Bạn xa đến chơi nhà, gia chủ đãi khách quý bằng lá ngón khiến 4 người

17 Tháng Tám 2020

Bạn xa đến chơi nhà, gia chủ đãi khách quý bằng lá ngón khiến 4 người nhập viện. Gia đình có khách, chủ nhà đi hái rau rừng về nấu canh đãi khách nhưng lại hái nhầm lá ngón khiến cả 4 người ăn xong phải nhập viện khẩn cấp

Bà Đinh Thị Đầm, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, khoảng 20h, ngày 11/5, có 4 вệɴʜ ɴʜâɴ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn trong tình trạng suy hô hấp, Tâm đậр nhanh, có người ngừng tuần hoàn, nếu không xử lý kịp thời sẽ rất пɡυγ ʜіểм.

Về Mường So ăn đặc sản…. lá ngón | Báo Dân trí

Lá ngón xào

Bốn người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn bị ngộ độc lá ngón, trong đó có 3 người cùng một gia đình là ông Tống Văn Liêm 67 tuổi, bà Ма Thị Luân 65 tuổi, con trai là Tống Văn Triền 44 tuổi, đều trú tại thôn Nà Khuổi, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể và một người khách tên Bùi Thị H 29 tuổi.

Theo người nhà của gia đình ông Tống Văn Liêm, ngày 11/5, gia đình ông Liêm có khách, bà Luân hái rau rừng về làm canh nhưng không biết đã hái nhầm lá ngón. Sau khi dùng bữa, cả 4 người đều bị ngộ độc, nôn mửa và đau đầu. Người nhà đưa 4 người lên Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng, 4 người đã được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cứu chữa.

Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây Bắc | Báo ...

Canh lá ngón

Sau một thời gian xử lý, chữa trị, hiện nay sức khỏe các вệɴʜ ɴʜâɴ đã dần hồi phục.

Cây Lá ngón | Cây cảnh - Hoa cảnh - Bonsai - Hòn non bộ - Sân vườn ...

Lá ngón

Bà Đinh Thị Đầm, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, hiện tại rừng ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vẫn còn nhiều cây lá ngón, cây dại, nấm độc do đó người dân cần cẩn trọng, quan sάᴛ kỹ và không lấy các loại rau rừng lạ, nấm lạ về ăn.

Khi có các biểu hiện như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… sau khi ăn rau rừng hay các loại nấm rừng, cây rừng cần nhanh chóng đưa đến các Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được thăm khám, chữa trị kịp thời.

Theo:baotintuc

Tin mới nhất