Bán thận mua Iphone tặng người yêu: Chàng trai tàn tật cả đời không ai chăm sóc

14 Tháng Mười 2020

Trong một mối quan hệ, việc tặng quà để thể hiện tình cảm là điều không tránh khỏi, tuy nhiên nó chỉ nên dừng lại ở mức độ phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. 

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, một chàng trai ở Trung Quốc đã bán một quả thận để tặng người yêu điện thoại thông minh nhưng lại bị “cắm sừng” cay đắng, chịu cảnh tàn tật không ai chăm sóc.

8 năm trước, chàng trai có tên Tiểu Vương (Trung Quốc) đã quyết định bán đi một quả thận để mua điện thoại thông minh tặng cho người mình yêu. Kết quả của “hành động ngọt ngào” đó là hiện nay anh đối diện với căn bệnh suy thận và không thể tự chăm sóc chính mình, người ấy cũng bỏ đi.

Bán thận mua Iphone tặng người yêu: Chàng trai tàn tật cả đời không ai chăm sóc
Bán thận chỉ để mua điện điện thoại tặng người yêu

Khi đó, Tiểu Vương (An Huy, Trung Quốc) mới 17 tuổi đã không suy nghĩ nhiều mà bán đi một bên thận để đổi lấy chiếc Iphone 4S cho bạn gái. Món quà này, Tiểu Vương muốn dành tặng bạn gái của mình. Quyết định mua bán được thỏa thuận chóng vánh với một đường dây bất hợp pháp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thông qua môi giới.

Lúc đó, quả thận mà Tiểu Vương bán đi có giá 22.000 tệ (73 triệu đồng) giúp anh chàng mua được một chiếc điện thoại Iphone 4S và 1 chiếc máy tính bảng Ipad 2 đời mới nhất.

Niềm vui chẳng kéo dài, tốc độ thay đổi của công nghệ đã xóa tan mọi “cố gắng” thể hiện của chàng trai. Các nhãn hàng tung ra rất nhiều phiên bản mới hơn của các dòng điện thoại thông minh khác, Tiểu Vương thì không còn dư thận để bán.

Bán thận mua Iphone tặng người yêu: Chàng trai tàn tật cả đời không ai chăm sóc
“Trái đắng” tự mình gây ra, anh phải gánh chịu cuộc sống tàn tật cả đời.

Rõ ràng là muốn thể hiện với bạn gái nhưng yêu thương chẳng được bao lâu thì bi kịch tự mình gây ra đã ập đến. Tiểu Vương không những bị “cắm sừng”, tổn hại sức khỏe mà thậm chí còn trở thành người tàn tật.

Quyết định mạo hiểm đó đã khiến cho Tiểu Vương bị ảnh hưởng sức khỏe rất nghiêm trọng. Anh thường mệt mỏi, càng ngày càng ốm yếu hơn các bạn cùng tuổi. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ kết luận rằng Tiểu Vương bị suy thận, vết mổ bị viêm tái phát nhiều lần.

Cũng chính vì thế, cậu được nhà nước liệt vào người tàn tật mức độ 3. Điều đáng tiếc là người yêu anh, nguyên nhân khiến chàng trai quyết định mạo hiểm lại bỏ rơi anh chỉ sau gần 6 tháng để bắt đầu mối quan hệ mới cùng với một người khác.

Bán thận mua Iphone tặng người yêu: Chàng trai tàn tật cả đời không ai chăm sóc
Bán thận chỉ vì muốn tặng người yêu chiếc iphone 4s

8 năm qua, Tiểu Vương dành toàn bộ thời gian trên giường bệnh để điều trị suy thận, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn không khá hơn mà hầu như phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của máy móc và thuốc. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải có sự trợ giúp từ mẹ và người thân.

Gia đình Tiểu Vương cho biết sau khi con trai phải điều trị vì biến chứng vết mổ, họ đã báo cảnh sát và kiện tổ chức mua bán thận trái phép. Dù được bồi thường một khoản tiền khá lớn, nhưng với Tiểu Vương, cơ thể lành lặn và khỏe mạnh mãi mãi không bao giờ trở lại với cậu.

Tuổi trẻ ai cũng từng sai lầm nhưng hành động bồng bột và thiếu suy nghĩ của Tiểu Vương quả thực là quá điên rồ. Chỉ vì một cô gái mà làm điều đó liệu có đáng?

Tin mới nhất