỗi chuyến xe 7 chỗ là 7.000 nhân dân tệ (tiền Trung Quốc) và xe 16 chỗ là 12.000 nhân dân tệ.

Hai bên đã đồng ý đi đón người từ khu vực biên giới Lào Cai đi thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nhóm người đang thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép thì bị lực lượng biên phòngLào Cai phát hiện, b.ắt g.i.ữ.

Trong vụ án này, Ɖ.ṓ.і ᴛ.ư.ợпɡ Phùng Thế Aɴʜ là người chủ mưu cầm đầu trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều Ɖ.ṓі ᴛư.ợпɡ khác lái xe ôm, taxi là Ɖṓі ᴛượпɡ liên quan.

Đ.ṓі ᴛ.ư.ợ.ɴɡ Vàng Seo Xóa là Ɖ.ốі ᴛư.ợпɡ có nhà ở cạnhbiên giới, làm nghề xe ôm. Bản thân Xóa thường xuyên sang Trung Quốc để mua phân bón về trồng chuối. Quá trình sang Trung Quốc, Vàng Seo Xóa được một Ɖ.ṓі ᴛ.ư.ợпɡ người Trung Quốc móc nối, nhờ chở khách từ biên giới ra thành phố Lào Cai với tiền công mỗi người là 500 nhân dân tệ.

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ người Việt đưa trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

Đṓі ᴛ.ư.ợɴɡ Vàng Seo Xóa và Phùng Thế Aɴʜ bị b.ắt giữ (Ảnh Trung Dũng – Biên phòng tỉnh Lào Cai)

Khi Ɖṓі ᴛượпɡ Vàng Seo Xóa chở các Ɖ.ṓ.і ᴛ.ư.ợпɡ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ra thành phố Lào Cai để giao cho người của Ɖṓі ᴛượпɡ Phùng Thế Aɴʜ thì bị biên phòng Lào Cai ph.át h.i.ện, b.ắt g.i.ữ

Về hình thức thanh toán giữa Vàng Seo Xóa và Ɖṓі ᴛượпɡ người Trung Quốc, hai Ɖṓі ᴛượпɡ này sẽ đứng ở sάᴛ bờ suối biên giới buộc tiền vào một hòn đá và ném tiền từ bờ suối Trung Quốc sang Việt Nam để Xóa nhận tiền.

Sau khi nhận tiền xong Xóa về nhà chờ Ɖіệп thoại. Khi có Ɖіệп thoại hẹn địa điểm, Xóa sẽ tìm cách đưa những người vượt biên trái phép ra thành phố Lào Cai.

Để tránh lực lượng chức năng phát hiện, các Ɖṓі ᴛượпɡ này đã dẫn người vượt biên đi qua các đường ngang, lối tắt, vượt đồi, vượt núi, rồi đi sâu vào trong nội địa.

Đáng chú ý là thời điểm này, lực lượng chức năng phía Trung Quốc đã lập nhiều chốt, ngăn chặn phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai cũng đã lập hơn 52 chốt chặn trên toàn tuyến biên giới, ngoài ra còn thành lập 30 tổ tuần tra cơ động ngày đêm tuần tra đoạn biên giới được phụ trách.

Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng đi.ều t.r.a, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các Ɖṓі ᴛượпɡ trên theo quy định của p.háp l.u.ật.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/24/doi-nam-nu-cam-dau-duong-day-tuon-nguoi-trung-quoc-vao-viet-nam.html

 

 

Tin mới nhất